นึกว่าหน้าสดซะอีก?! เจาะลึก 6 จุดการแต่งหน้าและวิธีที่ทำให้สวยแบบ ‘ธรรมชาติ’

ทำยังไงดีล่ะ ให้สวยอย่างธรรมชาติไม่เฟคและไม่ต้องแต่งหน้าจัด!! อย่ากังวลใจไปค่ะเทคนิคการแต่งหน้านั้นมีอยู่มากมายค่ะสาวๆ แต่จะแต่งหน้าอย่างไรให้ดูธรรมชาติสุดๆจนเหมือนไม่แต่ง มาร่วมไขกุญแจสำคัญถึงเทคนิคเหล่านั้นกันค่ะรับรองทำตามได้ไม่ยาก เริ่มจาก….

 

1.ผิว

makeup-mishaps-fixes-stylelist-canada-7caผิว ถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุด เพราะการมีผิวที่ดีย่อมดูสุขภาพดี สาวๆสามารถเนรมิตผิวสวยได้ทันใจ ก็คือ รองพื้นค่ะ แต่ต้องมั่นใจในการเลือกรองพื้นว่ารองพื้นที่ใช้สามารถปกปิดปัญหาผิวได้ดี แต่ไม่หนาจนเกินไป และที่สำคัญต้องเลือกสีรองพื้นให้เข้ากับสีผิวด้วยนะคะ

 

2.แก้ม

five-years-off-your-face-01-bess431

บริเวณแก้มนั้นถือเป็นจุดใหญ่บนใบหน้า โดยเลือกใช้สีแก้มธรรมชาติที่ไม่โดดจนเกินไปและแวววาวจนเกินไปค่ะ เท่านั้นไม่พอค่ะ สาวๆยังจำเป็นจะต้องใช้บรอนเซอร์บริเวณใต้โหนกแก้มและใช้ไฮไลท์เตอร์บริเวณบนโหนกแก้มเพื่อช่วยสร้างมิติบนใบหน้าอีกด้วยค่ะ

 

3.ปาก

Natural-remedies-for-chapped-lips

ถ้าสาวๆต้องการมีปากที่ดูเป็นธรรมชาติ ควรงดการใช้ลิปสติกสีจัดจ้าน หรือ ลิปกลอสที่แวววาว จำไว้เสมอค่ะว่าปากที่ดูธรรมชาติและสุขภาพดี คือปากที่มีสีอ่อนระเรื่อ ซึ่งสาวๆสามารถใช้ลิปบาล์มที่มีสีเล็กน้อย และยังเป็นการบำรุงริมฝีปากไปในตัวอีกด้วย

 

4.ขนตา

Lash-Curler

ขนตายาวและหนานั้นทำให้ดวงตากลมโต แต่การติดขนตาปลอมหรือการปัดมาสคาร่าจนหนาเตอะนั้นไม่เหมาะกับลุคนี้ค่ะ (อย่าลืมนะว่าเรากำลังแต่งหน้าให้เหมือนไม่แต่งจ่ะ) โดยดัดขนตาจากโคนขนตาให้งอน แล้วใช้มาสคาร่าสีใส หรือใช้น้ำมันสำหรับบำรุงขนตาโดยเฉพาะ ซึ่งจะได้รับการบำรุงไปด้วยค่ะ

 

5.ตา

be230a2e668923e2_shutterstock_116290570.preview

เราสามารถทำให้ตาดูกลมโตได้แบบธรรมชาติๆ โดยการใช้อายไลเนอร์แบบดินสอ ลากเส้นให้ชิดโคนขนตามากที่สุด และถมช่องว่างระหว่างขนตา และใช้อายแชโดวสีน้ำตาลธรรมชาติที่เข้มกว่าผิวเล็กน้อยสร้างมิติให้เบ้าตาได้อีกเช่นกัน

 

6.คิ้ว

Eyebrow-02

การทำคิ้วให้ดูธรรมชาตินั้นไม่ยากค่ะ โดยการเลือกใช้ที่เขียนคิ้วแบบดินสอหรือแบบฝุ่น กลบทับช่องว่างระหว่างขนคิ้ว โดยหัวคิ้วควรจะมีสีอ่อนกว่าปลาย สิ่งสำคัญคือสีที่เลือกใช้นั้นต้องไม่อ่อนหรือเข้มกว่าสีผม (ไม่ควรเกิน 1 เฉด) และวาดทรงให้ได้รูปเป็นธรรมชาติ ไม่แข็งทื่อค่ะ

 

ไม่ยากเลยใช้ไหมคะสาวๆ กับเทคนิคการแต่งหน้าให้เหมือนไม่แต่ง ดูสวยธรรมชาติสุดๆไปเลยค่ะ แต่สิ่งสำคัญของความสวยแบบธรรมชาติก็คือการบำรุงจากภายใน เพราะฉะนั้นอย่าลืมดูแลตัวเองนะคะสาวๆ จะได้สวยเปล่งปลั่งมีออร่า วิ๊งๆ

 

แปลและเรียบเรียงโดย Super Raisin

ที่มา self