ไม่ยอมเปลี่ยนแปรง!! 5 วิธียืดอายุ ‘แปรงแต่งหน้า’ สุดโปรดให้อยู่กับสาวๆได้นานขึ้น!!

ซื้อมาแล้วใช้ยังไม่ทันคุ้มก็พังซะแล้ว เพราะสาวๆไม่รักษาน้องแปรงสุดโปรดอย่างถูกวิธีไงจ้ะ วันนี้ Girlsallaround จะมาช่วยสาวๆให้รักษาแปรงแต่งหน้าสุดเริ่ดให้อยู่ด้วยกันไปน้านนานน!!

 

1.ทำความสะอาดแปรงเป็นประจำ

IMGblog_9698 (Copy)

วิธีการทำความสะอาดง่ายมากๆจ้า สาวๆใช้สะบู่เหลวหรือโฟมล้างหน้า ทำให้เกิดฟองบนฝ่ามือของสาวๆเองนี่แหละ แล้วนำแปรงที่ชุ่มน้ำกดๆม้วนๆเบาๆ อย่าให้เสียทรงล่ะ แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด วางทิ้งไว้ให้แห้ง เท่านี้ก็หอมสะอาดและน่าใช้ โดยเฉพาะแปรงปัดรองพื้นต้องให้สะอาดอยู่เสมอ เดี๋ยวหน้าจะเป็นสิวเอานะ

 

2.เก็บรักษาแปรงอย่างเป็นระเบียบ

IMG_0251[1] (Copy)

เก็บและแยกแปรงให้ห่างจากความชื้นจะดีมากๆเลยนะ สาวๆหากล่องหรือภาชนะอะไรก็ได้เอาไส้ใส่เจ้าแปรงแยกออดจากเครื่องสำอาง วางกองรวมกันเนี่ยเชื้อโรคถามหาแน่นอนนน

 

3.ใช้แปรงให้ถูกวิธี อย่าใช้ปนกันเละเทะ

makeup-Brushes-5 (Copy)

แปรงปัดแก้มเอาไปปัดแป้ง แปรงปัดแป้งเอาไปเกลี่ยรองพื้น!! ผิดนะจ้ะ ห้ามทำเด็ดขาด แปรงแต่ละประเภทถูกออกแบบมาให้ใช้งานต่างกัน สาวๆเอามาใช้ปนกันทำให้แปรงเสียรูปทรงและพังง่ายนะ ใช้ให้ถูกวิธีและถูกกับเครื่องสำอางแต่ละชนิดดีกว่าจ้า

4.อย่ามือหนัก อย่ารุนแรง น้องแปรงบอบบางนะ

machiaj (Copy)

เบามือหน่อยจ้า ถ้าอยากให้สีออกมาก็ปัดเพิ่มอย่าหนักมือเกินไปนะ แปรงพังโม้ดดดดดด สาวๆลองใช้มือข้างที่ถนัดในการแต่งหน้าจะช่วยเรื่องน้ำหนักได้เยอะนะ

 

5.เลือกใช้ขนแปรงให้เข้ากับเครื่องสำอางแต่ละประเภท

Header-Buki (Copy)

ขนแปรงสังเคราะห์เนี่ย เหมาะกับเครื่องสำอางประเภทเนื้อครีมเช่น อายไลน์เนอร์ รองพื้น แต่ขนแปรงธรรมชาติจะเหมาะกับพวกแป้งหรือผง เช่น อายแชโดว์ แป้ง เชดดิ้งต่างๆ เลือกใช้ให้ถูกเพื่อคงคุณภาพของขนแปรงไว้นะ

 

รู้แล้วก็ใช้ถูกวิธีนะจ้ะ แปรงคุณภาพจะได้อยู่กับเราไปนานๆ แต่แอดมินแนะนำให้สาวๆลงทุนครั้งเดียวคุ้มคือ เลือกซื้อแปรงที่มีคุณภาพหรือราคาสมกับคุณภาพหน่อย ครั้งเดียวคุ้มแน่นอนถ้าสาวๆดูแลรักษาอย่างถูกต้องนะจ้ะ <3

 

แปลและเรียบเรียงโดย poppypoppy

ที่มา womenshealthmag