บริหารใจที่ซบเซา!! ด้วย 7 วิธีซ่อมหัวใจ หลังจากการเลิกราครั้งใหญ่!!

สวัสดีค่ะสาวๆ กลับมาเจอกับ Girlsallaround กันอีกแล้วนะคะ วันนี้เราจะพาสาวๆที่กำลังเหี่ยวเฉาจากความรัก ขนของย้ายออกมาพร้อมน้ำตา มาดูวิธีเยียวยาหัวใจหลังเลิกรากับคนรักกัน

 

1. ตั้งสติ

เข้าใจว่ามันเป็นช่วงเวลาที่แสนเจ็บปวด แต่นาทีนี้เราต้องมีสติค่ะสาวๆ หายใจเข้าลึกๆ บอกกับตัวเองว่าเราจะต้องหายดี เราจะไม่เป็นไร

girls-health-and-wellbeing (Copy)

healthyfam


2. เติมเต็มส่วนที่หายไป

เขาหายไปอาจจะดูอ้างว้าง แต่เราควรจะเติมส่วนที่หายไปนั้นให้เต็ม ด้วยการลองทำอะไรด้วยตัวเอง ไปทานข้าวคนเดียว ไปช้อปคนเดียว หรือลองหาเพื่อนสักคนไเป็นเพื่อน เพิ่มความสตรองให้ชีวิตเราสักนิด ถึงมันจะยากในช่างแรกๆ แต่รับรองว่าเราจะเติมเต็มส่วนที่เขาหายไปได้ ด้วยความสตรอง!!

47412057a68cd9325f39d44278037336 (Copy)

Pinterest


3. เปลี่ยนตัวเองในทางที่ดีขึ้น

ถึงเวลาทำอะไรเพื่อตัวเองแล้วค่ะ เสียใจน้่ะเสียใจได้ แต่ไม่ได้หมายความว่าให้สาวๆเอาความเศร้ามากลืนกินตัวเองจนโทรม ไม่สดใส เปลี่ยนตัวเองใหม่ดีกว่านะ ทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ออกกำลังกาย หาหนังสือดีๆอ่านสักเล่ม เพื่อชีวิตเราเอง

23eabac08e15510f999f4966069d3c66 (Copy)

Pinterest


4. อดทนกับความเหงา

มันอาจจะเหงาแต่เราก็ต้องทนค่ะ บางทีมันอาจจะแทบบทนไม่ไหว แต่เราต้องอยู่คนเดียวให้ได้อย่าเพิ่งรีบหาใครมาแทนที่ในเวลานี้ แนะนำว่าให้พักใจให้แข็งแรงก่อนเริ่มความสัมพันธ์ใหม่

32c4cb980a1c68be24a366c05be34bfe (Copy)

pinterest


 

5. เก็บความทรงจำใส่กล่อง

ของบางอย่างถ้ามันทำร้ายจิตใจทุกครั้งที่เห็นก็คงต้องซ่อนมันเอาไว้สักพัก แอดขอแนะนำให้ทำใจให้สบาย อยู่กับตัวเองสักพัก หลังจากเราเริ่มดีขึ้นแล้ว ให้เก็บข้าวของใส่กล่อง เก็บเอาไว้ในที่ลึกลับยากจะค้นหา ความทรงจำเหล่านั้นจะได้ไม่มาทำร้ายเราอีก

o-MEMORY-BOX-facebook (Copy)

huffingtonpost


6. ปล่อยความรู้สึกให้เข้ามาในหัวใจบ้าง

แน่นอนว่าขั้นตอนการเยียวยาไม่มีอะไรง่าย และสิ่งที่เยียวยายากที่สุดก็คือความรู้สึก เราอาจจะยังรู้สึกห่วง รู้สึกรัก รู้สึกคิดกึง หรือแม้กระทั่งรู้สึกเกลียด ปล่อยให้ตัวเรารู้สึกไปเถอะ รู้สึกให้พอ แล้วปล่อยให้มันถึงจุดอิ่มตัว แต่ก็อย่าลืมรู้สึกอย่างอื่นบ้าง เช่น คิดถึงคุณพ่อคุณแม่ หรือ แฮปปี้เฮฮากับเพื่อน

Burning-Feelings (Copy)

tiny


 

7. สร้างความทรงจำใหม่ๆ

เปลี่ยนเป็นสร้างความทรงจำดีๆ แทนที่ความทรงจำอันเลวร้ายกันดีกว่าค่ะ เช่น ออกไปเที่ยวไกลๆ เก็บภาพบรรยากาศดีๆของสิ่งรอบตัว ใช้เวลากับครอบครัวและเพื่อนๆ 

Happy-girl-feel-cheerful-moment (Copy)

hdwall

คนเราเกิดมาต้องมีช่วงเวลาเลวร้ายกันบ้าง แต่อย่าปล่อยให้ช่วงเวลาสั้นๆมาทำร้ายเราค่ะ ฮิบๆๆ!!

 

เขียนโดย Poppypoppy

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Pinterest