เหนื่อยมั้ยซับหน้าทั้งวัน?! แนะ 4 วิธีกำจัดหน้ามันง่ายๆทำได้ที่บ้าน!

ปัญหาหน้ามันกับสาวเอเชียโดยเฉพาะสาวๆที่อยู่ในเมืองอากาศร้อนอย่างเมืองไทยของเรานั้นเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงได้ยากมากๆ พออยู่ในเมืองร้อนนอกจากหน้าจะมันแล้วก็ยังมีเรื่องของผิวดำ ผิวไหม้ ฝ้า กระ อีกต่างหากๆ

โอ้ย! แค่อากาศร้อนก็ปัญหาเยอะแยะ อ่านมาถึงตรงนี้แล้วก็อย่าเพิ่งเบื่อแล้วกดปิดหนีไปไหน เพราะวันนี้ Girlsallaroundจะพาสาวๆมากำจัดปัญหาทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น หน้ามัน ผิวดำ ผิวไหม้ ฝ้า กระไปดูกันเลยค่ะ

เริ่มจากการปรับเปลี่ยนวิธีการดูแลผิวกันก่อน

อันดับแรกต้องสำรวจวิธีการปรนนิบัติดูแลผิวของเราซะก่อน ถ้าใครไม่เคยดูแลผิวพรรณหรือใช้ผลิตภัณฑ์อะไรให้ผิวมาก่อนเลย ต้องเปลี่ยนมาดูแลด่วนๆเลยนะคะ

1. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ ทำความสะอาดผิวหน้าที่ลดความมัน

– เพื่อให้ผิวสะอาดสาวๆควรเลือกCleanser ทีมีส่วนผสมของชาโคลหรือกำมะถันอันมีหน้าที่ในการกำจัดไขมันส่วนเกินได้เป็นอย่างดี

– หลังจากนั้นใช้ Toner ที่ไม่มีแอลกอฮอล์ซึ่งมีหน้าที่ในการกำจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างอีกรอบ

– ปิดท้ายด้วยการใช้ Cream ที่ส่วนผสมของวิตามิน C E และ B12 เพื่อป้องกันฝ้าแดด บำรุงผิวขาวและทำให้ผิวนุ่มเด้ง


2. สครับผิวหน้าและมาส์กอาทิตย์ละครั้ง

สาวหน้ามันนั้นมักเกิดจากการอุดตันของไขมันและเชื้อโรคภายในรูขุนขน การขัดผิวจึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สาวๆหน้ามันควรทำอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้ง แต่อย่าลืมเลือกสครับที่เหมาะกับคนผิวหน้ามัน และค่อยๆขัดค่อยๆภูด้วยนะคะ อย่าขัดผิวแรงเกินไปล่ะ

เช่นเดียวกันสาวๆควรใช้มาร์คหน้าอย่าน้อยอาทิตย์ละครั้ง มาร์คที่ใช้ควรเป็นสูตรโคลนและมีส่วนผสมของ น้ำผึ้ง เชียบัตเตอร์ เพราะส่วนผสมเหล่านี้จะดูดซับความมันจากใบหน้าของเราได้ดีมากๆแต่อย่าลืมว่ามันอาจจะทำให้หน้าเราแห้งมากเกินไปเพราะฉะนั้น ให้มาร์คเฉพาะจุดที่มีความมันมากๆเท่านั้นนะคะ


3. ลดการทานอาหารที่มัน และอาหารทอด

การทานอาหารมันและอาหารทอดเยอะๆ นอกจากทำให้มีผลต่อสุขภาพร่างกายแล้ว อาหารพวกนี้ยังเข้าไปกระตุ้นต่อมไขมันให้ผลิตออกมามากขึ้นอีกด้วย เห็นมั้ยล่ะคะ ว่าแค่การทานอาหารก็มีผลต่อผิวหน้าของเราด้วย ฉะนั้นสาวๆควรลดของมันและเลือกทานผักกันเยอะๆนะคะ


4.เลือกครีมบำรุงที่ควบคุมความมันได้เป็นอย่างดี

 

การเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าในแต่ละนี้มีผลอย่างมากในการใช้ชีวิตนะคะ ครีมบำรุงที่ควบคุมความมันได้เป็นอย่างดีในตอนนี้ก็คงหนีไม่พ้น Pond’s White Beauty เค้ามี 2 สูตรด้วยกันนะ ลองเลือกตัวที่เหมาะกับสภาพผิวหน้าของเราได้แต่ที่คุมมันได้ดีแบบสุดๆเลยก็สูตรสีชมพูเลยค่า

Pond’s White Beauty:Spot-less+Rosy White(สีชมพู)

ครีมบำรุงผิวหน้าที่มี วิตามิน B3+ บำรุงลึกสู่ภายใน ตัวครีมเป็นเนื้อแมทท์เข้นข้น เกลี่ยง่าย ซึมเข้าผิวเร็วทำให้ Makeup ติดทนนาน ควบคุมความมันยาวนาว 12 ชั่วโมงแอดมินก็ไม่ค่อยเชื่อเรื่องคุมมันเท่าไหร่ เลยลองเอามาทดลองเล่นๆ

—————————————–

โดยใช้ครีมทาก่อนแต่งหน้าแล้วไปทำกิจกรรมต่างๆทั้งวันแล้วกลับมาซับมันตอนเย็น  ผลออกมาอย่างที่เห็นเลยค่า

—————————————–

แต่วันที่ไม่ได้ใช้ครีม Pond’s White beauty คือแบบหน้าไหลเยิ้มแบบสุดๆตามที่เห็นค่า

—————————————–

และยังมีอีกสูตรนะคะ White Beauty : Day Cream SPF30(สีส้ม)

มาพร้อม SPF 30++ และยังมีครบทั้งวิตามิน C E และ B12 ฟื้นบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใส ทำให้ผิวหน้าฉ่ำวาวเหมือนสาวเกาหลีอีกด้วย

นอกจากจะมีวินัยหมั่นดูแลผิวหน้าของเราแล้วผลิตภัณฑ์ที่มีการยอมรับแล้วว่าได้ผลจริงก็เป็นช่วยให้สาวๆมีผิวพรรณที่ดีได้ในเร็ววันนะคะ