กำหราบสิวบุก!! 5 วิธีช่วยให้สาวๆ’หน้าใสห่างไกลสิว’ ให้สาวๆได้หน้าใสกันถ้วนหน้า

‘สิว’ เรื่องที่หนักอกหนักใจกันไปทั่วบ้านทั่วเมือง!! วันนี้ Girlsallaround ขอเสนออออ 5 วิธีช่วยสาวๆจากวิกฤต ‘สิวบุก’ อย่ากังวลไป จริงๆแล้วสิวมันเรื่องเล็กกก !!

 

1.ดื่มชาแล้วอย่าทิ้ง!! ถุงใส่ชาช่วยรักษา ‘สิว’ ได้

41665-teabag_pillow (Copy)

อย่าทิ้งถุงชาที่ลอยหมุนติ้วๆอยู่ในถ้ายชาเชียวนะ สาวๆลองเอาถุงชาไปแช่ตู้เย็นสักพักใหญ่ๆเลย หรือใส่ช่องแช่แข็งไปเลยก็ได้นะ เมื่อเย็นแล้วก็นำมาประคบตรงบริเวณที่สิวอักเสบมากๆจะช่วยลดอาการบวมและอักเสบได้นะ

 

2.สะกิดสิวบ้างอะไรบ้าง

670px-Squeeze-a-Pimple-Step-3 (Copy)

ไม่ใช่ให้คอยบีบคอยกดตลอดเวลานะจ้ะ!! แอดมินหมายถึงว่า ถ้าสาวๆใช้ยาแต้มสิวต่างๆนานาๆมาแต้มแล้วสิวยุบเนี่ย หัวสิวยังอยู่ใต้ผิวหนังและมีโอกาสเกิดขึ้นซ้ำแถมยังเป็นรอยแผลเป็นได้ง่ายกว่าด้วย

ดังนั้นหลังจากอาบน้ำอุ่นๆสาวลองใช้สำลีสะกิดๆที่สิว เพื่อเปิดรูขุมขนให้หนองหรือสิ่งสกปรกที่สะสมในรูขุมขนออกมาจะดีกว่านะจ้ะ ก่อนที่จะแต้มสิวด้วยผลิตภัณฑ์ต่างๆน่ะ

 

3.ใช้โฟมล้างหน้าสำหรับรักษาสิว

cleansing-face-foam (Copy)

ช่วยได้มากเลยนะคะ เพราะการล้างทำความสะอาดหน้าด้วยโฟมที่มีส่วนผสมของวิตามินและตัวยาที่ช่วยลดอาการอักเสบของสิวเนี่ย ทำให้สาวๆรักษาสิวได้ทั้งเช้าเย็นแถมยังได้ผลมากกว่าใช้เพียงยาแต้มสิวด้วย

 

4.ใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวหรือเจลแต้มสิว

สาวๆสามารถใช้เจลแต้มสิวได้ทั้งเช้า-เย็น และระหว่างวันด้วยหากเกิดอาการอักเสบกว่าเดิม 

Getting-rid-of-pimples (Copy)

 

5.ถ้าเรื่องรังมากๆ พบแพทย์ผิวหนังด่วนๆ

ด่วนนน! ปรึกษาแพทย์ผิวหนังเลยค่ะ ถ้ามันเกินจะแก้ด้วยตัวเอง คุณหมอจะได้ช่วยสาวๆได้ถูกวิธีและได้ผลนะ

Top-Dermatologists-of-Pakistan-900-x-602 (Copy)

 

รักษาให้หายจะได้ไม่เป็นรอยแผลเป็นนะจ้ะ แอดมินขอแนะนำสาวๆอีกนิดว่า ถ้าสาวๆใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวหลายๆตัวเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาบ่อยๆเนี่ย หากใช้แล้วสิวยังไม่หาย ให้ปรีกษาแพทย์ผิวหนังดีกว่านะจ้ะ เดียวหน้าจะพังเอา อยากหน้าใสต้องอดทนค่ะสาวๆ!!

 

แปลและเรียบเรียงโดย poppypoppy

ที่มา beautyhigh