เบื่อลอยนอกบ้าน!! รวมเว็บ ‘ลอยกระทงออนไลน์’ ทางเลือกใหม่สำหรับสาวๆยุค 4.0!

ฮัลโหลสาวๆ สวัสดีวันลอยกระทงค่า เอ๊าเพลงมา! วันเพ็ญเดือนสิบสองน้ำก็นองเต็มตลิ่ง เราทั้งหลายชายหญิง สนุกกันจริงวันลอยกระทง แอดว่าสาวๆคงได้ยินเพลงนี้กันเบื่อเลยใช่มั๊ยล่ะ ไปที่ไหนๆก็เปิดเพลงเดียวกันหมด แต่น่าเศร้าใจที่เราดันเป็นสาวไม่มีเวลาไปลอยกระทง บางคนก็ไม่ชอบเข้าไปเบียดคนเยอะๆ หรือบางคนที่เป็นสาวบอบบางเหมือนแอดก็ดันกลัวคนเล่นประทัดอีก เลยตัดสินใจไม่ไปลอยกระทงดีกว่า แอดว่าทำแบบนั้นน่าเสียดายนะคะเอางี้ดีกว่า ‘มาลอยกระทงออนไลน์’ กัน!! วันนี้แอดและ Girlsallaround ได้รวบรวมเว็บที่ให้สาวๆได้ลอยกระทงกันฟรีๆ แบบไม่ต้องเสี่ยงโดนประทัดทำให้ขาสวยๆของเราเป็นรอยแล้ววว ไปดูกันค่า


1.Mthai

เริ่มกันที่เว็บเเรกกันเลยค่ะสาวๆ เว็บ Mthai เป็นเว็บที่สาวๆคุ้นเคยกันดีเว็บหนึ่งเลยใช่มั๊ยล่ะคะ ซึ่งในปีนี้เค้าก็เปิดให้สาวๆได้เข้ามาลอยกระทงออนไลน์กันแบบฟรีๆเลย ก่อนอื่นเลยสาวๆก็เข้าไปที่หน้าเว็บได้เลยค่ะ Mthai.com คลิ๊กโล้ดดด แล้วหน้าตาของเว็บก็จะเป็นแบบนี้เลย

ooooo

จากนั้นสาวๆก็ไปเลือกกระทงที่จะลอยได้เลยค่ะ ซึ่งเค้าทำกระทงออกมาได้เก๋ไก๋สไลด์เดอร์มากเว่อร์! มีกระทงไอโฟน กระทงเทพเจ้าสายฟ้าทอร์ นาคีก็มีเด้อ ปูแดงก็มาาาว่าไม่ได้นะคะะ ยอมใจคนครีเอทจริงๆ มีมากมายเลือกตามใจชอบได้เลยค่ะสาวๆมีตั้ง12อันแน่ะ

ppppppp

เสร็จแล้วใช่มะ ทีนี้สาวๆก็ต้องมากรอกข้อมูลส่วนตัวนิดหน่อยแล้วก็ใส่คำอธิษฐานลงไป แค่นี้ก็กดลอยได้เลยค่า

[[[[[[[[

พอกดลอยปุ๊บกระทงของสาวๆก็จะลอยอยู่บนน้ำอย่างสวยงามมม ส่วนนี่กระทงของแอดเองแต่เรือดำน้ำของใครไม่รู้น้าาาา ><

kratonggg


2.Sanook

มาถึงเว็บที่สองกันนั่นก็คือเว็บ Sanook นั่นเองงแค่ชื่อก็สนุกแล้วงั้นไปลอยกระทงกันดีกว่า คลิ๊กตามนี้เลยค่ะไปกันๆ Sanook.com แล้วก็จะปรากฏเว็บหน้าตาแบบนี้ขึ้นมา

jjjjjjj

แล้วก็มากรอกคำอธิษฐานค่ะ ของทางเว็บ Sanook.com นั้นเค้าจะไม่ให้เราเลือกกระทงหรือของที่จะลอยเองนะคะ แต่เค้าจะให้สาวๆลุ้นว่าสาวๆจะได้กระทงหน้าตาแบบไหนขึ้นอยู่กับคำอธิษฐานของสาวๆนั่นเองค่าาา

ttttttttt

พอใส่คำอธิษฐานและกรอกข้อมูลเล็กน้อยเสร็จเรียบร้อยแล้ว กระทงของเราก็จะปารกฏขึ้นมาเป็นแบบนี้พร้อมคำอธิษฐานและชื่อของเราค่า(แอดไม่บอกหรอกน้าว่าแอดได้กระทงเป็นอะไร ขอเก็บเป็นความลับนะคะ แอดเขิน อิอิ)

ewydgwfhaeogpskge


3.E-Card Design Animation

ทางเว็บ E-Card Design Animation ปีนี้ก็ได้มีการจัดให้ลอยกระทงออนไลน์อีกเช่นเคยค่ะสาวๆ ชื่ออาจจะยังไม่คุ้นหูนักแต่เว็บนี้เค้าก็ได้มีการจัดลอยกระทงออนไลน์มาหลายปีแล้ว เอาล่ะเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา คลิ๊กโล้ดดด ecarddesignanimation.com หน้าตาก็จะเป็นแบบนี้

