บาร์บี้หลบไป!! 10 ทริค ‘เพิ่มความยาวหนา’ ของขนตาให้ถึงขีดสุด เอาให้เหมือนตุ๊กตาไปเลย!!

การมีขนตายาวจะเพิ่มความสวยงามให้แก่หน้าของสาวๆแบบคูณ 10 เลยล่ะ แต่ถ้าไม่ได้เกิดมาพร้อมกับขนตางอนยาวล่ะก็ อย่าน้อยใจไปจ๊ะ คุณพี่มีทริคที่จะทำให้ใครๆเข้าใจว่าสาวๆเกิดมาพร้อมขนตายาวสวยเลยล่ะ

 

1. ที่ดัดขนตาคุณภาพ

VICTORIA_SECRET backstage Miami_ November_2008

เลือกที่ดัดขนตาดีๆมีชัยไปกว่าครึ่งนะคะสาวๆ แล้วก่อนที่จะเริ่มดัดขนตา เป่าไดร์ไปที่ตัวเหล็กให้ร้อนนิดนึง จะทำให้ขนตางอนขึ้นได้ง่าย แถมยังอยู่ยาวตลอดวันอีกด้วยล่ะ

 

2. ไพรเมอร์

olivia1a(2)

ใช้ไพรเมอร์สำหรับขนตาจะทำให้ขนตาของสาวๆยิ่งยาวขึ้น หนาขึ้นได้ แถมยังมีคุณสมบัติช่วยบำรุงและป้องกันไม่ให้ขนตาเสียหายจากมาสคาร่าได้อีกด้วย

 

3. มาสคาร่า

3

เลือกมาสคาร่าดีๆนะจ๊ะ มาสคาร่าตัวที่เสนอสรรพคุณว่าทำให้ขนตาทั้งยาว ทั้งหนา ทั้งโดดเด้งในแท่งเดียวน่ะ มักไม่ค่อยได้ผล ให้เลือกแบบที่ขนตาเราต้องการจริงๆจะดีกว่า หรือจะใช้สองแบบปัดทับกันก็ได้

 

4. สีมาสคาร่า

6

สีดำเป็นที่ทำให้ขนตาดูสวยแล้วก็เด่นชัด แต่สีน้ำตาลก็เป็นตัวเลือกอีกตัวที่ควรลองเหมือนกัน ถ้าอยากได้ลุคที่ดูซอฟต์ลงมาซักนิด ลองปัดขนตาสีน้ำตาลดู เป็นธรรมชาติกว่าปกติแน่นอน

 

5. เพิ่มความหนา

5

อยากให้ขนตาดูอลังขึ้นอีก ระหว่างปัดขนตารอบแรกลงไป ให้ใช้คัตตอนบัตแตะแป้งฝุ่น จะเป็นแป้งเด็กหรือแป้งโปร่งแสงก็ได้ ปัดให้ทั่วขนตา แล้วค่อยปัดมาสคาร่าทับอีกรอบ รับรองอลังค่ะ

 

6. วิตามินเสริม

Long_eyelashes

วิตามิน B โดยเฉพาะ Biotin ดีต่อเส้นผม ผิว และเล็บของสาวๆนะจ๊ะ แล้วยังช่วยให้ขนตายาวเร็วขึ้นอีกด้วย ลองทางซัก 5,000 ไมโครกรัมต่อวัน แต่ลองปรึกษาคุณหมอก่อนก็ได้นะจ๊ะ

 

7. รักษาความสะอาด

ro13

การนอนหลับไปทั้งมาสคาร่าจะทำให้ขนตาอ่อนแอและหักได้ง่าย ดั้งนั้นสาวๆต้องรักษาความสะอาดอยู่เสมอ เช็ดมาสคาร่าออกให้หมดก่อนนอนทุกคืนนะจ๊ะ

 

จบบทความนี้ สาวๆ Girlsallround คงมีขนตาเด้ง กระพริบกันพรึ่บพรั่บเลยล่ะสิเนี่ย จริงๆแล้วทริคไม่ยากเลยนะคะ แล้วก็ควรบำรุงร่างกายด้วยวิตามิน B ด้วยล่ะ สาวๆจะได้งามออกจากภายในยังไงล่ะ

 

เรียบเรียงโดย TheQueenBee
ที่มา theeverygirl