สวยใสจนอปป้าตะลึง!! มาแอบดูเคล็ดลับหน้าใสของสาวเกาหลีกันเถอะ!!

ถ้าสาวๆคิดว่า แค่ใช้เครื่องสำอางหรือครีมบำรุงผิวจากเกาหลีแล้วหน้าจะฉ่ำเหมือนนางเอกในซีรีส์ล่ะก็ ขอบอกเลยค่ะว่าคุณคิดผิด!! เพราะว่าจริงๆแล้ว สาวเกาหลีเค้ามีวิธีการนวดหน้าที่แสนจะเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งจะช่วยให้ผิวหน้ากระชับ กระจ่างใส และมีโครงหน้าที่เรียวแบบไม่ต้องพึ่งโบท็อกซ์เลยล่ะค่ะ..

เอาล่ะ วันนี้เรามาแอบดูกันดีกว่า ว่าสาวเกาหลีเค้ามีเคล็ดลับยังไงกันบ้าง

สเต็ปที่1  ควักครีมในกระปุกขึ้นมา

1

ใช้มือนั่นแหละค่ะ ควักครีมขึ้นมาเลยย กะขนาดด้วยสายตาให้ได้ประมาณหนึ่งช้อนโต๊ะนะคะ ต้องใช้เยอะกว่าปกตินิดนึง เพราะจะได้ทั่วทั้งใบหน้าและลำคอ


สเต็ปที่2  หยดสารสกัดเข้มข้นลงไปอีกซักนิด

2

ผสมครีมที่มีสารสกัดเข้มข้นเพิ่มลงไปเลยค่ะซัก2-3หยด ซึ่งครีมตัวที่2นี้ควรมีเนื้อที่เบากว่าตัวแรกนะคะ จะช่วยให้เรานวดหน้าได้ง่ายขึ้น


สเต็ปที่3  ผสมครีมให้เข้ากัน

3

ถูฝ่ามือให้ครีมเข้ากัน ถือเป็นการวอร์มเนื้อครีมไปในตัวค่ะ  เพราะสาวเกาหลีเชื่อกันว่า การวอร์มครีมก่อนนั้นจะทำให้ครีมซึมเข้าสู่ผิวได้ง่ายขึ้นค่ะ


สเต็ปที่4  ตบครีมให้เข้าผิวหน้า

4

วิธีการง่ายๆในการทาครีมก็คือ ใช้มือนึงแตะที่หน้าผาก อีกมือแตะที่คาง จากนั้นลูบที่แก้ม ตามในรูปเลยค่ะ ตบเบาๆแล้วทำซ้ำอีก2-3ครั้ง จนมั่นใจว่าทาทั่วทั้งใบหน้า การตบเบาๆที่หน้าแบบนี้จะช่วยให้ครีมซึมเข้าสู่ผิวง่ายขึ้นเหมือนกันค่ะ


สเต็ปที่5  นวดแก้มโดยใช้กำปั้นทั้งสองข้าง

5

โดยเริ่มจากหันกำปั้นเข้าหาตัว กดเบาๆจากข้างจมูกขึ้นไปหาโหนกแก้มค่ะ การนวดแบบนี้จะช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น


สเต็ปที่6  นวดไล้ไปตามโครงหน้า

6

ขั้นตอนนี้สาวๆที่อยากมีหน้าเรียวๆจะต้องตั้งใจอ่านเลยนะคะ ให้เริ่มนวดจากปีกจมูกขึ้นไปถึงหน้าผาก แล้วนวดลงไปตามโครงหน้าจนถึงกรามค่ะ

6.2


สเต็ปที่ 7  นวดลดถุงใต้ตาและโบกมือลาน้องแพนด้า

7

แค่ใช้ปลายนิ้วกดเบาๆ นวดจากบริเวณใต้ดวงตาไปจนถึงขมับ แค่นี้ถุงใต้ตากับรอยหมีแพนด้ารอบดวงตาก็จะค่อยๆหายไปค่ะ


สเต็ปที่ 8  ปิดท้ายด้วยการนวดลดเหนียงงง

8

สาวๆที่ใส่สร้อยคอบ่อยๆต้องทำเลยนะคะ การนวดแบบนี้จะช่วยลดความตึงของกล้ามเนื้อบริเวณคอค่ะ โดยใช้กำปั้นนวดจากใต้คางขึ้นไปถึงใบหูเลยค่ะ เป็นการลดเหนียงไปในตัวอีกต่างหาก

 

ปล. อย่าลืมนะคะว่า สาวๆต้องนวดอย่างช้าๆและอ่อนโยน เพราะผิวหน้าของคนเรานั้นบอบบางมากค่ะ ถ้ารุนแรงเกินไปหน้าอาจจะพังได้เลยนะะ! ว่าแล้วแอดมินก็ขอตัวไปนวดหน้าก่อนนะคะ จะได้มีผิวใสกิ๊งแบบสาวเกาหลี เผื่อจะถูกใจอปป้าบ้างง

แปลและเรียบเรียงโดย Mardy Bum

ที่มา marieclaire