นักข่มขืนเขาคิดยังไง?! ผ่ามุมมอง ‘นักข่มขืน’ เพื่อให้รู้วิธีป้องกันตัวจากภัยร้าย!!

สาวๆเชื่อหรือไม่คะ ว่านักข่มขืนเขามีเคล็ดลับในการเลือกเหยื่อเผื่อให้ข่มขืนสำเร็จโดยง่าย?! ซึ่งเหล่าอาชญากรร้ายเหล่านี้ก็ให้สัมภาษณ์กับสื่อแห่งหนึ่งเกี่ยวกับการเลือกเหยื่อเพื่อทำการข่มขืน โดยสิ่งที่พวกเขาใช้เพื่อเลือกเหยื่อก็มีดังนี้ค่ะ!!

 

date_rape_by_wayfaring_artist-d5sckl4

1. ทรงผม

พวกเขามักจะไล่ตามผู้หญิงที่ไว้ผมทรงหางม้า มัดรวบเป็นจุก/มวย ถักเปีย หรือทรงผมอื่นๆที่คว้าได้ง่าย พวกเขามักที่จะไล่ตามผู้หญิงที่ปล่อยผมยาวด้วยเช่นกัน ส่วนผู้หญิงผมสั้น โดยปกติแล้วไม่ใช่เป้าหมาย

 

2. เสื้อผ้า

พวกเขาจะมองหาผู้หญิงที่ใส่เสื้อผ้าที่สามารถถอดได้ง่ายและรวดเร็ว หลายคนมักจะพกกรรไกรติดตัวไปด้วยเพื่อใช้ตัดเสื้อผ้า

 

3. กิจกรรม

พวกเขาจะมองหาผู้หญิงที่กำลังใช้โทรศัพท์ ค้นบางอย่างในกระเป๋า หรือกำลังทำกิจกรรมบางอย่างไปด้วยในขณะเดิน เพราะพวกเธอจะไม่ทันได้ระวังตัวและพวกเขาสามารถเอาชนะได้ง่าย

Rape-Crime-in-Sweden

4. สถานที่

อันดับหนึ่งที่ผู้หญิงจะถูกลักพาตัวหรือถูกทำร้ายคือที่จอดรถของร้านค้า/ห้าง อันดับสองคือที่จอดรถหรือโรงรถของที่ทำงาน และอันดับสามคือห้องน้ำสาธารณะค่ะ

Highest-Rape-Crime-in-Ethiopia

5. บางอย่างเกี่ยวกับผู้ชายเหล่านี้

พวกเขาหาทางที่จะคว้าตัวผู้หญิงและพาเธอไปที่สถานที่อื่นอย่างรวดเร็ว ที่ที่พวกเขาไม่ต้องเป็นกังวลว่าจะถูกจับได้

 

6. ถ้าคุณแสดงออกมาให้เห็นว่าคุณต่อสู้เป็น

พวกเขาจะล่าถอยไป เพราะมันใช้เวลาเพียงไม่นานที่จะเริ่มตระหนักได้ว่าการไล่ตามคุณมันไม่คุ้มค่า เพราะเรื่องมันจะยุ่งยากและต้องใช้เวลานานขึ้นไปอีก

womenSelfDefense

7. ผู้ชายเหล่านี้จะไม่เลือกผู้หญิงที่มีร่มหรืออาวุธที่สามารถใช้ได้จากที่ระยะไกลอยู่ในมือของพวกเธอ

 

8. ลูกกุญแจ

ลูกกุญแจไม่สามารถปกป้องคุณได้เพราะถ้าหากคุณจะใช้มันเป็นอาวุธ เพราะถ้าคุณจะทำแบบนั้น คุณต้องเข้าใกล้ตัวคนที่จู่โจมคุณมากๆ และมันไม่คุ้มค่าที่จะเสี่ยง เพราะงั้น สิ่งที่คุณควรทำคือการโน้มน้าวชักจูงพวกเขา


สิ่งที่เราควรทำ

punch2

1. ถ้ามีใครบางคนตามหลังคุณมาสถานที่สุ่มเสี่ยง หันไปมองหน้าพวกเขาและถามคำถาม อย่างเช่น “กี่โมงแล้วคะ?” หรือหาเรื่องคุยทั่วไป อย่าง “วันนี้อากาศดีจังนะคะ”

ตอนนี้คุณได้เห็นหน้าพวกเขาและสามารถจดจำรูปพรรณสัณฐานพวกเขาได้แล้ว คุณจึงเสียความน่าสนใจจากการเป็นเป้าหมายไปโดยสิ้นเชิง

2. ถ้าใครสักคนกำลังเดินตรงมาที่คุณ เอาแขนยื่นออกมาข้างหน้าและตะโกนว่า หยุด! หรือ อย่าเข้ามานะ!

