ต้อนรับหน้าใส! ด้วย 6 สูตรจากธรรมชาติ ‘กำจัดรอยดำรอยแดงจากสิว’ ให้หายเกลี้ยง!!

เรื่องกังวลใจของสาวๆอย่างเรามีไม่กี่เรื่องหรอกค่ะ และเรื่องสิวก็เป็นหนึ่งในนั้น แหม แต่พอเห็นแล้วมันคันไม้คันมือ ต้องบีบออกมาซะให้ได้! แต่ก็ยังเหลือรอยฝากไว้ให้เจ็บใจเล่นอีกต่างหากก วันนี้ Girlsallaround เลยเอาวิธีลดรอยดำรอยแดงจากสิวมาฝากสาวๆกันค่ะ 😉

 

1.ว่านหางจระเข้ (Aloe vera face mask)

aloe-vera-soothing-gel-deal
photo

คุณสมบัติของว่านหางจระเข้ก็คือลดรอยแผลอยู่แล้วค่ะ แถมสาวๆไม่ต้องไปเหนื่อยหาว่านหางจระเข้จากไหนเลย เพราะเดี๋ยวนี้ทั้งมาร์กหน้าทั้งเจลว่านหางจระเข้ก็มีขายกันตรึมในเซเว่น ใช้แล้วเห็นผลไวมากๆ รอยแดงจางหายในไม่กี่วันเลยค่ะ เป็นปลื้มมากก <3 


2. แอสไพริน

photo
photo

ในยาแก้ปวดแอสไพรินมีสารที่ช่วยลดอาการอักเสบได้ค่ะ ให้เอายามาบดผสมน้ำ แล้วแต้มที่รอยสิว ทิ้งไว้จนแห้งแล้วล้างออก ทำทุกวันรอยสิวจะหายไปอย่างไวเลย ><


3. เบกกิ้งโซดา มะนาวและน้ำผึ้ง

How-to-Get-Rid-of-Acne-Scars

ผสมทั้งสามอย่างนี้เข้าด้วยกันโดยให้ได้เนื้อที่ข้นๆหน่อยค่ะ หลังจากล้างหน้าเสร็จแล้ว ให้ถูสครับเป็นวงกลมแล้วทิ้งไว้ 10-20นาที ล้างออกด้วยน้ำอุ่น จากนั้นทาครีมบำรุงผิวตามปกติ ทำอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง รอยแผลจากสิวก็จะลดลงเองค่ะ


4. น้ำมันมะพร้าวและแอปเปิ้ลไซเดอร์

photo
photo

ในน้ำมันมะพร้าวมีตัวช่วยแอนตี้แบคเรียและช่วยขับสารพิษออกจากผิวค่ะ ส่วนน้ำส้มสายชูที่หมักจากแอปเปิ้ลก็จะช่วยผลัดเซลล์ผิวให้กระจ่างใส เอามาผสมกันมาร์กหน้าอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง ก็จะมีใบหน้าใสๆแล้วค่ะ


5. ข้าวโอ๊ตและน้ำมะนาว

oatmeal1 (1)

ผสมข้าวโอ๊ตและน้ำมะนาวลงในน้ำอุ่น ใส่ผงชินนามอนลงไปนิดหน่อย ผสมให้เข้ากันแล้วขัดที่หน้าพร้อมมาร์กทิ้งไว้ 20-30นาที ข้าวโอ๊ตจะเป็นตัวช่วยกำจัดสิ่งสกปรกบนรูขุมขนและกำจัดเชื้อโรคด้วยค่ะ แถมยังช่วยปรับผิวให้นุ่มขึ้นและรอยสิวจางลงด้วยจ้า


6. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ

intro-yogurt-600x450-TS-156989737
photo

ถือเป็นไอเท็มลูกรักของสาวๆหลายคนเลยค่ะ กับโยเกิร์ตธรรมชาติ ที่จะช่วยลดรอยแดงจากสิว หรือจะผสมกับน้ำผึ้ง น้ำมะนาว หรือไข่ขาว ก็จะช่วยกระชับรูขุมขนมากขึ้นด้วย แต่หลังจากมาร์กหน้าด้วยโยเกิร์ตแล้ว ขอให้สาวๆเลี่ยงการโดนแดดซักวันสองวันนะคะ เพราะผิวหน้าจะบางลง ไวต่อแดดมากขึ้นค่ะ


ลองเปลี่ยนพฤติกรรมมาดูแลผิวหน้าด้วยการมาร์กและทาครีมบำรุง รอยสิวก็จะหายไป หน้าใสๆก็จะกลับมาแน่นอนค่ะ!

แปลและเรียบเรียงโดย Mardy Bum

ขอบคุณข้อมูลจาก gurl