5 เคล็ดลับเก็บเล็บสีสวยให้อยู่ได้น๊านนาน

ใครๆก็อยากเก็บเล็บสีสวยที่เพิ่งทำมาให้อยู่ได้นานๆโดยไม่ลอกล่อนออกไป วันนี้ Girlsallaround.com มีเคล็ดลับเริ่ดๆมาฝากสาวๆที่ชื่นชอบการทำเล็บให้ถนอมเล็บสวยๆให้อยู่ได้นานที่สุด ไปดูกันเลยค่ะ

 

pedicure

1. อย่าแช่นิ้วมือนิ้วเท้าในน้ำก่อนทำเล็บ

การแช่นิ้วมือนิ้วเท้าก่อนทำเล็บจะทำให้เล็บขยายใหญ่ขึ้นและจะหดเล็กลงขนาดเท่าเดิมเมื่อเล็บแห้ง ถ้าเราทาเล็บหลังจากแช่นิ้วมือนิ้วเท้าในน้ำแล้ว ก็จะทำให้สีทาเล็บไม่ติดเล็บอย่างที่ควร และไม่ควรใช้สบู่หรือโลชั่นก่อนทาเล็บ ให้แน่ใจว่าสาวๆทำความสะอาดเล็บให้ไม่มีน้ำมันหรือสิ่งสกปรกอื่นๆก่อนทำเล็บด้วยนะคะ

 

Polishing-nails

2. ทาท็อปโค้ตทุกครั้งหลังทำเล็บเสร็จ

วิธีง่ายๆอีกหนึ่งวิธีเพื่อจะทำให้สีเล็บอยู่กับเราได้นานๆก็คือการทาท็อปโค้ตค่ะ การทาท็อปโค้ตก็เหมือนการเคลือบเล็บไว้ไม่ให้สีหลุดลอกได้ง่ายๆ ทริคอีกนิดนึงก็คือให้ทาท็อปโค้ตตรงปลายเล็บเพื่อให้เล็บแข็งแรงขึ้นค่ะ

 

domestic-kitchen-rubber-gloves-to-wash-dishes

3. ใส่ถุงมือตอนทำงานบ้านเพื่อปกป้องเล็บ

เมื่อสาวๆจะทำงานบ้านอย่างการล้างจานหรือการทำสวน เพียงแค่สาวๆใส่ถุงมือยางก่อนทำงานเหล่านี้ ก็จะช่วยป้องกันสีเล็บลอกล่อนได้แล้วล่ะค่ะ แถมยังจะช่วยให้ผิวหนังตรงเล็บไม่แห้งกร้านจากน้ำยาล้างจานและไม่ให้เล็บสกปรกจากดินด้วยนะคะ

 

woman-applying-hand-cream-winter

4. บำรุงผิวหนังบริเวณนิ้วมือก่อนนอนทุกวัน

ผิวส่วนอื่นๆก็ย่อมต้องการการบำรุงก่อนนอนไม่แพ้กับใบหน้านะคะ การทาออยล์หรือครีมบำรุงผิวหนังตรงนิ้วมือก่อนนอนจะช่วยให้สีเล็บของสาวๆอยู่ได้นานขึ้นด้วยค่ะ

 

perfect-pedicure

5. อย่าลืมดูแลผิวตรงส่วนนิ้วเท้าเป็นประจำ

เมื่อดูแลผิวบริเวณนิ้วมือไปแล้ว อย่ามองข้ามผิวบริเวณนิ้วเท้าไปด้วยนะคะ เพราะการใส่รองเท้าแตะหรือรองเท้าที่โชว์นิ้วเท้าทุกๆวันจะทำให้สีทาเล็บลอกออกไปได้ง่ายกว่าปกติ ให้สาวๆใช้โลชั่นวอร์มบนมือประมาณหนึ่งนาทีเพื่อให้โลชั่นอุ่นและซึมลงผิวได้ง่าย อาจจะใช้เวลานิดหนึ่งในการเตรียมโลชั่น แต่ผลลัพธ์ที่ได้คุ้มค่าแน่นอนค่ะ

 

ลองทำตามทริคง่ายๆที่แอดมินนำมาฝากกันนะคะ สาวๆคนไหนเล็บลอกล่อนง่ายๆล่ะก็นี่อาจจะช่วยคุณได้เยอะเลยล่ะ อย่าลืมหมั่นดูแลเล็บให้สะอาดสวยอยู่ตลอด จะได้สวยตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยไงล่ะคะ

แปลและเรียบเรียงโดย Girlsallaround.com