ตามมาดู 6 วิธีสวยใส!! เสกผิวหน้าสวยใส มั่นใจแม้ ‘ไม่แต่งหน้า’ !!

เครื่องสำอางใครว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้?! จริงๆแล้วขาดมันไปก็ไฉไลโชว์ผิวได้นะคะขอบอก ตามมาดู 6 วิธีเสกผิวให้สวยใส เปลือยหน้าไปอวดชาวโลกแล้วตะโดนดังๆได้เลยว่า ‘นี่หน้าสดนะยะ’!!

 

1. ผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติด้วยครีมกันแดดและมาส์กหน้า

หากสาวๆอยากได้ผิวสวยไร้ฝ้ากระและจุดด่างดำกวนใจจากแสงแดด ครีมกันแดดนี่ล่ะค่ะ คือสิ่่งที่ขาดไม่ได้ในทุกๆวัน แม้สาวๆจะทำงานให้ห้องแอร์ในร่ม ปลอดแสงแดด แต่แสงจากหลอดไฟนีออนก็มีผลกับผิวอันบอบบางของเราเช่นกันนะคะ 

นอกจากครีมกันแดดแล้ว สาวๆยังต้องมาส์กหน้าบ้างสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง เพื่อเป็นการฟื้นฟูผิวให้กลับมาสดชื่นนั่นเองค่

2. แก้มมีเลือดฝาดอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมด้วยรูขุมขนสุดกระชับ

เพื่อผิวที่กระชับและเต่งตึง ล้างหน้าด้วยน้ำเย็นหรือถ้าฉุกเฉินก็ใช้น้ำอุณหภูมิห้องแทนก็ได้ค่ะ จะดีกว่าการใช้น้ำอุ่นหรือน้ำร้อนนะคะขอบอก เพราะน้ำเย็นจะช่วยกระชับรูขุมขนได้อีกด้วยล่ะ

 

3. ริมฝีปากสุขภาพดี เรียบเนียบน่าจุ๊บ

หลังจากสาว ๆ แปรงฟันแล้ว ใช้แปรงฟันแปรงอย่างเบามือบริเวณริมฝีปากเพื่อขจัดเซลล์ผิวเก่าที่แห้งออกจากริมฝีปากนั่นเองค่ะ ที่สำคัญคือสาว ๆ ต้องทาลิปบาล์มที่ริมฝีปากเสมอ ๆ ขอเสริมทิปการโชว์หน้าสดก็คือการผลัดเซลล์ผิวบนใบหน้าด้วยสครับค่ะ ไปดูทิปเพิ่มเติมได้ในคลิปเลยน้า

 

4. ดูแลผิวให้มีสุขภาพดีและเลือกทานอาหารที่ดีต่อผิว

เลือกอายครีมที่เหมาะกับผิวแล้วใช้เป็นประจำ เพราะผิวบริเวณรอบดวงตาค่อนข้างบอบบางและต้องการการดูแลที่ละเอียดอ่อน นอกจากนี้ควรทาครีมมอยส์เจอร์ไรส์เซอร์เป็นประจำเพื่อนเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหนัง ที่สำคัญสาวๆควรเลือกรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพและหลีกเลี่ยงอาหารขยะรสเค็มและน้ำตาลทั้งหลาย

https://youtu.be/mLJpCvjgOvY

 

5. ปลุกดวงตาที่เหนื่อยล้าให้ตื่นด้วยช้อน

ใครจะเชื่อว่าช้อนนี่แหละค่ะ ตัวช่วยปัญหาเรื่องใต้ตาทั้งหลาย เพียงแค่สาวๆนำช้อนไปแช่ไว้ในตู้เย็น หรือจะเป็นช่องแข็งก็ได้นะคะแล้วแต่คนชอบ จากนั้นนำมาประคบที่ดวงตาประมาณ 15 วินาที

 

6. ดูแลผิวให้กระจ่างใสด้วยโทนเนอร์และน้ำมะนาว

ในคลิปนี้สาวๆจะได้พบกับเทคนิคการดูแลผิวให้สวยใสไร้เครื่องสำอางด้วยวิธีต่างๆค่ะ ที่สำคัญและน่าสนใจก็คือการใช้โทนเนอร์ เพราะโทนเนอร์ช่วยกระชับผิวหน้า ป้องกันริ้วรอยก่อนวัยอันควร แถมยังช่วยลดความมันบนใบหน้าด้วยนะ ต่อด้วยการดื่มน้ำมะนาวทุกเช้าหลังตื่นนอนแทนกาแฟหรือชา ถือเป็นการช่วยระบบขับถ่ายไปในตัว แถมยังได้รับความสดชื่นมาเต็มๆเลยนะ

 

เพียงแค่สาวๆหันมาดูแลตัวเอง ใส่ใจรายละเอียดเล็กๆน้อยๆของผิวและสุขภาพ ความสวยก็ไม่ไกลเกินเอื้อมค่ะ งานนี้ไม่ต้องแต่งหน้าก็สวยได้รับรอง!!

 

แปลและเรียบเรียงโดย Poppypoppy

ที่มา Allwomenstalk