ไขปัญหากวนใจ!! 5 เหตุผลที่บอกว่าทำไมทำสีผมแล้วไม่ได้อย่างที่ต้องการ

สาวๆที่ทำสีผมก็ต้องเคยเจอเหตุการณ์ทำสีออกมาแล้วไม่ใช่สีที่ต้องการกันใช่มั้ยคะ แต่ว่าทำไมล่ะ วันนี้ Girlsallaround จะมาไขปัญหานี้ให้ได้รู้กันตามมาเลยค่ะ

 

1. สีผมที่มีอยู่ไม่เท่ากัน

degrade-2012-01

เวลาที่ปล่อยผมยาวไปซักพัก สีของโคนผมจริงก็จะปรากฎให้เห็นกันใช่มั้ยคะ เพราะอย่างนี้แหละ เวลาจะทำสีใหม่เลยออกมาไม่เท่ากัน วิธีแก้คือให้ช่างเติมสีที่โคนผมก่อนแล้วค่อยทำสีใหม่ทั้งศีรษะ ซึ่งต้องใช้เวลาในการทำสีอีกรอบนิดนึงนะคะ ไม่อย่างนั้นผมจะแห้งเสียมากแน่ๆ

 

2. ไม่กัดสีผมก่อนทำ

10-25-2014 6-42-59 PM (Copy)

สีจิ๊ดๆอย่างสีแดง สีชมพู หรือไม่ก็สีพาสเทล ต้องกัดสีผมก่อนลงค่ะ ถ้าสาวๆไม่ได้กัดสีผมก่อนทำสีแซ่บๆพวกนี้ล่ะก็ แน่นอนอยู่แล้วว่าทำยังไงก็ไม่ออกมาตามที่ต้องการ

 

3. ใช้สีย้อมผมแค่สีเดียว

hair-color-2

การจะได้สีที่ต้องการอาจจะต้องผสมสีหลายสีหน่อย ถ้าหากว่าสาวๆไม่มั่นใจกับการผสมสีของตัวเอง ก็ตรงไปให้ช่างจัดการได้เลยค่ะ

 

4. ทิ้งไว้นานเกินไป

Woman-dying-her-hair-at-home__article_new1

ช่วงเวลาที่ทิ้งไว้รอให้สีติดอาจจะนานเกินไป ทำให้สีผมที่ออกมาไม่ใช่อย่างที่อยากได้ วิธีแก้ไขก็คือสระผมด้วย Clarifying Shampoo หรือแชมพูที่ใช้กำจัดสิ่งตกค้างบนสีผม สระดูหลายๆรอบ สีที่ออกมาอาจจะใกล้เคียงกับสีที่อยากได้มากขึ้นก็ได้ค่ะ

 

5. สีที่เลือกไม่เป็นธรรมชาติ

best-hair-colour-shades-for-indian-skin

การที่จะได้สีผมที่สวย เหมือนสาวๆเกิดมาผมชั้นก็สีนี้ ต้องเลือกสีที่อ่อนหรือเข้มกว่าผม 2-3 เฉด เพื่อให้เข้ากับสีผิวและดูเป็นธรรมชาติค่ะ   รู้เหตุผลและวิธีแก้แล้ว ทำสีผมคราวหน้าสาวๆก็อย่าลืมเอาเทคนิคไปใช้นะคะ เพื่อสีผมสวยจนใครๆก็ต้องร้องว้าววว!!

 

เป็นยังไงกันบ้างละจ๊ะ พลาดท่าพลาดทางข้อไหนไปบ้าง คราวหน้าคราวหลังจะย้อมสีก็อย่าลืมเอาเหตุผล 5 ข้อนี่้ไปคิดไปใช้กันนะจ๊ะ ขอให้สวยงามบานตะไทกันถ้วนหน้าจ้าาา

เขียนโดย GelGirlsallaround♥