เชื่อหรือไม่?! ‘รูปร่างลิปสติกแท่งโปรด’ สามารถบอก ‘ความเป็นตัวคุณ’ ได้อย่างดี!!

สาว ๆ เชื่อเรื่องการดูบุคลิคลักษณะของคนจากสิ่งของหรือข้าวของเครื่องใช้ไหมคะ?!  มาลองความเชื่อนี้ผ่าน ‘ลิปสติก’ กันเถอะค่ะ ว่าจะแม่นจะเป๊ะจริงมั้ยน้าาา?!


1.กลมและแหลมตรงช่วงปลาย

ผู้คนรอบข้างมีทั้งรักและเกลียดสาว ๆ ค่ะ แต่พูดเลยว่ามันไม่กระเทือนใจสาว ๆ แม้แต่น้อยล่ะ เพราะสาว ๆ เป็นคนกล้าแสดงออก กล้าออกความเห็น กล้าคิดต่างอยู่เสมอ เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ จะไม่มากวนใจแน่นอน
1441907889-ghk-lipslides-roundedtiptoapoint


2. เรียบตัดเรื่อย ๆ จนถึงปลาย

ผู้คนชอบบอกว่าสาว ๆ เป็นคนที่ฉลาดที่สุดเท่าที่เคยเจอมาแล้วล่ะ เพราะสาว ๆ ค่อนข้างคล่องแคล่ว กระฉับกระเฉง ฉลาดปราดเปรื่อง ที่สำคัญเป็นคนตลกด้วยล่ะ (นี่ล่ะสิ่งที่ทำให้สาว ๆ มีสเน่ห์สุดๆ) แต่สาว ๆ เป็นคนที่ชอบถกเถียง เมื่อมีประเด็นไหนที่แตกต่างจากความคิดของสาว ๆ สาว ๆ จะอดไม่ได้ที่ต้องขอถกกันหน่อยล่ะ ซึ่งนี่คือสิ่งที่ทำให้คนรอบข้างนอย ๆ สาว ๆ ค่อนข้างรักงานวิชาการ ชอบดูหนังสารคดี หรือหนังชีวิต มากกว่าคอมเมดี้ไร้สาระ1441907892-ghk-lipslides-flattop


3. กลมและสมูธ

สาว ๆ เป็นพวกติดโซฟา ติดห้องนั่งเล่นค่ะ เพราะนี่เป็นส่วนที่สาว ๆ คิดว่ามันเจ๋งที่สุดในบ้านแล้วล่ะ สาว ๆ รักความสะอาดและเป็นระเบียบ ชอบจัดสิ่งของต่าง ๆ ให้เข้าที่เข้าทาง เรื่องการดูแลเทคแคร์คนในครอบครัวคือสิ่งที่สำคัญที่สุดของสาว ๆ แต่สาว ๆ ก็ไม่ลืมที่จะปล่อยตัวไปกับเสียงเพลงและงานศิลปะอื่น ๆ เช่นกัน 

 

1441907893-ghk-lipslides-roundedsmoothtip


4. เชฟเดิมแต่เว้าลงมานิดหน่อย

ตั้งแต่เล็กจนโต สาว ๆ รู้สึกแย่มากที่จะต้องทำอะไรแหกกฏ ทำให้สาว ๆ รู้สึกแย่หากต้องทำให้คนรอบข้างผิดหวัง หรือเสียความรู้สึก แต่ด้วยสิ่งนี้แหละที่ทำให้คนรอบข้างรักสาว ๆ ไม่ว่าสาว ๆ จะไปอยู่ที่ไหน ใคร ๆ ก็อยากรู้จักและเป็นเพื่อนกับคนจิตใจดีแบบสาว ๆ ค่ะ

 

1441907895-ghk-lipslides-slantclosetooriginal


5. หัวตัดเรียบ

สาว ๆ ไม่หวั่นเรื่องงานยากหรืองานเพลีย ๆ หากมันจะทำให้สาว ๆ ประสบความสำเร็จ สาว ๆ เป็นคนที่ชอบแสวงหาความรู้ใหม่อยู่เสมอ กล้าพูดกล้าทำ ที่สำคัญคือกล้าถามเมื่อต้องการทราบคำตอบ!! ทำให้สาว ๆ ประสบความสำเร็จในหลาย ๆ ด้านได้ด้วยความมุ่งมั่นและไฝ่รู้ของสาว ๆ เอง!!1441907897-ghk-lipslides-flattopconcave


6. ปลายแหมเหมือนดินสอ

สวยและฉลาดอย่างลงตัวค่ะ สาว ๆ เป็นที่ชอบพอของชายหนุ่มมากมายเพราะสาว ๆ เป็นคนกล้าได้กล้าเสีย ชอบใครก็เอ่ยปากจีบ ไม่ชอบเก็บความรู้สึกไว้กับตัวเอง สาว ๆ เป็นคนชอบความแปลกใหม่ เมื่อได้โอกาสไปพักร้อน แน่นอนว่านอนชิวริมทะเลไม่ใช่สิ่งแรกที่สาว ๆ คิดถึง สาว ๆ จะชอบการผจญภัยในที่แปลก ๆ ที่ใคร ๆ เขาไม่ค่อยไปกันเพราะมันไม่ฮิต คนรอบข้างชอบมองว่าสาว ๆ แปลก แต่นั่นไม่ทำให้ความคิดต่างและกล้าแสดงออกของสาว ๆ ลดน้อยลงค่ะ ความสำเร็จจึงไม่เคยไกลเกินเอื้อม!!

1441907899-ghk-lipslides-sharpangeledsides


7. โค้งเว้าส่วนปลาย

ตั้งแต่ยังเล็กจนโต สาว ๆ มักตกหลุ่มรักคนโน้นคนนี้เป็นประจำ และสาว ๆ ก็เป็นคนชอบมอบความรักให้คนที่เข้ามาเช่นกัน เรื่องความคิดสร้างสรรค์สาว ๆ มาเป็นที่ 1 เสมอ ข้อเสียคือสาว ๆ ชอบสร้างความกดดันให้ตัวเองในสภาวะตึงเครียด สาว ๆ เป็นคนรักสัตว์ โดยเฉพาะเจ้าตูบที่แสนซื่อสัตย์และขี้เล่น

1441907900-ghk-lipslides-sharpcurvedtop


8. หัวตัดแนวเฉียง

สาว ๆ เป็นคนที่มีความทะเยอทะยานสูง จะทำอะไรต้องทำให้สำเร็จ ทำให้ดีที่สุดจนกว่าจะบรรลุเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ สาว ๆ เป็นจุดสนใจในงานปาร์ตี้ตลอด เพราะสเน่ห์ที่น่าหลงใหลทำให้สาว ๆ เป็นสาวในอุดมคติของชายหนุ่มหลาย ๆ คน 

1441907902-ghk-lipslides-sharpdiagonaltip


แม่นกันไหม ใช่กันรึเปล่าคะสาว ๆ ?! ลิปสติกบอกลักษณะความเป็นตัวเองของสาว ๆ ได้มากแค่ไหนกัน?! อย่างไรก็ตามขอให้สาว ๆ ใช้วิจารณญาณในการอ่านนะคะ อิอิ

 

แปลและเรียบเรียงโดย poppypoppy

ที่มา Marieclaire