หน้าสวยด้วยมือเรา!! 6 เทคนิคแต่งหน้าง่ายๆ ไม่ต้องใช้ปรงใช้แปรงให้ยุ่งยาก

เพราะสาวๆทุกคนมีความขี้เกียจ จึงมีการผลิตอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากมายออกมาให้เลือกใช้สอยกันจนสบายกันเลย แปรงแต่งหน้าก็เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ช่วยให้ชีวิตสาวๆง่ายขึ้นค่ะ แต่บางทีเจ้าแปรงแต่งหน้ากลับเป็นตัวที่ทำให้ทุกอย่างยุ่งยากวุ่นวายซะงั้น แหม!! งั้นเรามาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าการเสริมเติมแต่งตรงไหนที่เราใช้มือแทนแปรงแต่งหน้าได้ แถมง่ายกว่าเห็นๆ!!

 

1. ลงรองพื้น

03-totalbeauty-logo-finger-makeup

การใช้แปรงลงรองพื้นมีข้อดีก็คือลงได้เรียบเนียนเบาบาง แต่ข้อเสียก็คือบางครั้งการลงรองพื้นด้วยแปรงจะทำให้รองพื้นเป็นเส้นๆบนใบหน้าค่ะ เพราะฉะนั้นการใช้มือดีกว่าเห็นๆ เพราะสาวๆสามารถเกลี่ยและนวดได้ตามใจชอบ แถมเป็นการบริหารใบหน้าอีกด้วย

 

2. ทาบลัชเนื้อครีม

05-totalbeauty-logo-finger-makeup

การใช้นิ้วมือทาบลัชเนื้อครีมจะดีตรงที่สาวๆสามารถควบคุมเม็ดสีจากเนื้อครีมได้ แถมยังเกลี่ยง่าย และทำให้ดูธรรมชาติกว่าด้วยนะคะ

3. ทาคอนซีลเลอร์

04-totalbeauty-logo-finger-makeup

แน่นอนว่าสำหรับการปกปิดจุดต่างๆที่ไม่ต้องการบนใบหน้า สาวๆต้องอยากปิดเอาไว้ไม่ให้สังเกตเห็นได้แน่นอน เพราะฉะนั้นการใช้นิ้วมือจะได้ผลดีกว่าค่ะ พยายามใช้นิ้วมือกดๆเนื้อผลิตภัณฑ์ลงไปบริเวณที่ต้องการปกปิด จะได้งานผิวที่เป็นธรรมชาติกว่าด้วยนะ

 

4. ทาไฮไลท์เตอร์เนื้อครีม

07-totalbeauty-logo-finger-makeup

การทาผลิตภัณฑ์เนื้อครีมจะให้งานผิวแบบเป็นธรรมชาติมากขึ้น ยิ่งถ้าสาวๆลองทาไฮไลท์เตอร์แบบครีมด้วยนิ้วมือโดยใช้วิธีการกดๆแต้มๆเอา รับรองว่าผิวของสาวๆจะดูผ่อง ดูผิวดีมีออร่าเลยค่ะ

 

5. ทาอายแชโดว์

06-totalbeauty-logo-finger-makeup

ถ้าจะให้มาบรรจงใช้แปรงทีละด้ามในการลงสีอายแชโดว์ลงบนเปลือกตา รับรองว่าไม่ทันการค่ะ การใช้นิ้วปาดอายแชโดว์และแต้มลงบนเปลือกตาจะเป็นการประหยัดเวลากว่า อีกทั้งยังดูธรรมชาติอีกด้วย

 

6. เติมลิปสติก เพิ่มความเป็นธรรมชาติ

08-totalbeauty-logo-finger-makeup

การทาลิปสติกด้วยแปรงแต่งหน้าจะเป็นเหมือนการเคลือบลิปสติกเอาไว้เฉยๆค่ะ เนื้อลิปสติกจะไม่ซึมเข้าไปและติดทนอยู่นาน แต่ถ้าหากสาวๆใช้นิ้วค่อยๆแต้มลิปสติกเอา สาวๆจะได้ริมฝีปากที่ดูเป็นธรรมชาติ ดูใสๆระเรื่อค่ะ (แถมประหยัดเวลาเพียบแหน่ะ!!)

 

สาวๆไม่จำเป็นต้องเสียเวลาไปกับการประณีตบรรจงแต่งหน้าด้วยแปรงมากมายนะคะ แค่ใช้นิ้วทั้งห้าทั้งสองข้างของสาวๆในการแต่งหน้าง่ายๆ ในชีวิตประจำวัน เท่านี้สาวๆก็ประหยัดเวลาเอาไว้ไปเตรียมตัวอย่างอื่นแทน หรือประหยัดแรง ไม่ต้องล้างแปรงแต่งหน้าบ่อยๆอีกด้วยนะคะ

 

แปลและเรียบเรียงโดย raraROBYN

ที่มา totalbeauty