อย่าปากไวเกินใจคิด!! 6 ประโยคที่ ‘ห้ามพูด’ กับคนที่เราปิ๊งอย่างเด็ดขาด!!

เคยพูดอะไรกับหนุ่มที่เราปิ๊งแล้วนึกอยากจะเคาะกะโหลกตัวเองซักหลายๆทีมั๊ยคะ? หรือบางครั้งเราอาจจะไม่รู้ตัวว่าที่พูดไปมันไม่ดี แต่เขาก็ไม่ส่งข้อความมาหลายวันแล้ว ถ้าไม่อยากแห้ว รีบอ่านบทความนี้แบบด่วนๆเลยนะ

 

1. “อ๋อ ฉันเห็นในเฟซบุ๊คแล้วล่ะ…”

1

โอเค เราอาจจะชอบส่องเฟซบุ๊คหนุ่มที่เราปิ๊ง แต่ไม่จำเป็นต้องบอกเขาว่าเราไปนั่งย้อนดูรูปที่เขาไปเที่ยวกับครอบครัวเมื่อ 4 ปีก่อน อย่าทำตัวเป็นสต็อคเกอร์ มันน่ากลัวสำหรับหนุ่มๆนะรู้มั๊ย

 

2. “แฟนเก่าเธอ…”

2

อย่าพูดถึงแฟนเก่าเด็ดขาด มันจะทำให้คุณดูคิดเล็กคิดน้อยและขี้หึงอย่างไม่น่าให้อภัย แล้วสาวๆก็คงไม่อยากให้เขาคิดถึงแฟนเก่าขึ้นมาหรอกใช่มั๊ย?

 

3. “แฟนเก่าฉัน…”

3

ย้ำอีกครั้ง เวลาคุยกับหนุ่มที่เราปิ๊งคนปัจจุบัน ห้าม! เอาอดีตมาพูดเด็ดขาด ถ้าพูดขึ้นมาแล้วเขาคิดว่าเรายังไม่พร้อมสำหรับความรักครั้งใหม่นี่ซวยเลยนะ

 

4. “อยากมีแฟนแล้ว เบื่อโสดจะแย่”

4

ทันทีที่พูดออกไป เขาจะตีความได้ทันทีว่าเราแค่อยากมีใครซักคน ไม่จำเป็นต้องเป็นเขาก็ได้ อย่าทำให้ตัวเองดูเป็นผู้หญิงอยากมีแฟนขนาดนั้น เขาจะผงะเอานะ

 

5. “ได้เมสเสจที่ฉันส่งไปมั๊ย?”

5

รู้ว่าการรอคอยเป็นอะไรที่ทรมาน ใครๆก็ต่างเคยเจอ แต่การกระหน่ำส่งข้อความไปหาเขานั้นอย่าทำเลย แล้วถ้าส่งไปแล้วเขาไม่ตอบ ก็อย่ากดดันด้วยการถาม เดี๋ยวเขาจะหนีไปเอานะ

 

6. ไม่พูดอะไรเลย

6

แน่นอนว่ามีหลายอย่างที่ไม่ควรพูด แต่การไม่พูดอะไรเลยนั้นยิ่งแย่เสียกว่า โดยฉพาะเรื่องที่เราปิ๊งเขา อย่าให้เขารู้จากคนอื่น พูดจากปากเราจะดีกว่านะ

 

ผู้ชายแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน อาจจะตีความประโยคที่คุณพี่ว่ามาไม่เหมือนกัน แต่เพื่อป้องกันการแห้วแล้ว เซฟไว้ก่อนดีกว่านะจ๊ะ

 

แปลและเรียบเรียงโดย TheQueenBee
ที่มา hercampus