ปัดแบบนี้มันมือสมัครเล่น!! 5 ความผิดพลาดครั้งใหญ่ ของ ‘การปัดมาสคาร่า’!!

จำครั้งแรกที่ปัดมาสคาร่าได้มั้ยจ้ะสาว ๆ ว่ามันยากเย็นขนาดไหน ไหนจะเลอะ ไหนจะอะไรมากมาย จนบางครั้งท้อถึงขั้นไม่ปัดมันแล้วโว้ยยยย!! ก็มีบ้างใช่มั้ยล่าาา มาดูกันดีกว่าว่าข้อผิดพลาดที่สาว ๆ ทำขณะปัดมาสคาร่ามีอะไรบ้าง?!


1. ใช้แรงข้อมือกดแปรงหนักเกินไป

กดแรง ๆ ดึงเข้าดึงออกรัว ๆ มันไม่ใช่วิถีของมือโปรนะจ้ะ เพราะการที่สาว ๆ ดึงเข้าดึงออกแรง ๆ จะทำให้อากาศเข้าไปในเนื้อครีมของมาสคาร่า อาจทำให้เกิดฟอง

ยิ่งไปกว่านั้นคือมันจะไม่เนียนแถมยังจะเป็นก้อนหรือเปราะเพราะอากาศได้เมื่อเราปัดมันลงบนขนตา ดังนั้นเวลาที่สาว ๆ จะใช้มาสคาร่า ให้หมุดหัวแปรงเป็นวงกลมค่อย ๆ หมุนไปรอบ ๆ วนไป ๆ มา ๆ แทนการดึงเข้าดึงออก ช่วยรักษาแปรงด้วยนะ

DSC07434 (Copy)


 2. เริ่มปัดขนตาบนก่อน

เพราะการปัดขนตาบนก่อนนี่แหละ เป็นปัญหาให้เวลาปัดขนตาล่าง ต้องลบแล้วลบอีก เพื่อเปรการหลีกเลี่ยงความเลอะเทอะ ให้สาว ๆ ลองปัดขนตาล่างดูก่อนบ้าง หลังจากนั้นเมื่อต้องปัดขนตาบน ให้มองตรงและขยับแปรงแบบ ซิก-แซ็ก เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติ ควรปัดสัก 2-3 ครั้งจนหนาพอใจ

Sept-23-Make-up-tip (Copy)


 3. ขนแปรงแบบเดียวแต่ครอบจักรวาล

แปรงปัดมาสคาร่าก็สำคัญไม่แพ้แปรงรองพื้นหรือแปรงอื่น ๆ นะจ้ะ มันมีตัวเลือกที่เหมาะสมของมัน สาว ๆ ต้องเริ่มจากสังเกตลักษณะขนตาของสาว ๆ ความยาว และรูปตา แล้วลองถามใจดูว่า อยากได้ขนตาที่หนาขึ้น หรือยาวขึ้น หรือทั้งสอง จากนั้นเฟ้นหาแปรงที่สนอง need ตัวเองได้!! เลือกแปรงที่เหมาะที่สุด เพื่อการปัดมาสคาร่าที่ง่ายและชั้นนำที่สุด

Repurpose-Mascara-wands (Copy)


4. ไม่ดัดขนตาก่อนปัดมาสคาร่า

การดัดขนตาก็เหมือนเป็นการเปิดม่านให้หน้าต่างบานใหญ่ เปิดตาสาว ๆ ให้กว้างขึ้น แถมยังได้องศาที่ดี ปัดง่ายกว่าขนตาตรง ๆ ทื่อ ๆ เป็นไหน ๆ  ขอแนะนำว่าการดัดขนตาที่ถูกต้องคือการดัดจากโคนขนตา ชิดตาไปเลยค่ะ แต่ระวังจะหนีบเนื้อเอา ดัดทิ้งไว้ 8 วินาที จากนั้นดัดปลายขนตาต่ออีก 6 วินาที รับรองว่าองศาดีงามราวกับเจ้าหญิง

eyelash-curlers--z (Copy)


 5. ใช้มาสคาร่าหมดอายุ

เครื่องสำอางก็ไม่ต่างจากอาหารนะคะ ทุกอย่างมีวันหมดอายุ ถึงมันจะไม่เนาไม่เหม็นให้เราสังเกตได้ แต่สาว ๆ ต้องสังเกตที่ผลิตภัณฑ์ให้ดีว่าใช้ได้กี่ปี  หากสาว ๆ มาสคาร่ามีอายุการใช้งานที่ 4-6 เดือน เกินกว่านี้ก็โยนทิ้งได้ ย่งเก่ายิ่งเหนียวข้น ยิ่งปัดยิ่งติดกัยเป็นแพ สาว ๆคงไม่อยากได้กันสาดบนเปลือกตาแน่ ๆ ใช่มั้ยจ้ะ ><

enhanced-16014-1432748386-27 (Copy)

 

เห็นหรือยังว่า  5 ข้อข้างบนนี้ มือโปรเขาไม่ทำกันนะคะคุณขาาา รู้ตัวแล้วก็เปลี่ยนพฤติกรรมการใช้มาสคาร่าด่วน ๆ หากอย่างปัดได้เซียนสวยเหมือนมือโปร และเมคอักอาร์ททิสทั้งหลาย!!

 

แปลและเรียบเรียงโดย poppypoppy

ที่มา marieclair