สยบความมันบนใบหน้า!! ด้วย 5 สูตร DIY จากธรรมชาติ!!

ผิวหน้าของสาว ๆ มีน้ำมันส่วนเกินเยอะใช่ไหมคะ ? หากใช่ Girlsallaround ขอแนะนำสูตรสยบความมันจากธรรมชาติทั้ง 5 สูตรนี้ รับรองว่าความมันจะถูกขจัดออกไปแน่นอน!!


1. ไข่ขาว

นำไข่มา 1 ฟองค่ะสาว ๆ แยกไข่แดงออกให้เรียบร้อย จากนั้นนำสำลีชุบและทาบาง ๆ บนใบหน้าของสาว ๆ ทิ้งไว้สัก 10-15 นาที เมื่อรู้สึกว่าผิวตึง ๆ แล้วให้ล้างออกด้วยน้ำเย็นหรือน้ำอุณหภูมิห้อง แนะนำให้ทำเป็นประจำจนกว่าความมันจะลดลง

2092507046_c0a39d9a93 (Copy)

photo credit : thepioneerwomen


2. มะเขือเทศ

นอกจากมะเขือเทศจะช่วยปรับผิวให้ขาวใสและดูสุขภาพดีเมื่อรับประทานแล้ว หากสาว ๆ นำมาบดให้ละเอียดแล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้สัก 15 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุณหภูมิห้อง ควรทำสัปดาห์ละ 3 ครั้งนะคะ

tomatoes-beauty-health-tips (Copy)

photo credit : beautywithr


3. ว่านหางจรเข้

เจ้าเจลวุ้นใส ๆ ในว่านหางจรเข้นี่ล่ะค่ะสาว ๆ ช่วยลดความมันบนใบหน้าได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ !! เพียงนำใบว่านหางจรเข้มาปอกเปลือกสีเขียว ๆ ออก สาว ๆ จะเห็นว่าด้านในมีเจลสีใส ๆ อยู่ นั่นแหละค่ะนำมาสไลด์เป็นแผ่นบาง ๆ แล้วแปะให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้สัก 15 นาทีแล้วล้างออก

ALOE-VERA-a-1 (Copy)

photo credit : cendikianews


4. ดินสอพอง

ได้ยินแล้วสาว ๆ อาจจะมองว่ามันจะช่วยได้จริงหรือ ดินสอพองมันช่วยเรื่องปัญหาสิวนี่!? ต้องตอบว่าจริงสุด ๆ ค่ะ เพียงนำดินสอพองไปละลายในน้ำแล้วนำมาผสมกับน้ำผึ้งและน้ำมะนาว พอกหน้าทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างออก 

557000004047301 (Copy)

photo credit : manager


5. มะละกอสุก

มะละกอไม่ได้ช่วยเรื่องระบบย่อยอาหารและขับถ่ายอย่างเดียวนะจ้ะ เรื่องควบคุมความมันเขาก็ทำได้จ้า เพียงแค่สาว ๆ นำมะละกอสุก 1 ชิ้น ปริมาณที่สาว ๆ คิดว่าพอดีกับขนาดใบหน้านั่นแหละค่ะ นำมาบดละเอียดแล้วบีบมะนาวลงไปประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ หรือประมาณครึ่งลูก ตามด้วยน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากันจากนั้นพอกหน้าเอาไว้ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ

ripe-papaya-fruit-bowl-breakfast-snack (Copy)

photo credit : fruityoaty


พร้อมแล้วก็เริ่มขจัดความมันไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะสาว ๆ แต่ขอให้สาว ๆ ทำเป็นประจำนะคะ อย่างน้อย 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ ถึงจะเห็นผลชัดเจนที่สุด!!

 

เรียบเรียงโดย poppypoppy

ที่มา postjung