‘คิ้ว’ เทพได้ไม่ยาก?! วิธีเขียนคิ้วให้ดูราวกับเป็นฝีมือของเมคอัพอาร์ตทิสต์ระดับโลก!!

เคยมั๊ยคะ? ดูรูปเหล่าเซเลปฯแล้วนั่งถอนหายใจ ก็เพราะ ‘คิ้ว’ ของพวกนางนั้นดูราวกับเป็นผลงานของศิลปินเอกแห่งโลก!

ไม่ว่าจะเป็นเส้นที่คมเฉียบและการไล่สีที่ดูธรรมชาติแต่ถึงจะเป็นคิ้วที่ดูเหมือนต้องใช้ฝีมือในการเขียนมาก ก็ไม่ได้หมายความว่าจะเขียนยากนะคะเพราะ Girlsallaround ได้นำเอาวิธีเขียนคิ้วแบบไล่สีดูเลิศหรูแต่ง่ายมากมาฝากสาวๆแล้วค่ะ

 

MTIzMDQ5NjY1MjEyNDgzMDg0

เริ่มจากการร่างเส้นด้านล่างคิ้วก่อนนะคะ โดยเริ่มจากตรงกลางตาดำตอนมองตรง ไปจนถึงหางคิ้ว อย่าลืมเน้นหางคิ้วให้สีเข้มด้วยนะคะ จะได้ดูคมสุดๆ

 

MTIzMDQ5NjY1MjEyNjE0MTU2

หลังจากนั้นใช้อายแชโดว์สีเข้ม เจล หรือดินสอร่างหางคิ้วด้านบน ถ้าสาวๆใช้อายแชโดว์หรือเจลคู่กับแปรง อย่าลืมปัดฝุ่นผงหรือเจลส่วนเกินออกลงบนกระดาษทิชชู่ก่อนนะคะ

ส่วนสาวๆที่ใช้ดินสอก็หาแปรงเขียนคิ้วมาสักด้ามด้วยนะคะ จากนั้นเขียนและค่อยๆปัดๆเอาเป็นเส้นเล็กๆ เมื่อได้เส้นเล็กๆสองเส้น ให้สาวๆค่อยระบายระหว่างทั้งสองเส้น เพื่อให้เกิดเป็นหางคิ้วค่ะ

 

MTIzMDQ5NjY1MjEyNTQ4NjIw

ต่อไปใช้แปรงอันเดิมค่อยๆปัดเป็นเส้นๆ และเติมส่วนที่ว่างเปล่าอยู่ให้เต็ม โดยเริ่มเติมจากหางคิ้วไปหัวคิ้ว วิธีนี้จะช่วยให้ตรงหัวคิ้วดูอ่อนและดูไล่สี เป็นธรรมชาติสุดๆค่ะ

เมื่อได้คิ้วที่ชัดขึ้นแล้ว ให้ใช้แปรงหัวมาสคาร่าปัดเอา ให้ผงฝุ่นหรือเจลที่อยู่บนคิ้วอ่อนลงและดูไม่หนาเข้มเกินไปนะคะ หากสาวๆไม่มีแปรงหัวมาสคาร่า ให้ใช้แปรงมาสคาร่าที่แห้งแล้วปัดเอานะคะ (สาวๆอาจจะใช้มาสคาร่าคิ้วปัดทับอีกทีก็ได้)

 

MTIzNjEzMTkwNjMxMjI4OTQy

ถ้าสาวๆชอบคิ้วที่เนี้ยบมาก ให้ใช้แปรงคอนซีลเลอร์เล็กๆ เก็บรายละเอียดในส่วนที่มีเส้นหรือมีเศษฝุ่นเกินออกมา หรืออาจจะใช้คอนซีลเลอร์แบบดินสอวาดเก็บเอาก็ได้นะคะ

 

MTIzNjEzMTkwNjMxMjk0NDc4

หรือถ้าหัวคิ้วยังอ่อนไม่พอ ให้ใช้แปรงคอนซีลเลอร์หรือดินสออายไลน์เนอร์สีเนื้ออ่อนค่อยๆแต้มเข้าไปเป็นเส้นๆ ระวังอย่าให้เส้นใหญ่เกินนะคะ เดี๋ยวหัวคิ้วหายไปหมดเลยไม่รู้ด้วยนะ!

giphy

เท่านี้ก็เสร็จสิ้นแล้วนะคะกับการเขียนคิ้วแบบเซเลปฯ เห็นมั๊ยคะว่ามันไม่ยากเลย ต่อไปนี้สาวๆก็จะได้มีคิ้วที่สวยเหมือนกับให้เมคอัพอาร์ทติสท์ระดับโลกออกแบบแล้ว ♥

ที่มา: xovain.com