♥♥ สุดยอดไอเดียการเลือกของ เนรมิตงานแต่งงานให้หรูเริ่ด เหมือนอยู่ในเทพนิยาย ♥♥

การแต่งงานถือเป็นความฝันของสาวๆหลายคนเลยล่ะค่ะ ได้ใส่ชุดเจ้าสาวสวยๆแบบเจ้าหญิง มีคนที่เรารักอยู่ข้างๆ มีเพื่อนมาแสดงความยินดี แต่กว่างานแต่งงานจะออกมาเพอร์เฟ็คสมบูรณ์นั้น ต้องเสียเงินมากมาย ทั้งค่าชุด ค่าจัดงาน ค่าเวดดิ้งแพลนเนอร์ ฯลฯ Girlsallaround เลยเอาของยอดฮิตแต่ละอย่างในงานแต่งงานที่สาวๆส่วนใหญ่เค้าเลือกกันมาฝากค่ะ จะต้องปังที่สุดแน่นอน!!

 

ชุดแต่งงาน

049tvl_weddingcolorsparklerexit

จะมีอะไรน่าตื่นเต้นไปกว่าการหาชุดเจ้าสาวอีกล่ะคะ  >___< เจ้าสาวหลายคนเลือกที่จะสวมชุดเกาะอก เป็นชุดราตรียาวกรอมพื้น และเพิ่มความโดดเด่นให้คอด้วยสร้อยเพชร เครื่องประดับแทน


 ช่วงเวลา

016tvl_kohsamuiweddingdetails

ฤดูที่คนไทยนิยมส่วนมากจะเป็นปลายร้อน-ต้นหนาวอย่างเดือน มิถุนายน และช่วงกันยายน-ตุลาคม ซึ่งเป็นสองเดือนที่มีความโรแมนติกมากๆ ทั้งแสงแดดและลมเย็นสบายที่พัดมา ไม่ร้อนจัด

ตามความเชื่อไทยยังเลือกที่จะแต่งงานวันเสาร์ด้วยค่ะ ถือเป็นเคล็ดว่าพ้องเสียงกับคำว่าเสา ที่จะทำให้ชีวิตคู่แข็งแรงยั่งยืน แต่แอดมินว่าวันเสาร์เป็นวันหยุดที่คนสามารถมาร่วมแสดงความยินดีได้เยอะมากกว่านั่นแหละค่ะ ก็เชื่อกันไป


ธีมและสี

010ckg_ryanraybridalparty

จริงๆถือว่าสำคัญในระดับนึงเลยล่ะค่ะ เพื่อให้ดูเป็นคอนเซ็ปต์สวยๆ และป้องกันการแย่งซีนในงานด้วย อย่างธีมสี Rose Gold แบบนี้ จะแต่งสีแดงปรี๊ดก็คงไม่ใช่ หรือจะเป็นธีมสี ขาว ฟ้าคราม เมทัลลิค หรือลายสก็อต ก็เอาใจคู่บ่าวสาวว่าเลยค่ะ


สถานที่

00380-Christine-Jonathan-Wedding

การจัดสถานที่แต่งงานปัจจุบัน ถ้าไม่อยากลำบากก็จองห้อง ballroom ของโรงแรมซะส่วนใหญ่ เพราะง่ายและสะดวกมาก แค่สั่งตามที่ต้องการ ก็ได้ออกมาเหมือนเนรมิต แต่ราคาก็แพงตามขนาดค่ะ // หรือถ้าอยากจัดเป็นงานแต่งแบบไม่ใหญ่มาก มีแต่คนกันเอง จะเป็นริมทะเลก็เพอร์เฟ็คสุดๆเลยจ้าา โรแมนติกซะไม่มี 🙂


เค้ก

SW7_RRP021blog

ถือเป็นซิกเนเจอร์หลักของงานแต่งงานเลยค่ะ กับเค้กหลายๆ(2)ชัั้น แต่ตอนนี้นอกจากจะตัดเค้กพอเป็นพิธีแล้ว แจกเป็นคัพเค้กถ้วยเล็กๆก็น่ารักดีนะคะ แถมชนิดเค้กที่ฮอตฮิตอันดับ1เลยก็คือ Red Velvet ค่ะ ด้วยความหวานเปรี้ยวพอดี ไม่เลี่ยนเกินไป ตามด้วยเค้กช็อกโกแลตและวานิลลา


ช่อดอกไม้

Elopement-Photography-on-film-by-Erich-Mcvey-17

ช่อดอกไม้ของเจ้าสาวก็ถือเป็นอีกหนึ่งอย่างที่สำคัญมากค่ะ ที่นิยมนำมาจัดช่อส่วนใหญ่ก็จะเป็นกุหลาบ ไฮเดรนเยีย และดอกโบตั๋น มีความหมายดีมากๆเลยล่ะขอบอก


จดทะเบียนสมรส

target

หากจะมองว่าเป็นเรื่องของการผูกมัดก็ใช่ค่ะ เพราะการที่เราจะแต่งงานกันนั้นเหมือนจะต้องใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ร่วมกันต่อไป หากมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งผิดสัญญาขึ้นมาก็คงแย่ (ในเคสที่ร้ายที่สุด)ทะเบียนสมรสจะเป็นกฎหมายที่ช่วยปกป้องคุณได้ สาวๆอย่าคิดว่าแค่มีงานแต่ง แค่รักกันด้วยใจ ฯลฯ มันไม่พอนะคะะ


ฮันนีมูน

gm_blog041

อะ ถึงแม้งานแต่งงานจะจบแล้ว เข้าหอเรียบร้อยแล้ว ก็มาถึงช่วงเวลาของการไปฮันนีมูนแล้วล่ะค่ะ เป็นการใช้เวลาไปเที่ยวพักผ่อนของคู่บ่าวสาวตามแบบฉบับข้าวใหม่ปลามัน สถานที่ก็อาจจะเป็นบนดอยในฤดูหนาว หรือไปฮันนีมูนที่ทะเลสุดโรแมนติก

ไอเดียในการแต่งงานนั้นมีมากมาย พร้อมออปชั่นต่างๆมาให้เลือกเพียบ พยายามเลือกให้ตรงกับสไตล์ของทั้งสองคน อย่าเสียเงินเยอะเกินกว่าจำเป็นเลยนะคะะ

แปลและเรียบเรียงโดย Mardy Bum

ขอบคุณข้อมูลจาก shefinds