ไม่สายแต่สวย!! มาดูว่าใช้ ‘เวลา’ เท่าไหร่ถึงจะพอกับความสวยและเริ่ดในทุกเช้า!!

สายแล้ว แต่ฉันยังไม่ทันจะสวยเลย!! ไม่ได้ค่ะ เราต้องจัดเวลาให้เป็น ไม่ว่าจะก่อนไปทำงานหรือไปเรียนจะรีบแค่ไหน เสื้อผ้าหน้าผมต้องพร้อมค่ะสาวๆ วันนี้ Girlsallaround จะมาบอกสาวๆว่า เราต้องใช้เวลาเท่าไหร่ถึงจะพอดีกับทุกเช้าที่แสนรีบเร่ง

 

อาบน้ำ

bounce_back_shower (Copy)

สาวๆปกติใช้เวลา 15 นาที : มันก็โอเคนะค้ะ คงจะฟินเลยอาบน้ำอุ่นๆหลังตื่นนอนสบายเว่ออร์ แต่คุณน้องคะ มีงานมีการต้องทำค่ะ รีบค่ะรีบ ทั้งเจ้านายทั้งอาจารย์รออยู่ นี่ว่า 15 นาทีเอาไว้ตอนกลับบ้านมาแช่น้ำอุ่นฟินๆ ดูทีวีเข้านอนดีกว่านะ เช้านี้มันไม่ทันค่ะคนสวย 

สาวๆต้องใช้เวลาแค่ 5 นาที : มันโอเคค่ะ เท่านี้ก็สะอาดได้ แต่สระผมเนี่ย สระไว้ตั้งแต่ตอนก่อนนอนก็น่าจะดีนะ ตื่นมาก็แค่จัดทรง อย่าที่รู้ๆกันว่าสระผมตอนเช้าน่ะ หายนะชัดๆคร่าาาา หรือจะหาทางแก้ด้วย Dry-Shampoo ในบางวันไปก่อนก็ได้ระ แค่สาวๆทำให้ชินมือรับรองตัวหอมทุกเช้า 

ผม

MessyWaves3 (Copy)

สาวๆปกติใช้เวลา 15 นาที : จัดมันเข้าไปค่ะทรงน่ะ ทั้งหนีบทั้งม้วนสารพัด แล้วจะทันรถมั้ยเนี่ยยยยย เอาไว้ไปออกเดทวันหยุดค่อยจัดเต็มก็ได้ค่า

สาวๆต้องใช้เวลาแค่ 5 นาที : Dry-shampoo ต่อด้วย Hair stylist spray แบบรีบๆแต่เริ่ด หรือจะม้วนผมก็เลือกแบบม้วนไว้ก่อนนอนเลยค่ะ หรือถ้าสาวๆมือโปรแล้วก็รีบม้วนอย่างด่วนหรือหาทริคง่ายๆในyoutubeเอาก็ได้ หรือถ้าไม่ทันจริงๆก็ Messy Bun หรือรวบหางม้าแบบเก๋ๆไปเลย

 

แต่งหน้า

Eye-makeup (Copy)

สาวๆปกติใช้เวลา 15 นาที : นี่เป็นพาร์ทที่ยากที่สุดเลยค่ะสาวๆ คิดหนักเพราะต้องใช้สมาธิและความโปรของสาวๆแต่ละคน บางคนเทพแล้วก็แป๊ปเดียวเริ่ด บางคนนี่งมอยู่เป็นชั่วโมงกว่าจะกรีดตาข้างเดียวได้ ไหนจะคอนทัวร์ โกนคิ้ว ไฮไลท์อีก สายเข้าไปอีก แค่ลงรองพื้นให้เรียบก็เมื่อยแขนแล้วค่าา

สาวๆต้องใช้เวลาแค่ 10 นาที : ทริคง่ายของเมคอัพแบบรวดเร็วคือ ‘เครื่องสำอางที่ใช้ง่ายแถมเป้ะ’ ค่ะะะะ วันหยุดก็เจียดเวลาไปช้อปมาสักหน่อย เอาให้ใช้ลื่นสีดีติดทนไปเลยค่ะ ที่สำคัญวิธีใช้ไม่ซับซ้อน เช่นรองพื้นแบบขวดที่ต้องเทเอาเนี่ย แบนค่ะเอาไว้วันหยุดค่อยใช้ เลือกหัวปั๊มหรือแบบหลอดเถอะ

หรือเลือกพวกเครื่องสำอางทูอินวัน แป้งผสมรองพื้น ชุดเขียนคิ้วแบบครบเซตทั้งแบบฝุ่นแบบดินสอ  ที่สำคัญ โฟกัสที่จุดสำคัญก็พอค่ะ คิ้ว แก้ม ปาก เท่านี้แหละ เอาให้เริ่ดแค่สามที่นี้ก็ไปได้แล้ว ที่ขาดไม่ได้คือดูแลผิวหน้าให้ใสสวยค่ะ เช้ามาจะได้ไม่เหนื่อยแต้มคอนซีลเลอร์

1

 เห็นมั้ยคะ สาวๆใช้เวลาเพียงแค่ 20 นาทีเอง บวกกับแต่งตัวอีกนิดหน่อยไม่เกินครึ่งชั่วโมงแน่นอน ทั้งหมดนี้จะสำเร็จได้ด้วยการตื่นเช้าของสาวๆนะคะ นี่ถ้าตื่นสายเนี่ย 5 นาทีก็สายค่าาาาา!!

 

แปลและเรียบเรียงโดย poppypoppy

ที่มา  makeup