พลาดแล้วจะเสียใจ!! หนัง 5 เรื่อง ที่สาวๆวัยรุ่นทั้งหลาย ต้องดูให้ได้ก่อนอายุ 30 !!

วันรุ่นเป็นวัยที่ทุกอย่างมันวกวนสับสน เป็นช่วงชีวิตที่เราต้องค้นหาตัวเอง เป็นช่วงชีวิตที่เราต้องบ้าให้สุดเหวี่ยง!! ตามมาดูหนังดีๆ 5 เรื่องที่สาวๆวัยรุ่นอย่างเราต้องไม่พลาดกันดีกว่า!!

 

1. Dead Poet Society

เรื่องเกี่ยวกับ : ครูวิชาภาษาอังกฤษคนหนึ่ง สอนให้นักเรียนของเขา เข้าถึงความสวยงามของบทกลอนภาษาอังกฤษ นอกจากพวกเขาจะได้ซึมซับความสวยงามและมหัศจรรย์ของบทกวีแล้ว พวกเขายังค้นพบบางอย่างในตัวของพวกเขาเอง มีอีกหลายสิ่งบนโลกที่พวกเขาสามารถคว้ามันมาได้ พวกเขาค้นพบ ‘ตัวเอง’

ควรดูเมื่อ : เมื่อรู้สึกหมดหวัง เหนื่อยล้ากับความฝัน และเป้าหมายในชีวิต หนังเรื่องนี้จะช่วยพยุงเราขึ้น ให้พร้อมไล่ตามความฝันอีกครั้ง


2. The Devil Wears Prada

เรื่องเกี่ยวกับ : นักเขียนสาวที่มาพร้อมความทะเยอทะยาน ได้เข้ามาทำงานที่นิตยสารที่โด่งดังที่สุดในโลก ได้เข้าทำงานกับบก.แถวหน้าสุดเนี๊ยบ เธอดิ้นรนเพื่อนที่จะให้งานของเธออกมาดีที่สุด แต่แล้วเธอก็พบว่ามันก็แค่ ‘งาน’ งานหนึ่งเท่านั้น

ควรดูเมื่อ : เมื่อรู้สึกเบื่อกับสิ่งที่ทำอยู่ และทุกครั้งที่เราถามตัวเองว่า ‘นี่ฉันทำอะไรอยู่เนี่ย ?’ 


3. Into the Wild

เรื่องเกี่ยวกับ : เด็กจบใหม่คนหนึ่ง ที่ยอมขายทุกอย่างที่เขามี เพื่อไปผจญกับชีวิตเรียลๆในอลาสก้า

ควรดูเมื่อ : เมื่อเรารู้สึกเบื่อโลก จบใหม่มาแล้วรู้สึกเคว้งคว้าง ชีวิตไร้จุดหมาย ดูเรื่องนี้เถอะ แล้วสาวๆจะได้เรียนรู้ความหมายของการมีชีวิตอยู่


4. Reality Bites

เรื่องเกี่ยวกับ : เพื่อนสนิท 4 คนกลับมาหวนระลึกถึงความหลังสมัยเรียนมหาลัย เพราะชีวิตทำงานของพวกเขามันห่วย ชีวิตรักก็พังไม่เป็นท่า 

ควรดูเมื่อ : หลังจากจบมหาลัยแล้วรู้สึกว่าชีวิต 20 กว่าๆนี่มันสับสน


5. In A World

เรื่องเกี่ยวกับ : ลูกสาวของนักพากย์เสียงภาพยนต์ ที่พยายามไต่เต้าเพื่อที่จะได้เป็นนักพากย์อย่างเต็มตัวด้วยตัวเอง  เธอต้องเผชิญกับสังคมแย่ๆ สังคมที่ดูถูกเหยียดหยามคนที่อ่อนแอกว่าของวงการนักพากย์ เพื่อไปให้ถึงฝันของเธอ

ควรดูเมื่อ : สังคมที่เราอยู่มันไม่มีความเท่าเทียม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเพศ เรื่องสิทธิมนุษยชนต่างๆ 

 

 

เพราะชีวิต 20 ต้นๆมันยังไม่ลงตัว อะไรก็เกิดขึ้นได้ ทั้งดีและร้าย ลองดูหนังดีๆสักเรื่องสองเรื่อง ช่วยให้สาวๆใช้ชีวิตวัยรุ่นได้อย่างเต็มที่และคุ้มค่า!!

 

แปลและเรียบเรียงโดย Poppypoppy

ขอขอบคุณข้อมูลจาก AstralandOpal