เราทำผิดเราขอโทษ!! จริงๆแล้ว สูตรฟันขาวเบกกิ้งโซดาผสมน้ำมะนาวมัน อันตรายโคตรๆ เลยล่ะ!!

หลังจากที่เราได้นำเสนอเรื่องสูตรฟันขาวแบบโฮมเมดที่ทำเองได้ที่บ้านแล้ว(ซึ่งเราก็ไปเจอมาอีกที) ปรากฎว่ามัน ‘ผิดและอันตราย’ มากค่ะ วันนี้ Girlsallaround เลยขอแก้ตัวและรีบออกไปค้นหาข้อมูลใหม่ๆและถูกต้องมาให้เพื่อนๆพี่ๆได้ดูกัน อย่างที่เราเคยได้เสนอไปเรื่อง สูตรฟอกฟันขาวที่จากเบคกิ้งโซดาผสมกับน้ำ มะนาว จริงๆแล้วมันไม่ดีนะคะ

 

DSC02058-001

 

คำอวดอ้างของวิธีฟอกฟันที่ว่า ก็เพียงนำส่วนผสมดังกล่าวมาแปรงฟัน แล้วจะทำให้ฟันขาวขึ้นทันตาเห็น แต่ว่าพอเอาเข้าจริงๆแล้ว กลับเป็นอันตรายต่อด้วยเหตุผลนี้เลย

 

Does-Baking-Soda-Whiten-Teeth-Effectively

 

 1. เบคกิ้งโซดา หรือโซเดียมคาร์บอเนต ทำความสะอาดได้จริง แต่ทำให้ฟันบาง

เนื่องจากคุณสมบัติในการทำความสะอาด เมื่อใช้แปรงสีฟันในขณะที่มันกำลังเป็นผง ก็จะยิ่งทำให้คราบต่างๆ หลุดออกจากผิวฟันได้ง่าย แต่ถ้าใช้ไปนานๆเข้า จะทำให้เนื้อฟันลางลง

 

 2. เบคกิ้งโซดาไม่มีฤทธิ์ในการฟอกสี

น้ำยาฟอกสีฟันทางการแพทย์ที่ใช้ได้จริง จะต้องแตกตัวเป็นออกซิเจนได้ เพื่อซึมเข้าสู่เนื้อฟัน แล้วย่อยแร่ธาตุที่สะสมอยู่แล้วทำให้เกิดสีเหลืองลดลง โดยไม่กระทบต่อโครงสร้างเนื้อฟัน

 

 3. เบกกิ้งโซดา ผสมน้ำมะนาว ทำฟันขาวได้ แต่พังตอนจบ

สองสิ่งนี้เมื่อผสมกัน จะเกิดฟองคาร์บอนไดออกไซด์ ที่ไม่ใช่ออกซิเจนที่มีฤทธิ์ในการฟอกสี แต่จะช่วยขจัดคราบได้ดีเยี่ยม ซึ่งนานๆทีก็ไหวอยู่ แต่บ่อยไปก็พังแน่ เพราะเคลือบฟันจะบางลงจนฟันขาวๆ ก็จะกลายเป็นฟันเหลือง จนบางทีก็กร่อนถึงเนื้อฟัน

 

 

เราทำผิดพลาดไปแล้ววว เราไม่รู้จริงๆ เราขอโทษนะๆๆๆๆ <3

ที่มา catdumb