ใส่ให้คุ้ม! How to ดูแลเสื้อผ้าให้อยู่ในสภาพดี กลิ่นหอมเหมือนใหม่!!

 

คงไม่โอเครเท่าไหร่ถ้าซื้อเสื้อผ้าแพงๆมาแต่ใส่ได้เพียงไม่กี่ครั้ง เพราะสีดูซีด ย้วยยืดไปก่อน ถึงแม้คุณภาพจะดีแค่ไหน แต่ถ้าพฤติกรรมการซักผ้าของเรายังเหมือนเดิม ใส่แล้วกองๆไว้โยนเข้าเครื่อง ก็คงไม่เวิร์คหรอกค่ะ Girlsallaround เลยเอาเทคนิคการซักผ้าที่ง่ายสุดๆมาให้ได้ทำตามกัน 😀

 

ซักเสื้อผ้า – ซักยีนส์

cbea09bdd3c2b2f6bac8fccc7204dc75

ดูเป็นสิ่งที่ทำกันปกติ แต่จำเป็นมากนะคะ อย่างการซักเสื้อผ้าหลังจากใส่ (ไม่ใส่เกิน2-3ครั้ง) ยกเว้นก็แต่กางเกงยีนส์อย่างพวกผ้าเดนิม เพราะการซักผ้าเดนิมบ่อยเกินไปจะเป็นการทำลายเส้นใยของผ้าค่ะ จึงสามารถใส่ยีนส์ได้2-3ครั้งแล้วค่อยซัก แต่ปัจจุบันคนนิยมการเฟด(Fade)มากขึ้น จึงทำให้ใส่กันเป็นปีเลยไม่ซักก็มี >< แต่ควรหมั่นนำไปตากแดดผึ่งลมบ้างค่ะ และถ้าเริ่มมีกลิ่นเหม็นหรือเปื้อนคราบอะไร ก็ควรนำไปซักนะคะ


ซักหลังจากการใส่ทันที

photo
photo

จริงๆยิ่งซักหลังจากการใส่เลยยิ่งดีค่ะ เพราะคราบเหงื่อและกลิ่นจะยังไม่ติดเสื้อผ้ามาก ทำให้ซักเพียงครั้งเดียวก็สะอาด ไม่เป็นคราบเหลืองและหมองไว และการซักด้วยมือจะช่วยถนอมผ้ามากกว่าปั่นด้วยเครื่อง และไม่ควรแช่ผ้าในน้ำผงซักฟอกนานเกินไปค่ะ


เลือกผงซักฟอกที่มีกลิ่นหอม

photo
photo

ทำให้เสื้อผ้ามีกลิ่นที่หอมเหมือนใหม่อยู่เสมอ ยิ่งฤดูฝนแบบนี้ เลือกสูตรแอนตี้กลิ่นอับด้วยจะดีมากๆค่ะ จะได้ไม่ทำร้ายคนรอบข้างนะคะ รวมถึงการใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มในน้ำสุดท้าย ก่อนจะนำผ้าไปตากแบบไม่ต้องล้างออก จะช่วยให้กลิ่นหอมติดทนได้นานขึ้นค่ะ


เสื้อคลุมอาบน้ำ

photo
photo

หลังอาบน้ำหลายๆคนมักจะใส่เสื้อคลุมไว้แล้วตามด้วยการทาโลชั่น พอเสื้อคลุมแห้งแล้วก็ให้เอาไปไว้ในตู้เสื้อผ้าค่ะ กลิ่นโลชั่นที่ติดอยู่ที่เสื้อคลุมก็จะหอมเหมือนมีน้ำหอมชิ้นใหญ่อยู่ในตู้เสื้อผ้าเลยย


มีน้ำหอมประจำตัว

perfume_feat_0
photo

สาวๆคงต้องมีเพื่อนคนนึง ที่ยังไม่ทันเห็นหน้าเลย แค่ได้กลิ่นก็รู้แล้วว่าเป็นใคร การใช้น้ำหอมกลิ่นเดิมทุกวัน เสื้อผ้าจะซับกลิ่นไว้ ถึงแม้ว่าจะผ่านการซักมาแล้วก็ตาม


เดินผ่านน้ำหอม

photo
photo

พอฉีดน้ำหอมหลังอาบน้ำเสร็จแล้ว ก็แต่งตัวตามปกติค่ะ จากนั้นฉีดน้ำหอมให้ฟุ้งในอากาศแล้วเดินผ่าน ก็จะช่วยให้เสื้อผ้ามีกลิ่นหอมอ่อนๆของน้ำหอมด้วย


เปิดประตูตู้เสื้อผ้า

photo
photo

กลิ่นอับไม่ใช่เรื่องตลกจริงๆค่ะสาวๆ และการปิดตู้เสื้อผ้าไว้ตลอดก็ทำให้เกิดกลิ่นอับได้เช่นกัน แนะนำว่าให้สาวๆเปิดประตูตู้ให้อากาศถ่ายเทซะหน่อย หรืออาจจะซื้อน้ำหอมปรับอากาศกลิ่นเฟรชๆอย่าง ส้ม แอปเปิ้ล ก็จะช่วยเพิ่มมู้ดสดใสได้เป็นอย่างดี

ซื้อมาทั้งทีก็ต้องใส่ให้คุ้มค่ะ การดูแลรักษาเสื้อผ้าให้ใหม่อยู่เสมอจึงเป็นสิ่งจำเป็นมากๆเลยทีเดียว 😀

 

แปลและเรียบเรียงโดย Mardy Bum

ขอบคุณข้อมูลจาก allwomenstalk