gestrk

จากนั้นก็ไปเลือกกระทงได้ตามใจชอบเลยค่าและในปีนี้มีกระทงให้เลือกถึง13อัน โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นกระทงแบบอนุรักษ์ธรรมชาติ มีทั้งกระทงต้นกล้วย กระทงดอกบัวไปจนถึงกระทงกะลามะพร้าว หรือเพื่อนๆจะเลือกลอยโคมก็ได้น้า เสร็จแล้วก็กรอกชื่อ-นามสกุล ตามด้วยคำอธิษฐาน และที่พิเศษคือสาวๆสามารถเลือกเมืองที่จะลอยได้ด้วยนะคะเก๋มากก จากนั้นก็กดลอยกระทงเลยค่า

yuuuu

กระทงของสาวๆก็จะลอยอยู่บนน่านน้ำน่ารักกุ๊กกิ๊ก และความพิเศษอีกหนึ่งอย่างคือสาวๆสามารถจุดพลุบนท้องฟ้าได้ด้วยนะแค่กดพลุสามอันล่างแค่นี้ท้องฟ้าก็จะมีพลุออกมาสวยงามเลยทีเดียว

Untitled-1


4.Kapook

สำหรับเว็บKapook ก็ไม่น้อยหน้าเว็บอื่นเลยนะคะ ปีนี้เค้าก็ยังมีการจัดให้ลอยกระทงกันแบบออนไลน์เหมือนกับปีที่ผ่านมา ซึ่งทางเว็บKapookจะเป็นการจัดลอยกระทงออนไลน์สไตล์ดั้งเดิม โดยใช้เป็นกระทงใบตองทั้งหมด แต่ก็ออกแบบมาน่ารักมากค่ะ เเละเมื่อสาวๆคลิ๊กเขาไปในเว็บปุ๊บเพลงลอยกระทงก็จะดังขึ้นมาคลอขณะที่สาวๆกำลังจะลอยกระทงด้วยค่ะ เอาเป็นว่าใครที่กลัวไม่อินกับการลอยกระทงออนไลน์หากได้เข้าเว็บกระปุกปุ๊บ รับรอง!เสมือนอยู่ในงานจริงๆเลยล่ะค่ะ คลิ๊กโล้ดด Kapook.com

11111

จากนั้นสาวๆก็เลือกกระทงได้เลยค่ะ ซึ่งกระทงมีทั้งหมด7แบบด้วยแต่เป็นกระทงใบตองทั้งหมดเลยนะ traditionalสุดๆไปเลยล่ะค่ะ เสร็จแล้วสาวๆก็ใส่คำอธิษฐานและกรอกชื่อให้เรียบร้อย สาวๆจะเลือกจุดธูป เทียนหรือไม่ก็ได้นะคะจากนั้นก็กดลอยได้เลยย

pagetrjk

32


5.Sisatchanalai

มาถึงเว็บสุดท้ายแล้วค่ะ เว็บนี้ก็คือเว็บSisatchanalaiนั่นเอง ในเว็บนี้นะคะสาวๆจะได้ไปลอยกระทงถึงที่วัดพระปรางค์ ศรีสัชนาลัย สุโขทัยกันเลยทีเดียว แล้วบรรยากาศในการลอยกระทงในเว็บนี้ก็ไม่น้อยหน้าใครนะคะ เข้าไปหน้าเว็บปุ๊บ เพลงลอยกระทงก็บรรเลงขึ้นมาให้สาวๆได้อินตามๆกันไป ส่วนแอดก็แทบจะลุกขึ้นรำวงกันเลยทีเดียวค่ะสาวๆ พูดแล้วก็คลิ๊กเลยยย! Sisatchanalai.cm และเมื่อเข้าไปหน้าเว็บเเล้วนะคะ ก่อนอื่นเลยสาวๆต้องเชื่อมต่อกับเฟสบุ๊คของสาวๆก่อนถึงจะสามารถเข้าไปลอยกระทงได้
eeeee
Untitled-1saga

จากนั้นเมื่อเชื่อมต่อกับเฟสบุ๊คแล้ว สาวๆก็ใส่คำอธิษฐานและเลือกรูปแบบกระทงที่จะลอย จากนั้นก็กดลอยกระทงโล้ดด แค่นี้กระทงของสาวๆก็จะไปลอยรวมกับชาวเน็ตคนอื่นๆได้แล้ว และความพิเศษอีกอย่างของเว็บนี้คือสาวๆสามารถรู้ได้ว่าใครลอยกระทงบ้างเพราะรูปโปรไฟล์เฟสบุ๊คจะติดอยู่กับกระทงที่เราเลือกไป อีกทั้งสามารถคลิ๊กเข้าไปดูเฟสบุ๊คโปรไฟล์ของคนอื่นๆจากกระทงได้ด้วยค่าาา

999


และนี่ก็คือ5เว็บไซด์ที่แอดและ Girlsallaround ได้รวบรวมมาให้สาวๆได้ ‘ลอยกระทงออนไลน์’ กันแบบสบายๆชิลและยังได้บรรยากาศงานลอยกระทงแบบเต็มๆ แถมไม่ต้องไปเบียดใครหรือเอาร่างกายอันแสนบอบบางของเราไปเสี่ยงกับประทัดต่างๆ แอดถือว่าเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์แอดมากเลยค่ะ ถ้าสาวๆไม่มีเวลาหรือยังไม่รู้ว่าจะไปลอยไหนดีลองเข้าไปใช้บริการดูนะคะ เราจะได้ไปคุยกับคนอื่นได้ว่าเราก็ไปลอยกระทงมาเหมือนกัน ขอให้เอ็นจอยกับงานลอยกระทงนะค้าา แอดขอตัวไปลอยกระทงออนไลน์ก่อนแล้วล่ะะ