หยุดก่อนจะสาย!! เครื่องดื่ม 5 ชนิดที่สาวๆกำลัง ‘ควบคุมน้ำหนัก’ ควรหลีกเลี่ยง!!

เครื่องดื่มแต่ละชนิดดูเหมือนจะเป็นแค่น้ำธรรมดา ๆ ดื่มไปก็ไม่เห็นเป็นอะไรมั้ง ไม่อ้วนมากหรอกน่า -__-  แต่จริง ๆ แล้วภายใต้มวลน้ำเหล่านั้นมีไขมันและน้ำตาลซ่อนอยู่ มาดูกันว่า 5 เครื่องดื่มที่ต้องหลีกเลี่ยงมีอะไรบ้าง


1. นมข้นหวาน

ไม่เชิงเป็นเครื่องดื่มเสียทีเดียวนะ แต่รับรองว่าเจ้านมข้นมันแทรกอยู๋ในอาหารและเครื่องดื่มจำนวนมากแน่ ๆ นมข้นหวานอาจจะเป็นสวรรค์ของคนแพ้นม เพราะส่วนมากจะทำมาจากครีทเทียม ไม่ได้มาจากวัวโดยตรง แต่หารู้ไม่ว่าน้ำตาลและไขมันในนมข้นนั้นมากกว่าในนมวัวหลายเท่า ดังนั้นหลีกเลี่ยงเถอะจ้า

Dairy-Free-Condensed-Milk-1-Watermark (Copy)


 2. น้ำผลไม้สำเร็จรูป

สาว ๆ ไม่สามารถจินตนาการได้เลยว่าความหวานที่มีอยู่ในน้ำผลไม้สำเร็จรูปมันมาจากเพียงแค่ผลไม้ชนิดนั้น ๆ จริงหรือ ไม่จริ้งงงงงงงง ส่วนมากก็มาจากสารเพิ่มความหวานหรือน้ำตาลที่เติมลงไปทั้งนั้น น้ำผลไม้สำเร็จรูปเพียง  1 กล่อง อาจมีน้ำตาลและแคลลอรี่สูงกว่าการรับประทานอาหารปกติ 1 มื้อเลยก็เป็นได้

juice_460 (Copy)


 3. โซดารสหวาน มิกเซอร์ทั้งหลาย

เห็นสีใส ๆ แบบนี้มีพิษมีภัยนะจ้ะสาว ๆ อย่าหลงกลในความใสเชียวล่ะ นอกจากน้ำตาลแล้วยังมีเกลือหรือโซเดียมปนอยู๋ด้วยนะจ้ะจิบอกให้ ที่สำคัญคือยิ่งดื่มยิ่งทำให้กระหาย อยากทานอีกเรื่อย ๆ นี่ล่ะตัวการ

o-SELTZER-S-CLUB-SODA-facebook (Copy)


 4. ค็อกเทล และว้อดก้าแต่งรส

ค็อเทลแบบขวดมันดื่มง่ายและไม่ต้องเสียเวลาไปรอบาร์เทนเดอร์ชงโน่นเขย่านี่ให้เมื่อยตุ้ม มันจึงเป็นที่นิยามมากเพระาความสะดวก รสชาติที่แปลกใหม่ สีสันสวยจับใจ แต่ยิ่งหอมหวานก็ยิ่งเป็นมารผจญนะ  น้ำตาลนั่นสูงปรี้ดดด ทางที่ดีลองเปลี่ยนมาดื่ม เตกีล่าผสมมะนาวโซดาจะชิวกว่า

Pre-mixed-drinks-File-picture-5994413 (Copy)


 5. กาแฟแฟนซีแก้วโต

พิ่มวิป ขอช็อคโกแล็ตเพิ่ม ราดคาราเมลมาเลยจ้าาาา หยุดเดี๋ยวนี้เลยนะเพระานันแหละตัวการความอ้วนของสาว ๆ สมัยนี้เลยล่ะ รสชาติหวานมันละมุนลิ้นนี่ล่ะที่เป็นทั้งไขมันเลวและน้ำตาลที่มีมากกว่าขาหมู 1 จานเสียอีก จะซื้อมาดื่มก็ลองตัดสินใจดี ๆ อีกครั้งนะ

tumblr_lvk1hrRW0D1qflpc1o1_1280 (Copy)


เลือกสักนิด เพื่อชีวิตท่ีกว่านะจ้ะสาว ๆ อยากผอมอยากสุขภาพดี ของแบบนี้มันต้องเลือกและควบคุมให้พอดีกับร่างกายนะ หากได้รับน้ำตาลและไขมันมากเกินไปนอกจากจะอ้วนแล้วยังเป็นตัวการของโรคร้ายต่าง ๆ อีกหลายโรคด้วยนะ

 

แปลและเรียบเรียงโดย poppypoppy

ที่มา cosmopolitan