เชิญร่วมกันหาบทสรุป!! ระหว่าง ‘สวยศัลย์’ กับ ‘สวยธรรมชาติ’ แบบไหนสวยกว่ากัน!!

ต้องยอมรับว่าการ ‘ศัลยกรรม’ ถือเป็นเรื่องปกติในปัจจุบัน แต่เมื่อมีชาวเน็ตเกาหลี เปิดประเด็นขึ้นมาว่า ‘สวยแบบศัลยกรรม’ กับ ‘สวยโดยธรรมชาติ’ แบบไหนสวยกว่ากัน เลยเป้นเรื่องที่ชาวเน็ตต้องโต้เถียงกันยาว!!

หากสาว ๆ ลองไปเดินตามถนนที่เกาหลี เราจะไม่สามารถบอกได้เลยว่าใครบ้างที่ทำศัลยกรรม เพราะมันถือเป็นเรื่องธรรมดา ที่ใคร ๆ ก็ทำได้ เพราะการศัลยกรรมเป็นการเพิ่มความมั่นใจให้กับตนเอง และยังถทอเป็นสิทธิส่วนบุคคล และความพึงพอใจส่วนตัว ที่ใครจะเลือกทำส่วนไหนก็ได้

ps1 (Copy)

แต่เมื่อมีชาวเน็ตเริ่มต้นประโยคที่ว่า ‘ต่อให้เธอจะทำศัลยกรรมมากแค่ไหน เธอก็ไม่มีทางเอาชนะความสวยจากธรรมชาติได้หรอก!!’  จึงเริ่มมีการเปรียบเทียบเกิดขึ้น!! และนี่คือภาพที่นาวเน็ตเกาหลีนำมาเปรีบยเทียบ


สาว ๆ ที่ผ่านการทำศัลยกรรมจนหน้าตาคล้าย ๆ กันไปหมด

ps2 (Copy)

 

ps3 (Copy)

 

ps5 (Copy)

 

ps6 (Copy)


สาว ๆ ที่สวยอย่างเป็นธรรมชาติ

ps7 (Copy)

 

ps8 (Copy)

 

ps9 (Copy)

 

ps10 (Copy)

 

ps11 (Copy)

 

ps12 (Copy)

 

 

ชาวเน็ตเกาหลีกล่าวว่า “ต่อให้ทำศัลยกรรมจนสวยเช้ง ก็เทียบความสวยจากธรรมชาติไม่ได้หรอก เพราะสิ่งที่พ่อแม่ให้มานี่ล่ะดีที่สุด แถมยังดูออกเลยว่าสาว ๆ ที่สวยจากธรรมชาติน่ะ จะมีออร่ามากกว่าสาว ๆ ที่ผ่านมีดหมอมาทั้งนั้น”


สาว ๆ โปรดใช้วิจารณญาณในการเสพข่าวนะคะ เพราะข่าวนี้เป็นความคิดส่วนบุคคลของชาวเน็ตจำนวนหนึ่งเท่านั้น!! อย่างไรก็ตามแอดคิดว่าการศัลกรรมเป็นเรื่องดีเสียอีกค่ะ เพราะสาว ๆ ที่ไม่มั่นใจในส่วนไหน ก็สามารถปรับแก้เสริมความมั่นใจให้ตัวเองได้

เราจะไม่เถียงว่าสวยจากธรรมชาติมันดีกว่า แต่คนเราเลือกใบหน้าของตัวเองตอนเกิดไม่ได้นี่คะ!! เราเลือกที่จะเปลี่ยนตัวเองได้ด้วยการศัลยกรรมค่ะ แต่ขอให้มีลิมิต ไม่ถึงขั้นเสพติด หรือหน้าบล็อคเดียวกันทั้งแก๊งค์ ก็น่าจะโอเคที่สุดแล้ว ดังนั้นถ้าอยากทำก็ทำไปเลยค่ะ ความสุขส่วนตัวของเรา ขอแค่มีสติเท่านั้นก็พอ 🙂

 

แปลและเรียบเรียงโดย poppypoppy

ที่มา koreaboo