ผิวเปล่งปลั่งได้ด้วย 5 ส่วนผสมจาก ‘ธรรมชาติ’ ที่ สกินแคร์ของคุณต้องมี!!

สกินแคร์สูตรธรรมชาติสมัยนี้มีให้เลือกหลากหลายมากๆ ไม่ว่าจะเป็นสรรพคุณ ส่วนผสม กลิ่น หรืออื่นๆ แต่สกินแคร์ที่ดีและช่วยบำรุงผิวให้เปล่งปั่งจริงๆจะต้องมีอะไรเป็นส่วนผสม?!  แน่นอนว่ามันมีเยอะจนเลือกไม่ถูก วันนี้ Girlsllaround จะมาพาสาวๆไปดูกันว่า จะเลือกสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติชนิดไหน ถึงจะบำรุงผิวของสาวๆได้อย่งล้ำลึก!!


1. โอ๊ต

ข้าวโอ๊ตมีคุณสมบัติหลายอย่างเลยนะ ช่วยบรรเทาอาการคันจากปัญหาโรคผิวหนัง แมลงกัดต่อย หรือปัญหาแสบร้อนจากแดดเผา นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวแห้งมากได้ด้วย

oats (Copy)


2.ชาเขียว

ชาเขียวมีส่วยช่วยในการป้องกันผิวจากแสงแดดจัดๆ และยังช่วยลดอาการกีกเสบของผิวหนังได้ด้วยนะ ที่สำคัญคือช่วยส้รางความยืดหยุ่นให้ผิวหนัง เต่งตึง อ่อนเยาว์!!

matcha-green-tea-acne (Copy)


3. วิตามิน C

 สาวๆคงทราบกันอยู่แล้วว่าวิตามินซีมีประโยชน์ต่อร่างกายเราขนาไหน โดยเฉพาะเรื่องผิวพรรณ!! วิตามินซีช่วยลดอายุผิวให้ดูอ่อนเยาว์ ไกลจากรอยเหี่ยวย่น ที่สำคัญยังช่วยให้ผิวทนต่อแสงแดดด้มากขึ้น สาวๆจึงเห็นในครีมกันแดดส่วนมากจะมีส่วนผสมของวิตามินซีอยู่ด้วย

vitamin c (Copy)


4. ชะเอม

 สารสะกัดจากชะเอมช่วยให้ผิวแลดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ  ช่วยลดการผลิตเม็ดสีผิวเมลานินที่ทำให้ผิวสาวๆหมองคล้ำนั่นเอง

pp (Copy)


5. ต้นวิทซ์ฮาเซล

 ช่วยสร้างสมดุลย์ให้กับการผลิตน้ำมันบนผิวหนัง ให้ขับน้ำมันออกมาอย่างพอดี เหมาะสำหรับสาวๆหน้ามันหรือแห้ง ช่วยลดเลือนรอยแดงและอาการอักเสบจากสิว 

lx (Copy)


สำหรับสาวๆที่ชอบใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ รับรองว่าถ้ามี 5 สิ่งนี้อยู่ในสกินแคร์ ผิวของสาวๆจะสวยใส เพิร์เฟคไม่แพ้ใครๆแน่นอนจร้าาา!! ><

 

แปลและเรียบเรียงโดย poppypoppy

ที่มา dailymakeover