สั่นแต่สั่นสู้!! 6 สิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำ เมื่อ ‘ต้องเจอพ่อแม่แฟน’

การที่สาวๆต้องไปพบกับพ่อแม่ของคุณแฟน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในครั้งแรกยิ่งถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆเลยนะคะ เพราะนั่นหมายถึงโอกาสในการพัฒนาความสัมพันธ์คุณทั้งสองคน คงไม่ดีแน่ๆถ้าพวกท่านเกิดไม่ประทับใจคุณขึ้นมา! แต่จะไม่แย่แน่นอน ถ้าสาวๆได้อ่านสิ่งที่ Girlsallaround อยากจะบอกในวันนี้ รับรองจ้า!!

 

1.ความสุุภาพอ่อนโยนนั้นสำคัญ!

woman-meeting-his-parents

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของกิริยา มารยาท การวางตัว รวมถึงคำพูดจานั้น แน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่สำคัญมากต่อการเกิดความประทับใจในแรกพบ

พึงระลึกไว้เสมอนะคะสาวๆว่าผู้ใหญ่ย่อมประทับใจความสุภาพ เรียบร้อยและอ่อนโยน โดยเฉพาะกับผู้หญิงที่ลูกชายเค้าเลือกด้วยแล้วยิ่งสำคัญนะค

 

2.อย่าเซ็กซี่เชียวนะ

daytime

การแต่งกายนั้นก็สำคัญไม่แพ้กันค่ะสาวๆ ในการพบปะพ่อแม่ของแฟนนั้น อย่าลืมว่าเรากำลังสร้างความประทับให้แก่พวกท่าน เพราะฉะนั้นคงไม่ดีแน่หากสาวๆจะสวมเครื่องแต่งกายชิ้นเล็กชิ้นน้อย (ถึงแม้มันจะอินเทรนด์ก็เหอะ)

แต่ทั้งนี้ก็ไม่ได้แปลว่าสาวๆจะต้องใส่ชุดมิดชิดจนเป็นแม่ชีนะ เอาเป็นว่าเลือกชุดที่สุภาพ เรียบร้อย เหมาะสมกับตัวเองก็แล้วกัน

 

3.ให้หนูช่วยอะไรไหมคะ?

thumb.php

การเสนอให้ความช่วยเหลือโดยที่ท่านไม่ได้ขอร้องนั้นช่างน่าประทับจริงๆค่ะสาวๆ อย่างเช่น คุณช่วยแม่เขาเตรียมอาหาร รวมถึงช่วยล้างจานหลังทานอาหารเสร็จ สิ่งเล็กๆน้อยๆเหล่านี้แหละค่ะ จะช่วยให้คุณได้รับคะแนนโบนัสไปเลยเต็มๆ

 

4.อย่าเพิ่งจู๋จี๋สิ

Caucasian couple hugging on sofa

จริงอยู่นะคะ ว่าการแสดงออกความรักเป็นสิ่งที่ดี แต่ในกรณีนี้ สาวๆควรระวังไว้ค่ะ เพราะบางครั้งพ่อแม่ของเขา อาจจะกำลังลำบากใจที่คุณสองคนจับมือถือแขนหรือโอบกอดกันมากเกินไป เดี๋ยวจะทำเอาคะแนนเสียไปซะเปล่าๆ น่าเสียดายนะเธอ

 

5.อย่าเข้าสู่โหมดสังคมก้มหน้า!!!

phone-wallet

อ๊ะๆ โหมดสังคมก้มหน้าที่นี้ก็คือโทรศัพท์ของคุณยังไงละคะ เก็บซะ เพราะในการพบพ่อแม่แฟนนั้น หมายถึงว่าคุณให้สนใจพวกเขา คงไม่น่าประทับใจเท่าไหร่นะคะ ถ้าแฟนสาวแสนสวยของลูกชายเอาแต่นั่งกดมือถือตอนอยู่ด้วยกัน เห้ออออ

 

6.อย่าพยายามจนเกินไป

meet-the-parents

เข้าใจนะคะว่าใครๆก็คงอยากให้พ่อแม่แฟนประทับใจในตัวเองกันทั้งนั้น แต่ค่ะแต่ การพยายามที่มากเกินไปจนกลายเป็นเยอะนั้นก็ไม่ส่งผลดีเช่นกัน เพราะอาจจะกลายเป็นว่าสาวๆกำลังเฟคจนดูไม่เป็นธรรมชาติไปซะงั้น เอาให้พอดีละกันเน๊อะ

 

เอาหล่ะสาวๆ ถึงแม้ในการเจอพ่อแม่เขา จะมีอึดอัดหรือขัดใจบ้าง แต่ก็อย่าเพิ่งนอยด์ไปล่ะ เพราะถ้าสาวๆสามารถสร้างความประทับและผ่านจุดนี้ไปได้ รับรองพวกท่านจะต้องรักและเอ็นดูคุณอย่างแน่นอน สู้ๆค่าาาา

 

แปลและเรียบเรียงโดย Super Raisin

ที่มา grandascent