5 ทริคง่ายๆ ช่วยให้การทา ‘ลิปสติกสีสันเข้มปรี้ดดด’ เป็นเรื่องกล้วยๆ!!

สวัสดีค่ะสาวๆ กลับมาเจอกันอีกแล้วนะคะ วันนี้ Girlsallaround จะพาสาวๆมาดูทริคง่ายๆ ที่จะช่วยให้การทาลิปสติกสสีสันสะดุดตาดูง่ายขึ้น และเหมาะกับชีวิตประจำวันของสาวๆมากขึ้น ตามมาดูกันเลยจ้าเทรนด์ลิปสติกสีสันกำลังมาแรงค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสีแดง สีม่วง สีน้ำเงิน หรือแม้กระทั่งสีดำ สาวๆหลายๆคนที่ทาโทนสีน้ ชมพู หรือ พีชอยู่เป็นประจำอาจจะรู้สึกแปลกๆที่จะต้องมาทาสีที่แปลกตาขนาดนี้ และอาจจะไม่กล้าทาเพราะกลัวว่ามันจะไม่เหมาะกับใบหน้าและสไตล์ของตนเอง ไม่ต้องกังวลค่ะ เรานำทริคดีๆมาฝากแล้ว!!

1. เลือกสีให้เหมาะกับสีผิว

หากสาวๆเป็นคนผิวขาว ลองเลือกลิปสติกสี Vamp นิดๆ เช่นพวกสีแดงก่ำ แดงม่วง จะเริ่ดมากค่ะ ส่วนสาวๆที่มีผิวแทน ให้เลือกโทนสีที่ผสมสีส้มนิกๆ เช่นแดงส้ม ส้มน้ำตาล เพราะเป็นสีโทนอบอุ่นเหมาะกับผิวแทน แต่จริงๆแล้วถ้าสีไหนทาออกมาแล้วปัง ก็จัดไปเลยค่า

collageำำำพ (Copy)


 

2. เพิ่มความโดดเด่นให้ลิปสติกสีปรี้ดดด้วยชุดสีขาวดำ

หากสาวๆยังไม่มั่นใจว่าจะแมทช์ชุดยังไงให้เหมาะกับลิปสีนี้ แนะนำให้เริ่มจากโทนขาวดำก่อนค่ะ เพราะจะเป็นการดึงจุดสนใจมาที่ริมฝีปากปรี้ดๆของเรา โดยเฉพาะสีแดงก่ำ Burgundy กับชุดขาวดำจะปังมาก

makeup-looks-2015-10-bold-deep-red-lipstick (Copy)


3. วอร์มผิวหน้าด้วย Bronzer

เราต้องเพิ่มความอบอุ่นสไตล์ sunkissed ให้ผิวนิดนึงค่ะ โดยเฉพาะสาวๆที่มีผิวค่อนข้างขาว ถ้าเลือกจะทาลิปสีแจ่มๆหรือเข้มๆแล้ว ต้องวอร์มผิวด้วย Bronzer นิดนึงนะ หน้าตาจะได้ไม่ดูซีดเซียวจนเกินไปไงล่ะ

b5de24dbe70c313968a1f5b232300e58 (Copy)


4. อย่าแต่งเมคอัพที่ตาหนักเกินไป

หากสาวๆอยากให้สีลิปสติกโดดเด่น สาวๆก็ต้องดรอปส่วนอื่นลงค่ะ ยิ่งสาวๆที่ต้องการทาลิปสติกสีปรี้ดๆใน Everyday look แล้ว ยิ่งต้องดรอปลงเลยนะ โดยเฉพาะเมคอัพที่ตา สาวๆอาจจะเลือกการปัดมาสคาร่าแจ่มๆ หรือลงอายแชโดว์สีเอิร์ทโทนแทนการแต่งสโมคกี้ จะได้ไม่แย่งซีนกันไงจ้ะ

a759c8065d3e530f5974120872d5a2cf (Copy)


5. แมทช์สีลิปกับสีไอเท็มอื่นๆ

สาวๆต้องลองแมทช์สีลิปกับไอเท็มอื่นๆของสาวๆ เช่น ถ้าสาวๆทาลิปสติกสีที่เป็น pink undertone (อมชมพูนิดๆ) เช่น ม่วงชมพูนีออน สาวๆควรหาไอเท็มที่มีโทนชมพูนิดมาแมทช์กันเช่น แว่นตา กระเป๋า หรืออื่นๆ เพื่อนให้สีสันแจ่มยิ่งขึ้น

makeup-looks-2015-10-bold-hot-pink-lipstick (Copy)

การทาลิปสติกสีแปลกใหม่จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป สีลิปสติกแจ่มๆต้องมาก่อนค่ะ!!

 

แปลและเรียบเรียงโดย Poppypoppy

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Allure