เพราะอะไรทำไมไม่ตอบ?! 8 คำถามที่หนุ่มๆเค้าเลี่ยงที่จะตอบขอ ‘นิ่ง’ แทนละกัน

เคยมั๊ยคะ? ถามคำถาม ชวนแฟนหนุ่มคุยไปตั้งเยอะ!! แต่กลับไม่ได้คำตอบสักที นั่นอาจจะเป็นเพราะคำถามหรือสิ่งที่สาวๆพูดนั้นไม่โดนใจหนุ่มๆค่ะ หนุ่มๆก็จะ “นิ่ง” ทันทีเลย Girlsallaround.com ได้ไปสืบมาแล้วล่ะค่ะ ว่าสิ่งที่หนุ่มๆไม่อยากตอบจนต้อง “นิ่ง” นั้นมีอะไรบ้าง

 

1. พรุ่งนี้มีนัดกินข้าวกับที่บ้านนะ

1287410010-Dinner_Casino_02

หนุ่มๆร้ายกว่าที่สาวๆคิดนะคะ เพราะหนุ่มๆหลายๆคนแกล้งหลับ นิ่ง ไม่ตอบทันทีหลังจากรู้ว่าพรุ่งนี้จะต้องไปกินข้าวกับคุณพ่อคุณแม่ของสาวๆ แถมไม่พออาจจะใช้ 8 ชั่วโมงที่นอนอยู่ ฝันถึงแผนปลอมๆ ข้ออ้างปลอมๆที่จะไม่ไปอีกด้วยนะ

 

2. ตอนที่สาวๆอยากกอด อยากฟรุ้งฟริ้งมุ๊งมิ๊ง ♥

51181-Cute-Cuddling-Couple

ไม่ใช่ว่าหนุ่มๆจะไม่อยากกอด ไม่อยากคลอเคลียสาวๆนะคะ แต่บางทีหนุ่มๆก็อาจจะหมดแรงค่ะ ทั้งแขนอ่อนล้า ทั้งปวดคอ ทำให้ต้องแกล้งหลับแทน เพื่อตัดปัญหาไป

 

3. ตอนที่ถามหนุ่มๆว่า “คิดว่าจะมีลูกสักกี่คน”

new-baby-name-ideas-boys-2014

เจอคำถามนี้เข้าไป หนุ่มๆอาจจะเงิบได้นะคะ เพราะหนุ่มๆบางคนอาจจะยังไม่ได้คิดไกลถึงขนาดนั้น ก็ให้มันเป็นเรื่องของอนาคตไปละกันเนาะ!!

 

4. คำถามที่ไม่มีคำตอบอย่าง “เรากับเพื่อนคนนี้ ใครน่ารักกว่ากัน?”

tumblr_ldkcuxlbnz1qcdjp0o1_500_large

แหมมม! ถ้าได้คำตอบไม่ถูกใจสาวๆ สาวๆอาจจะโกรธปรี้ดเป็นนางมารเลยใช่มั๊ยล่ะคะ? แน่นอนค่ะว่าถ้าคำตอบที่อยากตอบมันจะทำให้สาวๆไม่ถูกใจ หนุ่มๆก็อยากเลี่ยงที่จะตอบมากกว่า

 

5. ตอนที่สาวๆจู้จี้

10-couple-fighting-lgn

การที่สาวๆวางแผนหรือจัดการอะไรสำหรับสองคนก็ถือเป็นสิ่งที่ดีค่ะ แต่บางทีหนุ่มๆก็เบื่อที่จะต้องเป็นระเบียบ เป็นแบบแผน เจอสถานการณ์แบบนี้ปุ๊บ รับรองเลยว่าหนุ่มๆต้องแกล้งหาว แกล้งง่วงนอน และไม่ตอบเลยแน่ๆ

 

6. ตอนที่หนุ่มๆง่วงจริงๆ

article-2314636-197AF9E9000005DC-531_468x286

อ้ะๆ ไม่ใช่ว่าการที่เขาไม่ตอบนั้นจะเป็นเพราะเขาแกล้งหลับหรืออะไรนะคะ แต่บางทีหนุ่มๆก็อยากหลับจริงๆ เท่านั้นแหล่ะ

 

7. ตอนที่เราเปิดดูละคร

couple-watching-tv

ชายหนุ่มส่วนใหญ่ไม่ชอบดูละครอยู่แล้วใช่ไหมล่ะคะ? ดังนั้นแล้วการแกล้งหลับคงเป็นทางออกที่ดีที่สุด อย่างน้อยก็ดีมากกว่าได้ดูอะไรในสิ่งที่เขาไม่ชอบ

 

8. ตอนแอบย่องไปกินเหล้า เที่ยวหนักกับเพื่อน

men-hanging-out1-460x306

หนุ่มๆเขาคงไม่อยากให้สาวๆเป็นห่วง (หรือบางทีไม่อยากให้โทรจิก) ก็เลยต้องใช้การแกล้งหลับเข้าเป็นวิธีแก้ปัญหา แล้วก็ออกไปเที่ยวกับเพื่อนให้เต็มที่ต่อไป

 

ใครว่าในโลกนี้จะมีแต่มารยาหญิงล่ะ เพราะหนุ่มๆเขาก็มีมารยาในการป้องกันตัวเองของเขาเหมือนกัน พอรู้ถึงสาเหตุการเงียบ การไม่ตอบของหนุ่มๆแล้ว ก็ขึ้นอยู่กับสาวๆแล้วนะคะว่าจะ “เลี่ยงไม่ถาม” หรือว่า “เค้นจนได้คำตอบ” แต่ที่สำคัญสาวๆต้องอย่าลืมนะคะว่าความรักเป็นไปด้วยความเข้าใจกัน เพราะฉะนั้นควรจะพูดคุยกันมากกว่าที่จะเหวี่ยงค่ะ

 

แปลและเรียบเรียงโดย raraROBYN

ที่มา cosmopolitan