เพิ่มสีสันกันหน่อย! 7 ทริกแต่งหน้าของสาวหน้าจืด ให้แบ๊วใสแบบสาวเกาหลี!!

สาวๆบางคนที่ขาวมากๆหรือหน้าซีด คงไม่พ้นจะโดนเพื่อนทักว่าหน้าดูป่วยตลอดเวลา มาแก้ปัญหาสุดเซ็งนี้ด้วยการเมคอัพซะหน่อย แต่งหน้าเบาๆให้หน้าตาพอดูสดใส เป็นธรรมชาติก็ไม่ได้ยากเลยค่ะ ป่ะๆ ตาม Girlsallaround มาดูกัน ว่าต้องแต่งยังไงบ้างง 😀

 

1. เลือกลิปสติกสีอ่อน

enhanced-29221-1406643467-17

จะสำหรับสาวๆที่ไม่ชอบทาลิปสติก ลองเลือกใช้ลิปกลอสหรือทินท์ เลือกสีแบบ Rosy Pink ส้มอมชมพูนิดๆ จะให้ลุคที่สดใสแบบไม่เว่อร์เกินไปค่ะ ไม่ต้องแต่งหน้าก็ทาได้


2. แต่งตาเบาๆ

k-pop-inspired-eye-set-thumb2-edit
photo

ถือว่าเป็นข้อได้เปรียบของสาวผิวขาวจริงๆค่ะ เพราะสามารถหาอายแชโดว์เฉดที่เข้ากับสีผิวได้ง่ายมั่กๆ ใครที่อยากลองแต่งหน้าดูก็เริ่มจากอายแชโดว์โทนสีธรรมชาติอย่าง น้ำตาล เทา ไข่มุก หรือชมพูอ่อน ก็ได้ค่ะ แค่ทาให้ทั่วเปลือกตาเบาๆ ก็จะช่วยให้ดวงตาดูโดดเด้งขึ้นมาเลย


3. สีบรัชออน

enhanced-31998-1406643467-1

หลายๆคนอาจจะคิดว่าบรัชออนนั้นต้องเป็นสีชมพูถึงจะสวย แต่จริงๆแล้วสีที่ดูเป็นธรรมชาติและทำให้หน้าของเราสวยสุขภาพดีคือสีพีชค่ะ และเลือกแบบที่เป็นเนื้อชิมเมอร์ผสมหน่อยจะวิ้งมากขึ้น


4. ปัดมาสคาร่า

photo
photo

ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ง่ายและเบสิกมากๆกับการเน้นที่ดวงตา เลือกมาสคาร่าสีดำเข้ม ที่เพิ่มวอลลุ่มความหนาให้ขนตา และถ้าสาวๆเลือกเนื้อแบบ waterproof ก็อย่าลืมหาออยล์มาเช็ดเบาๆก่อนล้างหน้าด้วยนะคะ


5. สีที่ควรแต่ง และควรเลี่ยง

photo
photo

ควรแต่ง: พยายามเลือกสีโทนร้อนไว้ค่ะ อย่าง Rosy Pink, Soft Honey, และ Peach เหมาะกับสีผิวของสาวผิวซีดมากกว่า

ควรเลี่ยง: everyday look ควรเลี่ยงสี น้ำเงิน ฟ้า และสีสว่างอย่างสีเหลือง ทอง ค่ะ และพยายามระวังการลงบรอนเซอร์ อย่าให้จัดจนเกินไป เพราะผิวขาวสามารถมองเห็นได้ง่าย


6. คุชชั่นและ BB Cream

enhanced-18716-1406643484-28

จะทาแป้งเลย อาจจะทำให้หน้าลอยและดูโล้นๆได้ ให้ปรับระดับสีผิวด้วย BB Cream หรือคุชชั่นก่อนจะดีกว่าค่ะค่ะ ถ้าไม่อยากให้หน้าซีดเกินไป ลองเลือกเฉดที่เข้มกว่าสีผิวหน้าซัก 1 เฉด ใบหน้าจะเนียนใส ฉ่ำวาวเป็นธรรมชาติ ไม่หนักหน้าเลยจ้า


7. เขียนคิ้ว

enhanced-14531-1406643484-34

คือถ้าสาวๆมีคิ้วหนาและเป็นทรงสวยอยู่แล้วก็ต้องยินดีด้วยจริงๆค่ะ แต่ถ้าคิ้วบางและไม่เป็นทรงนี่สิคะ T_T แต่อย่าเพิ่งคิดว่ายากเลยค่ะ มี tutorial ในยูทูปมากมายให้สาวๆได้ลองแต่งตาม แถมเดี๋ยวนี้เค้ามีเท็มเพลตสำหรับเขียนคิ้วให้ด้วย จะเป็นแบบฝุ่นหรือดินสอก็ตามแต่ถนัด พอมีคิ้วเป็นทรงแล้ว หน้าตาจะดูมีมิติสวยขึ้นมาทันทีเลย

 

enhanced-21643-1406643488-1

แค่ทริกเล็กๆน้อยๆกับเมคอัพก็ทำให้หน้าสวยแบบสาวเกาหลี ไม่ดูซีดป่วยแล้วค่ะ สาวๆที่เพิ่งหัดแต่งหน้าก็ลองทำตามได้เลยนะ 😀

 

แปลและเรียบเรียงโดย Mardy Bum

ขอบคุณข้อมูลจาก allwomenstalk และรูปภาพจาก buzzfeed