หอมสดชื่นอย่างมีหลักการ!! วิธี ‘ฉีดน้ำหอมอย่างผู้ดี’ ให้หอมติดทนไปทั้งวัน!!

น้ำหอมกับผู้หญิง เป็นของคู่กันจริง ๆ นะคะ ผู้หญิงที่ไม่ฉีดน้ำหอม ก็เหมือนดอกไม้ที่ไม่มีเกสร!! วันนี้ Girlsallaround จะพาสาว ๆ มาดูวิธีใช้น้ำหอมอย่างถูกวิธี ตามฉบับผู้ดีเขากันล่ะ !!

 

เมื่อเว็บไซต์ชื่อดังอย่าง The Conteur ผุดไอเดียทำคลิปเจ๋ง ๆ ร่วมกับนางแบบสาวสุดฮอตอย่าง Poppy Delevingne  เพื่อนำเสนอวิธีการใช้น้ำหอมอย่างถูกต้อง เพราะสาว ๆ ส่วนมาก ใช้ผิด ๆ มาตลอด!!
119532624 (Copy)

 

สิ่งแรกที่สาว ๆ ต้องท่องให้ขึ้นใจคือ ‘ฉีดน้ำหอม หลังจากอาบน้ำเสร็จ’ คือการฉีดน้ำหอมในช่วงเวลาที่ดีที่สุดค่ะ เพราะตอนอาบน้ำเสร็จใหม่ ๆ เนี่ย ร่างกายของสาว ๆ จะสดชื่นและสะอาด บวกกับกลิ่นหอม ๆ เข้าไป ฟินนนน!!

119532701 (Copy)

 

ต่อมาคือสาว ๆ ต้องทราบว่าควรฉีดน้ำหอมตามจุดใดของร่างกายค่ะ เพื่อกลิ่นที่ทั่วถึงและหอมติดทน!!

1.  คอ

2.ข้อพับขา

3. ข้อมือ

4. ผม (ผมดูซับกลิ่นได้ดีกว่าผิวหนังนะจ้ะ จะบอกให้)

119532767 (Copy)

 

และสิ่งที่สำคัญคือสาว ๆ ‘ห้าม!!’ ถูน้ำหอมไป ๆ มา ๆ ที่ข้อมือค่ะ แค่ฉีดลงไปเฉย ๆ ก็พอแล้ว เพราะการถูก ๆ ไปมาเนี่ย จะทำให้ความหอมและความติดทนลดลง!!

119532941 (Copy)

 

สาว ๆ อย่ากลัวน้ำหอมหมด จนถึงขั้น ‘งก’ กันเลยค่ะ ยิ่งสำหรับช่วงเวลาพิเศษ ๆ และคนพิเศษแล้ว น้ำหอมสำคัญนะคะ เช่นตอนเช้าสาว ๆ ตัวอย่างเช่นตอนเช้าไปทำงานใช้น้ำหอม Moschino Toy ของ Jeremy Scott แล้วตอนกลางคืน Night out กับเพื่อนๆหรือมีดินเนอร์กับครอบครัวก็อาจจะใช้ Fancy ของ Jessica Simpson เป็นต้นค่ะ

มีน้ำหอมไว้หลาย ๆ กลิ่น แตกต่างออกไปตามโอกาสและช่วงเวลาค่ะ ที่สำคัญคือต้องเป็นกลิ่นที่สาว ๆ ชอบ และบ่งบอกความเป็นตัวเองมากที่สุด

119533375 (Copy)

 

สาว ๆ ต้องลงทุนเรื่องกลิ่นหอมนิสสสนึงค่ะ เช่นผสมน้ำหอมสักหยด สองหยด ลงในโลชั่นหรือครีมบำรุงของสาว ๆ แล้วทา วิธีนี้ก็ช่วยให้น้ำหอมติดทนได้นะคะ เราเรียกวิธีนี้ว่า layering fragrances”

119533387 (Copy)

 

หรือถ้าสาว ๆ อยากให้ห้องนอน หรือบ้านของสาว ๆ หอมเป็นกลิ่นที่สาว ๆ ชอบ อาจจะหยดน้ำหอมลงบนเทียนหอมหรืออื่น ๆ ก็ได้ค่ะ 

และสาว ๆ อย่าลืมพกน้ำหอมขวดเล็ก  ๆ ติดกระเป๋าไประหว่างวันด้วยนะคะ จะได้หอมทั้งวัน ><

119533430 (Copy)

 

 

ตามมาดูเต็ม ๆ ได้ที่คลิปนี้เลยจ้า

 

 

ที่สำคัญที่สู้ดดดดดดดด คือ ‘ห้ามฉีดเยอะเกิน’ เพราะมันอาจจะไปทำร้ายจมูกชาวบ้านเขาเอาได้นะจ้ะ แอดเตือนด้วยความหวังดี ><

 

 

เรียบเรียงโดย poppypoppy

ที่มา Dek-d