รู้แล้วจะอึ้ง!! ..กระเป๋าเล็กๆ ตรงกางเกงยีนส์มีประโยชน์โดยที่คุณไม่เคยคิดถึง!

หลังจากฟังเพลง PHOTOGRAPH ของ Ed Sheeran มีท่อนนึงที่ร้องว่า

“So you can keep me. Inside the pocket of your ripped jeans.”

ทำเอาสงสัยว่า  เจ้ากระเป๋าเล็กๆที่อยู่มุมกระเป๋าด้านหน้าของกางเกงยีนส์เนี่ย มันเอาไว้ทำอะไร เลยลองค้นหาคำตอบ แล้วถึงกับร้อง อ้อ!! อย่างนี้นี่เอง

1
ถ้าเราลองสังเกตกางเกงยีนส์ ไม่ว่าจะเป็น ยีนส์ระดับ high-end หรือบางแฟชั่นตามท้องตลาดจะเห็นว่ากางเกงยีนส์ส่วนมากจะมีกระเป๋าเล็ก ๆ อยู่ ซึ่งสาวๆรู้ไหมคะว่า จริงๆแล้วเจ้ากระเป๋าเล็ก เนี่ย ไม่ได้สร้างมาเพื่อเป็นเครื่องประดับหรือมุมน่ารักๆของกางเกงยีนส์นะคะ แต่มันมีประโยชน์มากกว่านั้นซะอีก

2
ย้อนกลับไปในปี 1800 ในยุคที่ยีนส์ฮิตในหมู่คาวบอย “ลีวายส์” ซึ่งโด่งดังมากในขณะนั้นได้ออกแบบกระเป๋าเล็กๆนี้ เพื่อใช้ในการเก็บนาฬิกาของพวกควกบอยที่จากเดิมห้อยไว้กับโซ่และเสื้อกั๊กค่ะ
Levi Strauss ยืนยันวัตถุประสงค์เดิมในบล็อกโพสต์ของเขาว่า “มันเป็นกระเป๋านาฬิกา” และ บอกว่าลีวายส์ของแท้ต้องเป็น “กางเกงยีนส์สีฟ้ายุคแรกต้องมีสี่กระเป๋า ด้านหลังหนึ่ง ด้านหน้าสอง บวกกับเจ้ากระเป๋าเล็กๆ สำหรับใส่นาฬิกา” ค่ะ

3
นับตั้งแต่นั่นมา ในปี 1879 ธุรกิจการเกงยีนส์ก็มีการพัฒนาและโด่งดังเป็นอย่างมาก ทำให้เจ้ากระเป๋ษจิ๋วนี้มีบทบาทมากขึ้น Elaborates กล่าวว่า “นี่กระเป๋าพิเศษที่มีประโยชน์หลายอย่าง จนคนตั้งชื่อไปต่างๆนานา เช่น กระเป๋าถุงยางอนามัย, กระเป๋าเหรียญ, กระเป๋าไม้ขีดไฟ, กระเป๋าตั๋ว หรือกระเป๋าชื่ออื่นๆอีกมากมาย”

4

หรือจะเอาไว้เก็บรูปแฟนแบบพี่เอ็ดก็ได้นะเออ ..รู้แบบนี้แล้ว นอนตายตาหลับแล้วหละ ใช่ไหมคะ ^^

url

ขอบคุณข้อมูลจาก self
ขอบคุณภาพประกอบเพิ่มเติมจากอินเติอร์เน็ต
แปลและเรียบเรียง Evelyn