ประโยชน์อื่นๆของสีทาเล็บ ที่รู้แล้วคุณจะต้องร้องว๊าว!!

ถ้าถามสาวๆว่าเครื่องสำอางยอดนิยมที่สาวๆขาดไม่ได้นั้นคืออะไร สีทาเล็บคงเป็นหนึ่งในนั้น เพื่อความสวยความงามของเล็บและนิ้วมือ ใครจะไปขาดได้ล่ะ แต่ใครจะรู้ล่ะว่า เจ้าสีทาเล็บที่ใช้กันอย่างแพร่หลายนั้นมีทีเด็ดอะไรซ่อนเร้นเอาไว้

วันนี้ Girlsallaround.com ได้นำเอาประโยชน์ซ่อนเร้นที่คุณคาดไม่ถึงเกี่ยวกับ ‘สีทาเล็บ’ มาเผยให้ชมกันค่ะ ลองไปดูกันเลย

1. เครื่องประดับสดใสสวยวิ้ง ยาทาเล็บช่วยได้

1

เมื่ออากาศกระทบโลหะนั้นจะทำให้โลหะหรือเครื่องประดับที่ทำจากโลหะนั้นเกิดสนิม หรือเปลี่ยนสีได้ง่ายๆ สีทาเล็บแบบใสช่วยได้เพียงแค่ทาลงบนเครื่องประดับ จะทำให้เครื่องประดับของคุณสดใสแวววาวสวยวิ้งอยู่เสมอ วิธีนี้ใช้เคลือบและป้องกันการเกิดสนิมเท่านั้นนะคะ เอาไปใช้ขัดสนิมไม่ได้นะ

2. ถุงน่องขาดบ่อย ยาทาเล็บช่วยได้

2

สาวๆหลายคนอาจเคยประสบปัญหาถุงน่องไปเกี่ยวกับกิ่งไม้ ขอบโต๊ะหรืออะไรเข้าจนเกิดเป็นรอยขาด ใยผ้าที่หลุดไปจะทำให้ถุงน่องยิ่งขาดไปเรื่อยๆ สีทาเล็บแบบใสช่วยคุณได้อีกแล้ว เพียงแค่วิทาสีทาเล็บแบบใสลงบนบริเวณที่เป็นรอยขาด เมื่อสีแห้งแข็งตัว ก็จะช่วยให้ถุงน่องของคุณไม่ขาดตามแนวอีกต่อไป

3. สนเข็ม สีทาเล็บช่วยได้

3

หลายคนอาจจะเคยสนเข็มใช่มั้ยคะ มันยากซะเหลือเกิน ทริกง่ายๆเพียงแค่นำสีทาเล็บทาตรงบริเวณปลายด้าย เมื่อด้ายแข็งตัว เราก็จะร้อยด้ายเข้าไปในรูเข็มได้ง่ายขึ้น

4. ตกแต่งกุญแจ เพื่อความสะดวกไม่เสียเวลา

4

ทาสีกุญแจของคุณด้วยสีทาเล็บ เพื่อช่วยแยกแยะการใช้งานให้ง่ายขึ้น มากไปกว่านั้นคุณยังสามารถออกแบบให้กุญแจมีความสวยงามตามสไตล์ของคุณอีกด้วย

5. ปิดผนึกจดหมาย สีทาเล็บช่วยได้

5

เราคงเคยใช้น้ำลายในการปิดผนึกจดหมายอยู่บ่อยๆ แต่นั่นก็เป็นวิธีที่บางคนนั้นอาจจะไม่ชอบไม่อยากทำ ครั้นจะหากาวก็ไม่มีอีก ใช้สีทาเล็บเค้าซักหยดมาปิดผนึกซักหน่อย ติดทนและไม่สกปรกด้วย

6. รอยถลอกบนรองเท้า สีทาเล็บช่วยได้

6

รองเท้าผู้หญิงที่มีรอยถลอกเล็กๆใหญ่ๆนั้น ดูไม่สวยงามเอาซะเลย แก้ปัญหาง่ายๆด้วยการใช้สีทาเล็บสีเดียวกันกับรองเท้า ทาปกปิดบริเวณที่เป็นรอยถลอก เลือกสีที่มีความใกล้เคียงกันด้วยนะคะ เดี๋ยวจะยิ่งเลอะกว่าเดิม

 

เจ้ายาทาเล็บนี่ประโยชน์มีมากมายจริงๆ รู้แล้วก็ลองเอาเทคนิคพวกนี้ไปใช้กันเลยค่า

ที่มา pliglife