9 สิ่งต้องรู้ก่อนอายุ 20…จะได้ไม่เสียใจเสียดายเวลา!

โลกเราหมุนเวียนเปลี่ยนเร็วมาก…อะไรก็เกิดขึ้นไวไปหมดจนไม่ทันได้เรียนรู้และเติบโตอย่างธรรมชาติ…
การที่คนที่ผ่านโลกมาก่อนหรือ “อาบน้ำร้อนมาก่อน” นั้นได้ถ่ายทอดและส่งต่อประสบการณ์ต่อเด็กรุ่นใหม่ได้โตเป็น “ผู้ใหญ่” ที่มีคุณภาพ จึงเป็นเรื่องทีดี…

วันนี้ Girlsallaround เลยได้รวบรวมเก็บเกี่ยวประสบการณ์ของคนที่เคยผ่านอายุ 20 มาแล้ว เค้าอยากจะบอกอแะไรให้เด็กรุ่นใหม่ไฟแรงได้รู้กัน ไปดูกันเลยค่า 

หลายๆครั้งกาตัดสินใจเพียงเสี้ยววิฯ เสี้ยวนาที ก็ทำให้คนเราเติบโตไปในทิศทางคนละทางได้ เพราะฉะนั้นจะทำอะไรเลือกอะไรต้องตัดสินใจดีๆนะคะ


เด็กรุ่นใหม่หลายคนมีทิฐิที่สูงจนหน้ามืดตามัวไม่ฟังเสียงคนรอบข้าง และแน่นอนเมื่อเราไม่อยากยอมรับความจริงหรือข้อเสียของเราที่เกิดขึ้น เราก็จะหยุดนิ่งไม่เกิดการพัฒนานะคะ


การปฏิเสธไม่ได้แย่เสมอไป บางครั้งเราต้องกล้าที่จะปฏิเสธความสุขใกล้ๆ เพื่อเป้าหมายที่ไกลกว่านะคะ


การมีความฝันและเป้าหมายมันก็ดี แต่ถ้าไม่ตั้งใจมั่นใจที่จะทำให้มันประสบความสำเร็จ แล้วใครล่ะ จะมาทำแทนเรา


การปล่อยให้ความมุมานะ ความตั้งใจและผลสำเร็จพูดแทนนั้นย่อมเสียงดังกว่าการป่าวประกาศด้วยเสียงตัวเอง


หลายครั้งเราแค่ต้องการทำดีเพื่อให้คนอื่นชื่นชมและเยินยอ แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่มีค่าจริงๆ เพราะฉะนั้นจงสู้เพื่อตัวเองนะคะ


โลกของเรานั้นกว้างไกลยิ่งนัก อย่ามัวแต่อุดอู้ไม่รู้เหนือรู้ใต้ หาทางผลักดันให้ตัวเองได้ออกไปเจอสิ่งใหม่ๆก่อนที่จะแก่ชราและสายจนเกินไป


การจะอยู่ร่วมในสังคมคนหมู่มากให้มีความสุขนั้น เราต้องยอมรับให้ได้ว่าคนเรานั้นไม่ได้เกิดมาเหมือนกัน เพราะฉะนั้นเปิดใจและรับฟังคนรอบข้างของคุณด้วยนะคะ


ความจริงบางครั้งก็ไม่อาจพูดออกมาได้ ในกรณีที่ต้องพูดออกไปจริงๆ ก็ต้องหาโอกาสและจังหวะที่หเหมาะสมจริงๆที่จะพูดมันออกไปดีกว่าพูดออกไปโดยไม่ติดนะคะ


เป็นยังไงกันบ้างคะ สาวใหญ่สาวน้อยอ่านแล้วมีความคิดเห็นอย่างไรกันบ้าง อย่าลืมมาแชร์และแบ่งปันประสบการณ์ช่วงอายุ 20 ปีกันนะคะ