เชื่อแม่แน่ที่สุด!! พาไปดู 10 เคล็บลับความสวยความงาม ที่เราได้จาก ‘คุณแม่’

สาวๆ เคยนึกย้อนไปถึงสิ่งที่แม่พร่ำบอกเราเรื่องความสวยความงามกันบ้างใช่ไหมคะ เมื่อเวลาผ่านไป แหม สิ่งที่เราเคยละเลย กลับใช้ได้จริง และมีประโยชน์ซะงั้น ลองมาดูกันค่ะ วันนี้เราได้รวบรวมเกล็ดเล็กๆน้อยๆเกี่ยวกับความสวยความงาม ที่เราได้เรียนรู้จากแม่กันค่ะสาวๆ

 

1.ดูแลคอด้วยนะ!!

Neck_lift

อย่ามัวแต่บำรุงผิวหน้า แล้วละเลยคอนะคะ อย่าลืมว่าคอ ก็เป็นส่วนสำคัญเช่นเดียวกันนะคะสาวๆ ลองนึกถึงใบหน้าเรียบตึง แต่คอเหี่ยวสิ ว้ายย ไม่โอเคน้าาา

 

2. กินให้มันพอดี!!

webmd_photo_of_healthy_portions_on_plate

การกินในปริมาณที่พอเหมาะ และจัดสัดส่วนในมื้ออาหารอย่างเหมาะสม ที่แม่พร่ำบอก มันคือสิ่งที่ถูกต้องมากเลยค่ะสาวๆ บางครั้งเราชอบกินอะไร เราก็จะกระหน่ำซัดมันเข้าไป แบบนั้นคงไม่ดีแน่

 

3. อย่าเอามือจับหน้าบ่อยสิ!!

daily-glow-oily-skin-mistakes-woman-poking-at-face

มือเรามีเชื้อโรคอยู่มากมาย การเอามือสัมผัสหน้าบ่อยๆก็เท่ากับว่าเพิ่มเชื้อโรคและสิ่งสกปรกให้กับใบหน้า ก่อให้เกิดปัญหาผิวหน้าต่างๆตามมานั่นเอง นี่อาจเป็นสาเหตุว่าทำไม “หน้าชั้นถึงไม่ใสซักทีนะ”

 

4. ทาครีมกันแดดก่อน!!

Woman With Sunscream

สมัยเด็กๆคงไม่ค่อยเข้าใจคำนี้เท่าไหร่ แต่พอโตขึ้นเท่านั้นแหละ โอ้โห แสงแดดนี่มันเป็นตัวทำลายผิวโหดร้าย ทั้งผิวแห้ง เหี่ยว ฝ้า กระ เรียกว่าจัดเต็มเลยทีเดียว ทุกวันนี้เหรอ…กันแดดตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยจ่ะ

 

5. ทาโลชั่น “ทุกครั้ง” หลังอาบน้ำ!!

5-woman-lotion-leg-xl

“ทุกครั้ง” ย้ำค่ะย้ำ ว่า ทุกครั้ง แหม คุณแม่ขา บางทีหนูก็ขี้เกียจบ้าง ง่วงนอนบ้าง แต่!!!! การทาโลชั่นทุกครั้งหลังอาบน้ำมันมีประโยชน์ ช่วยให้ผิวนุ่มนวลจริงๆ โดยเฉพาะในหน้าหนาว สำคัญจริงค่ะ

 

6. วันหยุดอยู่บ้านก็ทำสวยซะบ้าง!!

woman-home-facial-applying-mask

วันไหนว่างๆ ก็ลองทำสวยที่บ้านกันบ้างนะคะสาวๆ เอาตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยนะ ไม่ว่าจะเป็น หมักผม พอกหน้า ทาเล็บ สารพัดสิ่งที่จะทำได้ ระหว่างนั้นก็ฟังเพลง ดูทีวีไปเก๋ๆ แต่ถ้าทำเป็นประจำ รับรองว่าสวยปิ๊งแน่นอน คอนเฟริมค่ะ

 

7. คิ้วรกๆน่ะดีแล้ว!!

thumbs_76585-brows_main_newbeauty.png.660x0_q80_crop-scale_upscale

การมีคิ้วรกๆในสมัยวัยว้าวุ่นถือว่าดีมีประโยชน์นะคะสาวๆ เชื่อแม่เถอะ! ถ้าเราถอนขนคิ้วเราบ่อยๆ เมื่ออายุมากขึ้นขนบริเวณนั้นก็จะไม่ขึ้นเลย ลองนึกภาพการมีขนคิ้วบางที่ไม่สามารถเอากลับคืนมาได้สิ

 

8. ซื้อชุดชั้นในดีๆ!!

C2736A

ชุดชั้นในสำคัญมากค่ะสำหรับผู้หญิงอย่างเราๆ การสวมใส่ชุดชั้นในที่กระชับ และพอดีกับสรีระ ก็ช่วยเพิ่มความมั่นใจในทุกๆกิจกรรมค่ะ

 

9. อย่าปล่อยให้ส้นเท้าแตกสิ!!

original_CASHMERE_BED_SOCKS2_HR_712

วิธีที่แม่แนะนำคือ ทาวาสลิน หรือ โลชั่นเข้มข้น ก่อนนอน แล้วสวมถุงเท้าซะ!!

 

10. แต่งหน้าบางๆก็พอแล้ว!!

Woman-putting-on-waterproof-makeup-Image-Shutterstock

Less is more สาวๆคงเคยได้ยินกันมาบ้างนะคะ การแต่งหน้าน้อยๆบางๆให้ได้ลุคธรรมชาตินั่นแหละค่ะ น่ารักที่สุดเลยยยยย

 

จริงไหมคะกับคำว่า “เชื่อแม่แน่ที่สุด” รู้อย่างนี้แล้ว คราวนี้แหละสิ่งที่แม่คอยบอกจนปากเปียกปากแฉะก็มีได้ผลแล้วค่ะคุณแม่ขา

 

แปลและเรียบเรียงโดย Super Raisin

ที่มา allure