เอาใจคุณแม่!! ด้วย ‘5 เคล็ดลับสวยง่ายและรวดเร็ว’ ทันแน่ๆ แม้ต้องรีบไปเลี้ยงลูก!!

คุณแม่หลายๆคนคงจะต้องเจอปัญหาเวลาไม่เพียงพอ ทำให้ต้องหน้าโทรมออกจากบ้านไปส่งลูก หรือดูแลลูกๆแน่นอน แต่ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปค่ะ เพราะเรามีเคล็ดลับดีๆที่จะช่วยให้สาวๆสามารถเตรียมตัวสวย แถมมีเวลาดูแลลูกไปพร้อมๆกันได้ค่ะ

 

1. ใช้วิธีเดียวกันในทุกๆวัน

1c1c7b14b03dc575b74ce0ddf1ae2d5778b3b799

สาวๆๆควรใช้เครื่องสำอางเดียวกันในทุกๆวัน และวิธีแต่งหน้าเหมือนๆกันในทุกวัน (สำหรับชีวิตประจำวัน) เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหา เช่นหาของไม่เจอ หรือแต่งหน้าพลาด ซึ่งอาจจะต้องเสียเวลาตามหา หรือต้องแก้เมคอัพใหม่หมดก็เป็นได้

 

2. ตื่นไวขึ้นสัก 10 นาที

mom-daughter-makeup-700x381

พยายามตื่นก่อนเวลาปกติสัก 10 นาทีเพื่อเตรียมตัวแต่งหน้าแต่งตัว การตื่นก่อนจะช่วยให้สาวๆได้เปรียบในการมีเวลาเตรียมตัวเองมากขึ้น แถมมีเวลามากพอจะไปดูแลลูกสำหรับเช้าวันใหม่อีกด้วย

 

3. หลักสูตรกันตาย

mom-putting-on-makeup

หลักสูตรกันตายในที่นี้คือ อายไลน์เนอร์ มาสคาร่า ลิปกลอส และคอนซีลเลอร์ค่ะ แทนที่สาวๆจะต้องแต่งหน้าจัดเต็มในทุกๆวันทั้งๆที่ต้องดูแลลูกๆด้วย สาวๆก็แค่ใช้คอนซีลเลอร์เพื่อความบางเบา อายไลน์เนอร์ มาสคาร่าให้ดวงตาดูตื่น และลิปกลอสเพื่อเพิ่มสีสันและการบำรุงไปในตัว ง่ายๆแต่ดูดีแน่นอน

 

4. งานผิวต้องมา

Mother and daughter are putting on face cream.

สิ่งสำคัญเมื่อสาวๆมีเวลานอนที่จำกัดคืองานผิวค่ะ ถ้าผิวโทรม ทุกอย่างก็จบ!! เพราะฉะนั้นสาวๆควรให้ความสำคัญกับการปกปิดรอยแพนด้า เพิ่มสีสันให้พวงแก้มสักนิด แค่นี้ก็พร้อมลุยแล้วค่ะ!!

 

5. พกเครื่องสำอางติดตัวไว้บ้าง

spring-clean-makeup-bag

ถึงแม้ว่าเราจะไม่มีเวลาเตรียมตัวในตอนเช้ามากมายเพราะต้องคอยดูแลลูกน้อย แต่ก็ไม่ได้แปลว่าสาวๆจะเติมเมคอัพภายหลังไม่ได้นี่นา!! สาวๆควรพกเครื่องสำอางจำเป็นเช่นอายไลน์เนอร์ แป้ง มาสคาร่า และลิปสติกติดตัวเอาไว้เพื่อสามารถเติมเพิ่มได้ทุกเมื่อจ้า

 

สาวๆไม่จำเป็นต้องเป็นคุณแม่แบบโทรมๆตลอดไป เพียงแค่สาวๆใส่ใจดูแลตัวเองอีกนิด และเอาเคล็ดลับดีๆ ที่ Girlsallaround.com เอามาแชร์ไปปรับใช้อีกหน่อย เท่านี้สาวๆก็เป็นคุณแม่ที่สวยราวกับมีเวลาเตรียมตัวเป็นชั่วโมง แถมมีจัดการเวลาดูแลลูกได้ดีมากอีกด้วย

 

 แปลและเรียบเรียงโดย raraROBYN

ที่มา mom