รับทราบด่วน!! 10 ข้อห้ามสาวๆทำเมื่อจะจ้างช่างแต่งหน้า!!

หลายครั้งที่สาวๆอาจจะต้องพึ่งช่างมือโปรเพื่องานสุดแสนพิเศษ แต่การพึ่งช่าง ทำให้สาวๆคิดว่าเราคงสบายแล้วใช่มั๊ยล่ะ จริงๆแล้วมีข้อห้ามทำที่ช่างแต่งหน้าทั้งหลายอยากจะขอร้องสาวๆด้วยล่ะ ไปดูกันเลย

 

1. ห้ามแว็กซ์คิ้วก่อน

เพราะการแว็กซ์คิ้วจะทำให้ผิวอ่อนแอแล้วก็แดง ต้องเสียเวลาปกปิด แต่งหน้ายากไปอีกหลายเท่า

1

 

 

2. ห้ามสเปรย์ผิวแทนก่อน

เพราะว่าผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการแต่งหน้าอาจจะไปทำปฏิกิริยาเคมีกับสีแทนที่สเปรย์ไว้ แล้วผิวจะดูไม่สม่ำเสมอนะ

2

 

3. ห้ามพาเพื่อนนักวิจารณ์ไปด้วย

ทุกคนมีความคิดแตกต่างกันไปในเรื่องการแต่งหน้า ดีในสายตาเพื่อน อาจจะไม่ดีสำหรับตัวเราก็ได้ เชื่อใจช่างดีกว่า

3

 

4. ห้ามดูหน้าระหว่างแต่ง

เอาจริงๆก็ดูได้ ถ้าไม่เห็นหน้าที่แต่งครึ่งๆกลางๆแล้วนอยด์ไปก่อนทั้งๆที่ยังไม่เสร็จ รอให้ช่างแต่งให้เสร็จก่อน ถ้าไม่โอเค เขามีวิธีแก้จ้ะ

4

 

5. ห้ามกลัวที่จะโชว์รูปดารา

ไม่ต้องกลัวช่างจะเอาไปแอบนินทาในใจว่ายัยนี่อยากแต่งเป็นลิลี่คอลลินส์แหละ เพราะบางทีช่างก็นึกภาพไม่ออก เอาภาพมาโชว์เลยดีกว่า

5

 

6. ห้ามคาดหวังว่าจะแต่งหน้าแบบรูปในอินสตาแกรม

เพราะความสวยในรูปกับความสวยในชีวิตจริงนั้นไม่เหมือนกัน การถ่ายรูปนั้นผ่านทั้งการแต่งสีมาแล้ ถ้าแต่งแบบในรูปเป๊ะๆ มันอาจจะดูเวอร์ไปนิด

6

 

7. ห้ามอยากแต่งอะไรที่แหวกแนวแบบไม่ใช่แนวตัวเอง

ไม่ใช่ว่าช่างไร้ฝีมือหรืออะไร แต่การแต่งแหวกแนวไปแล้ว ลูกค้ามาส่องกระจกแบบอึ้งๆแล้วถามว่านี่มันใครกัน ช่างก็ไม่รู้จะทำยังไงดีนะ

7

 

8. ห้ามเกรงใจ

ช่างนั้นผ่านงานมาเยอะพอที่จะรับความคิดเห็นของลูกค้าได้ ชอบอะไรหรือไม่ชอบตรงไหนบอกไปเลยตรงๆ ช่างก็อยากให้ลูกค้าได้ลุคที่ถูกใจเหมือนกัน

8

 

9. ห้ามหน้าสดไป

การที่ลูกค้าหน้าสดไป ช่างจะไม่รู้เลยว่าสไตล์ลูกค้าเป็นยังไง จะแต่งแบบไหนให้ถูกใจ ให้ดีแต่งหน้าแบบที่ตัวเองชอบแต่งไป แล้วช่างจะได้เข้าใจตัวเรามากขึ้น

9

 

10. ห้ามบอกว่าอะไรก็ได้

ถ้าบอกว่ายังไงก็ได้ แล้วช่างแต่งตามใจตัวเองขึ้นมา สาวๆจะไม่มีสิทธิ์นอยด์นะ ถ้าคาดหวังอะไรอยู่ ก็บอกไปเลยตรงๆ อย่ารอให้ช่างมาอ่านใจ

10

 

จะสวยทั้งที อย่าให้การสื่อสารผิดมาทำให้อารมณ์เสียดีกว่าเนอะ เอาเป็นว่าจะไปจ้างช่างเมื่อไหร่ จำทริคพวกนี้ไว้นะจ๊ะ หรือจะเก็บไว้ใช้เวลาแต่งหน้าเองก็ได้เหมือนกันจ้า

 

เรียบเรียงโดย TheQueenBee
ที่มา byrdie