บอกลาปัญหารุงรังเรื่องขนอย่างไร ให้ไม่ต้องกลับมาเจอกันอีก!!

Body_Sugaring_Hair_Removal_Spatique_15145_Metcalf_Ave_Overland_Park_KS_66223_(913)685-4866

ปัญหาเรื่องขนเป็นปัญหาหนักใจของสาวๆหลายคนจริงมั้ยคะ พยายามแก้ไขอย่างไรก็ไม่สามารถลาขาดจากปัญหานี้ได้ บางคนจึงมักเลือกใช้วิธีแก้ไขเฉพาะหน้าอย่างเช่นการโกน ถอน หรือแว๊กซ์ เพื่อให้ขนที่รกรำคาญใจหมดๆ ไปเสียที แต่ถ้าวิธีการแบบนี้ไม่ช่วยให้อะไรๆ ดีขึ้น ยังจะใช้วิธีเดิมๆ นี้อยู่ทำไม

เพราะฉะนั้นเราต้องแก้ไขให้ตรงจุด ต้องรู้ลึกทุกรูขุมขน

2016-03-17_10-54-24 [1600x1200]ก่อนจะจัดการกับขนได้ เราต้องรู้ลึกถึงปัญหาเสียก่อน นั่นคือต้นตอของขน ที่ขึ้นมากขึ้นน้อยไม่เหมือนกันในแต่ละคนไม่ใช่สาเหตุจากโชคชะตาหรอกนะ แต่เป็นเพราะพันธุกรรมและฮอร์โมน ที่มาสร้างความว้าวุ่นให้คนขนเยอะได้วุ่นวายใจ

ปัญหาพื้นฐานอย่างแรกคือเรื่องพันธุกรรมที่ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่น สังเกตง่ายๆ ในครอบครัวชาวตะวันตก จะเห็นว่าพวกเขามีขนเยอะกว่าคนบ้านเรามากจริงมั้ยคะ แต่สำหรับคนเอเชียอย่างเรา ให้สังเกตจากญาติผู้ใหญ่ฝ่ายหญิง ถ้ามีขนดกบนใบหน้าล่ะก็ ลูกๆ หลานๆ ก็เตรียมสืบทอดทายาทเรื่องขนกันต่อไป

2016-03-17_11-35-03 [1600x1200]

ส่วนเรื่องฮอร์โมนมักเกิดจากความไม่สมดุลของฮอร์โมนในร่างกายในช่วงต่างๆ เช่นการเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนเพศหญิงช่วงวันนั้นของเดือน ในระหว่างการตั้งครรภ์ หรืออยู่ในระยะที่ต้องใช้ฮอร์โมนเพื่อบำบัดอาการเจ็บป่วย ทางการแพทย์จะเรียกผลข้างเคียงไม่พึงปรารถนาแบบนี้ว่า “ภาวะขนดก” แต่ถ้าคิดๆ ดูแล้วไม่น่าจะใช่จากสาเหตุเหล่านี้ แนะนำให้รีบไปพบแพทย์ เพราะอาจเกิดจากความผิดปกติของต่อมหมวกไต ปัญหาใหญ่เลยล่ะทีนี้


 

bikiniwax [1600x1200]ซึ่งต้องขอบคุณ Tip จากเว็บ Pantip ที่สาวๆเข้ามาแชร์วิธีกำจัดขนกัน มาแชร์ประสบการณ์เรื่องขน…ขน…วิธีไหนเวิร์คสุด??? 

“ช่วงหน้าร้อนแบบนี้ เราเชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนจะชอบไปเที่ยวทะเลกันมาก และเวลาไป ก็ชอบใส่บิกินี่เพื่ออวดหุ่นสวยๆกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น สาวๆก็ต้องไม่ลืมกำจัดขนหน้าแข้งหรือกำจัดขนส่วนเกินหรือขนในที่ลับให้ดูเรียบเนียนและขาวใสวันนี้เราเลยมีหลายวิธีมาแนะนำ แต่ทุกวิธีก็ล้วนแต่มีข้อดีและข้อเสียที่ต่างกัน…”


เอาชนะธรรมชาติของขน แบบถอนรากถอนโคนไปเลย

leg_waxing_hair_removal_salon_manhattan_nyc [1600x1200]

การกำจัดขนมีวิธีกำจัดอยู่ 2 แบบ คือแบบชั่วคราวและแบบถาวร แบบชั่วคราวที่ทำกันมากก็คือ การแว๊กซ์ เพราะได้ผลทันใจแถมง่ายอีกต่างหาก การแว๊กซ์ขนแต่ละครั้งสามารถกำจัดขนที่คอยกวนอกกวนใจไปได้ 2-6 สัปดาห์ แต่ต้องระวังสีผิวหลุดลอก ระคายเคือง หรือเกิดการอักเสบ

ถ้าการแว๊กซ์ไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาขนได้อย่างเด็ดขาด ยังมีอีกวิธีการที่กำจัดขนได้อย่างถาวรแบบเส้นต่อเส้น นั่นคือการแทรกเข็ม เล็กๆ เข้าไปในรากขนแล้วช็อตด้วยไฟฟ้า หรือที่เรียกว่า Electrolysis คราวนี้ล่ะกำาจัดขนได้ไม่จำกัดสีขนและสีผิว

2016-03-17_11-23-40 [1600x1200]

ส่วนเรื่องราคาคงต้องคิดกันอีกทีเพราะค่อนข้างแพงเลยทีเดียวแต่อย่าเพิ่งคิดว่าชีวิตไม่มีทางเลือก เรายังมีเทคโนโลยีไม้ตายที่เรียกว่า Laser IPL หรือการยิงเลเซอร์ผ่านรากขน เพื่อให้ความร้อนทำลายและหยุดการเจริญเติบโตของขน ยิ่งในปัจจุบันการ IPL ขนได้พัฒนาเป็นเครื่อง IPL ที่บ้านในรูปแบบอุปกรณ์เลเซอร์พกพาให้เราสามารถดูแลตัวเองได้ง่ายๆ ว่างเมื่อไหร่ ก็แค่หยิบเครื่อง Personal IPL ออกมาแล้วจัดการได้เลย

Tip: อยากจะถอนขนbikini…ของผู้หญิง!!!

“เราเป็นคนที่ไม่เคยคิดอยากจะถอนขนตรงนั้นเลย แต่ตอนนี้รู้สึกมันขึ้นเยอะมาก รกสุดๆเลย อยากจะถอน แต่ไม่กล้าไปทำที่คลินิค(อาย) แล้วก็ไม่กล้าถอนเอง กลัวมันขึ้นมาแล้วจะแข็งๆสากๆเหมือนขนหนวดผู้ชาย เลยไม่รู้จะมีวิธีไหน ที่มันนอกจากวิธีพวกนี้ อยากจะถามเพื่อนๆว่าพอจะมีวิธีไหนบ้างไหม ช่วยแนะนำหน่อยคะ”

เห็นมั้ยว่าวิธีการกำจัดขนถาวรด้วยตัวเองนั้นไม่ยากอย่างที่คิด ไม่ว่าใครก็สามารถทำได้ ที่สำคัญต้อง
เลือกใช้เครื่องมือที่ดี ปลอดภัย และทำตามคำแนะนำการใช้งานที่ถูกต้อง ปัญหาขนที่กวนใจก็จะจากไปแบบถาวรไปเล้ยยยยย
ขอขอบคุณข้อมูลดีดีจาก: envithailand

เรียยบเรียงโดย GelGirlsallaround