ตื่นมาก็สวยเฉยเลย!! 5 ทริคเด็ดในการแต่งหน้าให้ดูเหมือนไม่แต่ง นี่สิสวยธรรมชาติ!!

บางครั้งเราก็อยากจะดูสวยไม่โบ๊ะบ้างประหนึ่งว่าสวยมาตั้งแต่เกิด มีเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆที่สาวๆควรรู้ไว้เพื่อพิชิตความงามแบบโนเมคอัพ(ทั้งที่เมคอัพ) ไปดูกันเล้ย

 

1. ไม่ใช้รองพื้น

3

ลองใช้มอยซ์เจอร์ไรเซอร์แบบมีเม็ดสีแทนรองพื้นดูสิ ด้วยความที่เนื้อบางเบากว่าจะให้ลุคที่ดูธรรมชาติ จำไว้ว่าต้องให้เห็นผิวอยู่ อย่าโบกหลายชั้นเกินไป ส่วนที่จำเป็นต้องปกปิดจริงๆให้ใช้คอนซีลเลอร์แทน

 

2. ใช้บลัชออนแบบครีม

natural-makeup-how-to-w540

แบบครีมจะให้ลุคที่ดูดิวอี้ และทำให้ผิวดูสดชื่น โกลว์เหมือนไม่ได้ปัดแก้มแต่อย่างใด เอานิ้วแตะๆบริเวณโหนกแก้มให้ดูเหมือนผิวบ่มแดด

 

3. มาสคาร่าอย่าหนักมือ

00010h_1280x1920

รวมถึงอายไลน์เนอร์ด้วย ไม่ใช่ให้เปลือยเลยนะ มันยังจำเป็นอยู่ แต่เขียนให้บาง ส่วนมาสคาร่าก็ขอแค่สองรอบก็พอ ให้ตาดูชัดแต่ไม่โดดเด้งจนเกินไป

 

4. เลี่ยงลิปสติก

no-makeup-look2

ให้ใช้ลิปบาล์มมีสีแทน หรืออาจจะเป็นทินต์ก็ได้ จะให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติกว่า เพราะไม่มีใครบนโลกที่เกิดมาพร้อมกับปากสีแน่นหรอกนะจ๊ะ

 

5. เน้นซับมัน

Hilfiger bbt F11 011

อย่าลงแป้งหนักมือ ให้เน้นการใช้กระดาษซับมัดเมื่อหน้าเริ่มดิวอี้จนเกินเหตุ การตบแป้งลงไปอาจจะก่อให้เกินการโบ๊ะจนเกินงามได้

 

จริงๆแล้วลุคเมคอัพโนเมคอัพนั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลยนะคะ แต่ทำทุกอย่างให้เบามือและดูเป็นธรรมชาติไม่เวอร์เข้าไว้ รับรองหนุ่มคนไหนเห็นต้องชมไม่หยุดปากแน่นอนว่าสาวๆสวยทั้งที่ไม่ต้องแต่งหน้าเลยซักนิด อิอิ

 

แปลและเรียบเรียงโดย TheQueenBee
ที่มา glamour