ใส่ยีนส์ยังไงให้เท่ห์จับใจ!! 4 ทรงกางเกงยีนส์ที่ต้องมิกส์แอนด์แมทช์ให้เป็น!!

กางเกงที่ฮิตตลอดกาลอย่าง’ยีนส์’ ถ้าใส่ไม่เป็นก็พังสิคะคุณณณ!! วันนี้ Girlsallaround จะมาช่วยสาวๆ มิกส์แอนด์แมทช์กางเกงยีนส์ให้เกร์ เท่ห์ ไม่ล้าสมัย อิอิ

มาเริ่มกันที่ประเภททรงต่างๆของกางเกงยีนส์สำหรับผู้หญิงก่อนกันเลยจ่ะ

 

1.ทรง skinny หรือรัดรูป

12-31-2014 2-35-33 PM

ควรสวมให้ปลายขากางเกงอยู่บริเวณบนข้อเท้าหรือตาตุ่มเพื่อความเพรียว กางเกงประเภทนี้สวมได้กับชุดลายประเภท การที่สาวๆประมาณความยาวของกางเกง skinny ไว้ที่บนข้อเท้าเพื่อโชว์ข้อเท้าและสร้างระยะห่างระหว่างกางเกงกับรองเท้าจะช่วยให้ดูเพรียวและมีดีเทล


 

2.ทรง straight leg หรือกางเกงขาตรงทรงกระบอก

12-31-2014 2-35-26 PM

ควรสวมให้ปลายขากางเกงคลุมตาตุ่มหรือกึ่งกลางของข้อเท้ากำลังพอดี เพื่อให้ได้ลุคที่ดูสะอาดและสุภาพไม่ลุ่มล่าม เพราะถ้าสาวๆให้ปลายขากางเกงยาวเกินไปก็จะทำให้ปลายขากางเกงย่นจนดูไม่เป็นระเบียบ หรือถ้าสั้นเกินไปอาจทำให้ดูคล้ายกางเกงห้าส่วนได้!!


 

3. ทรง Bootcut หรือทรงขาม้าปลายขากางเกงจะบานนิดๆ

12-31-2014 2-35-11 PM

กางเกงทรงนี้ขึ้นอยู่กับประเภทของรองเท้าที่สาวๆสวมใส่ แต่เหมาะที่สุดกับรองเท้าส้นสูง ควรให้ปลายขากางเกงคลุมรองเท้ามา 2/4 ของความสูงรองเท้า หรือปลายขากางเกงสูงจากพื้นสัก 1-2 นิ้ว


 

4. ทรง flare/wide leg หรือทรงกางเกงขาบาน ปลายขากางเกงจะกว้างกว่าประเภท bootcut

12-31-2014 2-34-46 PM

คล้ายกับทรงBootcut คือขึ้นอยู่กับประเถทรองเท้าที่สาวๆสวมใส่ค่ะ แต่ให้ปลายขากางเกงสูงจากพื้น 1-2 นิ้วจะดีที่สุด ที่ต้องให้ความยาวของกางเกงประเภทนี้ยาวหน่อยเพราะสไตล์ของกางเกงชนิดนี้เหมาะกับลุดเซอร์ๆ หรือเท่ๆปบบมีระดับการคงความยาวเอาไว้ทำให้ดูไม่ตลก สาวๆลองสวมกางเกง flare leg แบบเหนือข้อเท้าดูสิ มันไม่เท่เอาเสียเลย!!

 


 

กางเกงยีนส์แต่ละทรงมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ขอแค่สาวๆเลือกใส่ให้เหมาะสมและมิกส์แอนด์แมทช์กับเส้อผ้า หน้าผมได้ดี รับรองเลยจ้าว่าใส่กี่ปีๆก็ไม่มีเชยแน่นอนไม่ว่าจะกางเกงยีนส์ทรงไหนก็ตาม!!

 

แปลและเรียบเรียงโดย poppypoppy

ที่มา yesmissy