นักข่มขืนส่วนใหญ่ที่คนสัมภาษณ์ได้ไปคุยด้วยมาบอกว่า พวกเขาจะปล่อยผู้หญิงไปถ้าเธอตะโกนออกมาหรือแสดงให้เห็นว่าเธอจะทำเช่นนั้น ดังนั้นอย่ากลัวที่จะตอบโต้ พวกนักข่มขืนมักมองหาเป้าหมายที่ง่ายต่อการจัดการ

3. ถ้าคุณพกสเปรย์พริกไทย ให้ตะโกนว่า ฉันมีสเปรย์พริกไทยนะ แล้วหยิบมันออกมา นั่นจะช่วยปกป้องคุณได้

Womens-Self-Defense-Maple-Grove-MN

4. ถ้าใครบางคนคว้าตัวคุณเอาไว้ หรือถูกโอบเอวจากทางด้านหลัง ให้ใช้เล็บจิกคนที่มาจู่โจมคุณตรงท้องแขนระหว่างข้อศอกกับรักแร้ หรือด้านในช่วงบนของต้นขาเขา แรงๆ

5. ถ้าคุณคิดจะต่อสู้แล้วล่ะก็ ให้เล็งไปที่บริเวณหน้าขาของเขา ถ้าคุณตบไปแรงๆบนส่วนนั้นของผู้ชายแล้ว มันจะเจ็บมากที่สุด

คุณอาจคิดว่าคุณจะไปทำให้เขาโมโห และอยากทำร้ายคุณยิ่งขึ้น แต่สิ่งที่นักข่มขืนบอกครูผู้สอนของเราคือ พวกเขาต้องการผู้หญิงที่ไม่ก่อปัญหา เพราะฉะนั้นคุณต้องเป็นยัยตัวแสบที่สร้างปัญหา แล้วเขาก็จะไม่มาตอแยกับคุณ

Self_Defense_Tips_To_Avoid_Attack

6. เมื่อเขายกมือขึ้นมาจะจับตัวคุณ คว้านิ้วสองนิ้วของเขาแล้วงอไปด้านหลังให้มากเท่าที่จะทำได้ ลงแรงกดให้มากเท่าที่จะทำได้ และมันจบลงโดยที่นักข่มขืนลงไปนั่งคุกเข่ากับพื้นและข้อนิ้วหักจนได้ยินเสียงเลยทีเดียวล่ะ

7. แน่นอนว่าสิ่งที่เราได้ยินมาสามารถใช้ได้ แต่จงระมัดระวังสิ่งรอบตัวอยู่เสมอ เวลาจะไปไหนให้พาใครสักคนไปเป็นเพื่อนถ้าคุณทำได้ และถ้าคุณเห็นสิ่งผิดปกติใดๆก็ตาม อย่าละเลยมัน จงเชื่อในสัญชาตญาณของตัวเอง คุณจะรู้สึกถึงมันได้

rape-of-proserpina

 

ภัยข่มขืนก็ยังคงเป็นภัยที่เกิดขึ้นและมีให้เห็นอยู่ตลอดไม่ว่าจะเป็นในบ้านเมืองเราหรือต่างประเทศนะคะ ยังไงถ้าสาวๆต้องตกอยู่ในพื้นที่สุ่มเสี่ยงก็อย่าลืมระมัดระวังเป็นพิเศษนะคะ เพราะบางทีคนที่ดูไว้ใจได้ ใจดี อาจจะไม่ได้เป็นแบบนั้นจริงๆก็ได้!!

 

เรียบเรียงโดย raraROBYN

ที่มา postjung