ไม่อยากให้หางม้าดูน่าเบื่อ?? ลองมาทำทรงผมหางม้าดีเทลเก๋ไก๋สไลเดอร์กันเถอะ!

ถ้าให้สาวๆคิดถึงทรงผมสำหรับวันชิลๆ Girlsallaround.com เชื่อเลยว่าสาวๆส่วนใหญ่ต้องคิดถึงทรงรวบหางม้าสูง แต่ทรงง่ายๆอย่างหางม้าก็ใช่ว่าจะดูธรรมดาเสมอไปนะคะ วันนี้แอดมินเลยมีวิธีทำผมทรงหางม้าที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสาว Lucy Hale นักแสดงสาวจากซีรีย์ดัง ‘Pretty Little Liars’ มาฝากค่ะ รับรองว่าหางม้าไม่ธรรมดานี้จะพาสาวๆไปเดินพรมแดงได้เลยแหละ!

 

lucy-hale-vma-ponytail

1. ขั้นแรกให้สาวๆม้วนผมทั้งหัวด้วยเครื่องม้วนตามถนัด ได้ทั้งแบบแกนแท่งและแกนม้วนเลยค่ะ พอม้วนเสร็จแนะนำให้ฉีดสเปรย์เซ็ทเอาไว้สักหน่อยเพื่อให้คงความพริ้วนะคะ

 

2. ขั้นต่อมาให้สาวๆแบ่งผมเป็นช่อๆ เริ่มจากด้านหน้า แล้วยีผมจากข้างหลังนะคะ ขั้นนี้จะช่วยเพิ่มความฟูฟ่องและวอลลุ่มให้กับผมของเราค่ะ

 

3. หลังจากนั้นแบ่งผมครึ่งศีรษะ ตั้งแต่หลังหูเป็นต้นไปนะคะ โดยสาวๆอาจจะใช้หวีหรือใช้นิ้วช่วยแบ่ง แล้วมัดส่วนที่อยู่หลังหูเลยนะคะ พยายามมัดให้อยู่กลางๆหรือสูงขึ้นมานิดหนึ่ง เพื่อให้ดูมีฟูฟ่องมากขึ้น

 

4. ต่อไปเอาผมที่เราแบ่งไว้จากข้างซ้ายเข้ามาม้วนเกลียวและพันในส่วนที่เรามัดเอาไว้ แล้วเอากิ๊บติดผมติดเข้าด้วยกัน อย่าลืมฉีดสเปรย์บางๆเพื่อให้อยู่ทนมากขึ้นนะคะ

 

5. เมื่อเสร็จข้างซ้ายก็เอาข้างขวามาม้วนเกลียวแล้วพันต่อ แล้วฉีดสเปรย์เซ็ทอีกชั้นหนึ่งค่ะ อย่าลืมนะคะว่ายิ่งม้วนเป็นเกลียวมาก ก็ยิ่งทำให้ผมเราอยู่ทน และไม่ดูแตกออกเป็นเส้นๆด้วย

 

6. หลังจากเสร็จสองข้างแล้ว ก็จัดแต่งโดยการเอากิ๊บติดในส่วนที่เกินออกมาหรือไม่เรียบร้อยนะคะ

 

7. เมื่อส่วนที่เรามัดไว้เรียบร้อยหมดแล้ว ให้ใช้มูสจัดแต่งผมที่ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ผมนวดลงไปที่ส่วนหางม้านะคะ แนะนำให้ใช้วิธีการคล้ายการตบมือนะคะ เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติและเรียบร้อยมากกว่าการขยำ

 

8. เกือบเสร็จแล้ววว หลังจากที่ได้วอลลุ่มเพิ่มขึ้นมาแล้ว สาวๆอาจจะเพิ่มความฟูฟ่องอีกนิดนึงด้วยการม้วนผมอีกรอบค่ะ หรืออาจจะม้วนในส่วนที่มันคลาย หรือตรงแล้ว หรือเส้นเล็กๆที่ยังไม่เรียบร้อย 

 

9. หลังจากทรงผมเป็นที่พอใจ ให้สาวๆฉีดสเปรย์ทั่วหัวเพื่อเซ็ททรงผมนี้ให้สวยได้ทั้งวัน ถือเป็นอันเสร็จเลยค่ะค่ะ

 

เห็นมั๊ยคะว่าทรงผมหางม้าไม่จำเป็นต้องเรียบๆเสมอไป แค่เพียงเราเพิ่มเทคนิคนิดๆหน่อยๆ ผมธรรมดาของเราก็เป็นทรงผมที่ดูหรูหราเหมือนหลุดมาจากพรมแดงแล้ว แล้วยิ่งถ้าสาวๆคนไหนชอบตกแต่งเพิ่มด้วยการติดโบว์ หรือเครื่องประดับผมนิดหน่อย ก็จะยิ่งทำให้ทรงผมของสาวๆดูน่ารักและพิเศษมากขึ้นไปอีกค่ะ

 

เรียบเรียงโดย raraRobyn

ที่มา thebeautydepartment