ผมนุ่มสวยก่อนได้เปรียบ!! 4 วิธีป้องกัน ‘ผมแข็งกระด้าง’ ก่อนที่มันจะสายเกินไป

“เส้นผมที่แข็งกระด้าง” เป็นสิ่งที่สาวๆไม่ต้องการอย่างแน่นอน ใครๆก็อยากมีผมสลวยกันทั้งนั้น วันนี้ Girlsallaround.com เลยมีวิธีป้องกันผมแห้งแข็งกระด้างมาฝากกัน การป้องกันดีกว่าการแก้ไขเสมอจริงมั้ยคะ ไปดูกันเลย

1. ‘ไม่’ ต้องสระผมทุกวัน

5 เป็นการป้องกันการสูญเสียไขมันที่เคลือบบำรุงเส้นผม ให้ผมสามารถเก็บกักความชื้นไว้ภายในเส้นอย่างเพียงพอ ผมจะได้เปล่งประกายเงางามได้อย่างเต็มที่ และหลังสระผมทุกครั้ง สาวๆควรใช้เซรั่มบำรุงผมที่จะช่วยป้องกันไม่ให้เส้นผมโดนแสงแดดทำลายด้วยนะคะ

2. หลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนจัดแต่งทรงผม

2 แต่ถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้จริง ๆ สาว ๆ ควรใช้เซรั่มที่มีคุณสมบัติในการป้องกันความร้อนบำรุงเส้นผมก่อนเซตผมทุกครั้ง จะช่วยป้องกันเส้นผมจากการถูกทำลายได้ในระดับหนึ่งค่ะ

3. ทำทรีทเม้นท์ผมสัปดาห์ละ 1 ครั้ง

sacmaskesi เพื่อบำรุงให้เส้นผมมีการผลิตเกล็ดผมขึ้นมาทดแทนส่วนที่หลุดลอกไป ผมจะได้เงางาม ผิวเรียบ สัมผัสลื่นมือ เพียงแค่สาว ๆ ใช้ไข่แดงกับน้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากันแล้วชโลมให้ทั่วผม หมักทิ้งไว้ 30 นาที แล้วล้างให้สะอาด จากนั้นก็สระผมได้ตามปกติ

4. หมั่นแปรงผมให้สลวยอยู่เสมอ

Portrait of a young woman brushing her hair โดยแปรงผมอย่างเบามือจากโคนจนถึงปลายผมทุกครั้ง เพื่อเป็นการไล่ไขมันจากโคนผมลงไปบำรุงและเคลือบผมได้ตลอดเส้น

5. รับประทานอาหารที่มีโอเมก้า 3 อย่างเพียงพอ

4 เช่น ไข่แดง ปลาทะเลต่าง ๆ จะได้ช่วยบำรุงเส้นผมให้มีสุขภาพแข็งแรงจากภายใน รวมทั้งดื่มน้ำเปล่ามาก ๆ เพื่อให้ร่างกายมีน้ำมาหล่อเลี้ยงเส้นผมได้อย่างเพียงพอนั่นเองค่ะ   เป็นยังไงบ้างคะกับเคล็ดลับวิธีการดูแลเส้นผมของเราไม่ให้แข็งกระด้าง เชื่อว่าไม่ยากเกินความสามารถของสาวๆแน่นอน เพราะฉะนั้นอย่างลืมดูแลเส้นผมของเราให้สวยเงางามอยู่เสมอด้วยนะคะ เขียนโดย GelGirlsallaround♥

Comments

คอมเม้นกันหน่อย