‘มารยาหญิง’ ของสาวญี่ปุ่น!! เป็นยังไง ทำยังไง เหมือนไทยมั๊ย มาดูกัน!!

สำหรับความรักความชอบ สาวๆอย่างเราย่อมมี ‘มารยาหญิง’ ติดตัวกันบ้างอยู่แล้ว แต่เคยสงสัยกันรึเปล่า?? ว่าสาวๆคนที่อยู่ในอีกวัฒนธรรมหนึ่งเขาจะมีมารยาแบบสาวๆชาวไทยกันรึเปล่า?? แต่แล้วก็มีสมาชิกคนหนึ่งจากเว็ปไซต์ชื่อดัง ‘พันทิป‘ มาบอกเล่าถึงมารยาหญิงของสาวๆญี่ปุ่น หลังจากที่เจ้าของกระทู้ได้มีโอกาสเรียนรู้มาจากสาวญี่ปุ่นมากประสบการณ์ และสาวญี่ปุ่นระดับผู้เชี่ยวชาญคนนั้นก็ได้ให้คำแนะนำไว้ว่า

 

ขั้นตอนที่ 1: เข้าไปใกล้ๆ

japanese-couple

นางบอกว่าขั้นแรกของการอ่อย คือนางก็จะเข้าไปอยู่ใกล้เป้าหมายให้ได้ก่อน ไม่ว่าจะนั่งกินข้าวด้วย นั่งติดหรือนั่งตรงข้าม แต่ว่านี่เป็นแค่ขั้นตอนแรก ไม่สามารถจะบอกได้ว่าตั้งใจอ่อยจริงหรือว่าแค่เป็นเรื่องธรรมดาทั่วไป ไม่ได้คิดอะไร

 

ขั้นตอนที่ 2: ขอความช่วยเหลือ

840285-topic-1420014030-1p

ผู้ชายเป็นเพศที่ต้องการปกป้อง และรู้สึกภูมิใจทุกครั้งเวลาสามารถช่วยเหลือผู้หญิงได้ และผู้หญิงคือเป็นเพศที่น่าทะนุถนอมอยู่แล้ว นางเลยใช้จุดนี้ในการอ่อย  คือขอความช่วยเหลือเล็กๆ ซึ่งบางทีนางก็ทำเองได้ แต่นางขอให้เป้าหมายช่วยเพราะเค้าจะได้รู้สึก ‘เป็นคนพิเศษ’

 

ขั้นตอนที่ 3: มีความลับ

840285-topic-1420014029-0p

เวลาที่เรามีความลับกับใคร เรามักจะรู้สึกสนิทกับคนคนนั้นขึ้นมาทันทีทันใด เหมือนกันเวลานางอ่อยนางก็จะเผยความลับของนางหรือเล่าเรื่องที่นางไม่สบายใจ หรือว่าบอกให้ทราบเป้าหมายของนางทราบว่านางชอบผู้ชายแบบไหน ให้เป้าหมายอย่างนางรู้สึกว่านางให้ความไว้ใจ และทำให้เป้าหมายของนางรู้ว่าต้องทำตัวยังไง และบางทีอาจได้ผลดีเกินคาดคือเป้าหมายของนางพยายามทำตัวเป็นคนคนนั้น

 

ชั้นตอนที่ 4: เอ่ยปากอยากไปนู่นไปนี่

starlover18

ผู้ชายส่วนใหญ่จะส่องเฟสบุ๊กของผู้หญิงที่เราชอบเรื่อยไป และบางทีที่ผู้หญิงเค้าขึ้นโพสมาว่า อยากไปนู่น อยากกินนี่ หรือแบบบ่นๆว่าอยากดูหนังเรื่องนี้จัง แล้วผู้ชายส่วนใหญ่ก็รู้สึกว่า…ต้องพาเค้าไปให้ได้!! วิธีนี้ได้ผลค่ะ!! นางก็ทำแต่ไม่เชิงแบบโพสในเฟสบุ๊ก แต่นางก็แค่บ่นๆว่าอยากไป

แต่เรื่องจังหวะเวลาที่พูดก็สำคัญ คือ นางก็พูดขึ้นมาลอยๆระหว่างอยู่กับเพื่อนแต่นางก็มั่นใจว่าเป้าหมายอยู่ในวงนั้นและต้องได้ยิน ถ้าเป้าหมายของนางชวนไป ยังไงนางก็ไป แต่ถ้าคนที่ไม่ใช่เป้าหมายชวนไป นางก็ไม่ไปหรอก

 

ไหนๆ วิธีคล้ายวิธีในตำรามารยาของสาวๆคนไหนรึเปล่า?? สาวๆคนไหนที่ยังสอบตกวิชามารยาหญิงก็อย่าลืมจำบทเรียนเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้นะคะ ส่วนสาวๆคนไหนที่ได้ลองทำดูแล้วก็อย่าลืมมาเล่าสู่กันฟังด้วยล่ะ ว่าได้ผลหรือไม่ได้ผล ^___________^”

 

เรียบเรียงโดย raraROBYN

ที่มา meekhaopantip