9 การแต่งหน้าผิดๆ ที่ทำเอาลุคสาวๆดูเช้ยเชย ไม่เดิ้นเอาซะเล้ย!!

เข้าใจกว่าวินเทจกำลังอินเทรนด์ แต่บางทีมันก็เชยเกินงาม เกินคำว่าวินเทจลุคไปหน่อยนะ ยังกะหลุดมาจากยุคคุณแม่ยังสาวอะไรงี้ ถ้าไม่อยากดูเชยล่ะก็ ตามคุณพี่มาเลยค่ะสาวๆ

 

1. รองพื้นจัดเต็ม

1

การรองพื้นแบบโบ๊ะเต็มที่ประหนึ่งใส่หน้ากากนั้นมันเอาท์ไปแล้วสาวๆ ถ้าไม่ได้จะไปเล่นละครเวทีล่ะก็อย่าทำค่ะ ใช้แค่บีบีครีมจะดูโมเดิร์นกว่าเยอะ

 

2. รองพื้นสีอ่อน+ลิปสีน้ำตาลเข้ม

2

เมื่อ 20 ปีก่อน การมีผิวหน้าขาววิ้งกับลิปสีน้ำตาลนั้นเป็นอะไรที่เริ่ดจริง แต่คือตอนนี้มันปี 2014 จะเข้า 2015 แล้วไง ลิปสีดาร์กๆแบบนี้ ต้องลงบรอนเซอร์เท่านั้น ถึงจะเริ่ดจริง

 

3. ลงแป้งเต็มหน้า

3

การแป้งฝุ่นโปร่งแสงจนทั่วหน้านั้นนอกจากจะดูเชยแล้ว ยังทำให้หน้าดูแบนอีกด้วยนะ เพราะจริงๆที่ที่ควรลงแป้งนี้ ก็มีแค่ทีโซนเท่านั้นจ๊ะ

 

4. ลงหัวมุมด้วยสีเงิน

4

เอาจริงๆมันก็ยังฮิตอยู่ แต่เขาไม่ลงหนักมือมากขนาดนั้นกันแล้ว แค่ลงเบาๆให้หัวตาดูสว่างเฉยๆก็พอนะสาวๆ อย่าเวอร์เกินไป

 

5. เปลือกตาสีฟ้า

5

สีฟ้าเป็นอะไรที่คลาสสิก แต่วิธีทานั้นก็ต้องปรับตามยุคสมัย การเบลนสีฟ้าใหฟุ้งๆไม่ฮิตอีกแล้ว แค่เขียนให้เป็นเส้นชัดๆเหมือนอายไลน์เนอร์สิ เก๋กว่าเยอะ

 

6. กันคิ้วเกินเหตุ

6

คิ้วบางเฉียบนั้นเขาเลิกฮิตกันไปเมื่อชาติก่อนแล้วค่ะสาวๆ ยุคนี้ต้องคิ้วหนามาเต็มเท่านั้น แค่จัดแต่งทรงนิดหน่อยให้ดูเรียบร้อยก็พอ

 

7. คอนทัวร์หนักมือ

7

การคอนทัวร์ยังคงจำเป็นในการแต่งหน้าค่ะ แต่อย่าลงเกินเหตุ เราแต่งหน้าค่ะสาวๆ ไม่ได้ศัลยกรรม ใช้บรอนเซอร์ปัดหน่อยๆก็พอแล้ว

 

8. แคทอาย+ผิวแมท

8

สองสิ่งนี้รวมกันแล้วได้ลุคเรโทรมากๆ เดี๋ยวนี้ต้องจับคู่แคทอายกับผิวดิวอี้สิคะ ถึงจะเกาหลีสุดๆ ยกเว้นว่าสาวๆชอบเรโทรอ่ะนะ ก็ทำไปเลย

 

9. สโมกกี้อายสีเดียว

9

สโมกกี้อายเดี๋ยวนี้ไม่ได้มีแค่มิติเดียวอีกแล้ว ลองผสมหลายๆเฉดเข้ามาเพื่อให้ดูโมเดิร์นมากขึ้นแทนนะจ๊ะ

 

เอ้า รักเพื่อนส่งต่อให้เพื่อน รักน้องส่งต่อให้น้อง รักพี่ส่งต่อให้พี่นะคะ บทความนี้ มีประโยชน์สุดๆเลยล่ะค่ะ สาวๆ Girlsallaround ของเราจะได้ไม่มีใครต้องเชยเป็นป้ายังไงล่ะ

 

เรียบเรียงโดย TheQueenBee
ที่มา cosmopolitan