พักหน้าบ้างอะไรบ้าง!! 7 เหตุผลที่ควรหยุดแต่งหน้า ผิวหน้ากำลังเหนื่อยล้ารู้หรือไม่!?

สาวๆส่วนใหญ่ก็อยากมีผิวดี เป็นธรรมชาติ โดยไม่ต้องหาอะไรมาเติมแต่งใช่มั้ยละคะ วันนี้ Girlsallaround มี 7 เหตุผลที่สาวๆควรจะแต่งหน้าให้น้อยลง หรือเลี่ยงการแต่งหน้าในวันหยุด เพราะจะทำให้หน้าเด็กลงไปอีก 10 ปี แถมผิวไม่เสียด้วยน้า ไปดูกันเล้ยยยยย

 

1. ปกป้องผิวหน้าให้อ่อนเยาว์

การที่สาวๆใช้เครื่องสำอางค์ที่มีส่วนผสมของ spf มากๆ จะทำให้เกิดการปิดกั้นออกซิเจนที่จะซึมเข้าสู่ผิวหนัง ผิวหนังก็จะหายใจได้น้อยลง และเกิดการอุดตัน ทำให้เกิดสิว แถมผิวหน้าก็เหี่ยวไวด้วยจ้า

Protect_your_skin_for_summer

 

2. ให้ผิวหน้าได้พักผ่อน

ในวันหยุดสุดสัปดาห์ที่สาวๆไม่ได้ออกไปไหน แนะนำว่าไม่ต้องแต่งหน้าค่ะ อาจจะใช้แค่ครีมบำรุง เพื่อเปิดผิวให้ได้รับออกซิเจน เพราะการที่เราไม่แต่งหน้าประมาณอาทิตย์ละ 2-3 วัน จะช่วยให้ผิวได้หายใจ แถมยังเป็นการฟื้นฟูผิว พอสาวๆมาแต่งหน้าในวันถัดไป ก็จะช่วยให้หน้าตาดูสดใส ไม่หมองคล้ำด้วยค้า

 natural-skin-products

 

3. ให้ดวงตาได้หายใจ

การปัดมาสค่าร่าในทุกๆวัน จะทำให้ขนตาของสาวๆบางลงค่ะ! เพราะว่าไฟเบอร์ที่เคลือบขนตาอยู่ จะทำให้ขนตาบอบบางและหลุดร่วงได้ง่าย การหยุดปัดมาสคาร่าเพียงไม่กี่วัน จะช่วยให้ขนตาฟื้นตัวเอง และแข็งแรงได้ไวขึ้นจ้า

 no-mascara-home

 

4. รักษาสีผิวให้สม่ำเสมอ

บางทีถ้าสาวๆใช้รองพื้นทุกวัน เพื่อปกปิดสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ ถือว่าเป็นการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี แต่ไม่ใช่การแก้ปัญหาที่ตรงจุด สาวๆควรพักการแต่งหน้าบ้าง ใช้ครีมบำรุง บำรุงให้ตรงจุดตั้งแต่แรกเริ่ม จะได้ลดการแต่งหน้าหนาๆลง เผยผิวใสมีออร่าค่าา อิอิ

 no-mascara-fall-trend-2013

 

5. ปกป้องสัตว์

เครื่องสำอางค์ส่วนใหญ่ก่อนที่จะถูกนำมาขายให้สาวๆได้ใช้กันนั้น ล้วนทดลองกับสัตว์ทั้งสิ้น เช่น กระต่าย  หรือหนู การที่สาวๆลดการใช้หรือซื้อเครื่องสำอางค์ จะช่วยให้สาวๆเซฟชีวิตสัตว์ตัวเล็กตัวน้อยได้นะจ๊ะ

 cosmetics

 

6. ประหยัดค่าใช้จ่าย

เมื่อเราแต่งหน้าทุกวัน เครื่องสำอางค์ก็ถูกนำมาใช้ทุกวัน ทำให้หมดไว เปลืองเงิน เพราะฉะนั้นหยุดการแต่งหน้าบ้าง เพื่อเซฟเงินในกระเป๋า จะได้มีเงินเก็บกัน เซฟเงินในกระเป๋ากันน้าา

 Piggy_on_Money1

 

7. ประหยัดเวลา

เมื่อสาวๆรีบในตอนเช้า จะทำให้สาวๆทำอะไรไม่ทันในชั่วโมงเร่งรีบ เพราะการแต่งหน้านั้นใช้เวลานาน การงดการแต่งหน้าหรือการแต่งหน้าเพียงเล็กน้อยให้น้อยลง เผยผิวใสแบบเป็นธรรมชาติ ไม่โบ๊ะ ใช้เฉพาะเครื่องสำอางค์ที่จำเป็น ก็ทำให้ประหยัดเวลาได้เช่นกันจ้า

 save-time

 

เป็นยังไงกันบ้างค้ะสาวๆ เห็นอย่างนี้แล้วอยากแต่งหน้าให้น้อยลงกันเลยใช่มั้ยลา แอดมินแนะนำว่า การแต่งหน้าที่เผยผิวใสแบบธรรมชาติ ไม่โบ๊ะ จะทำให้สาวๆดูสวยกว่าการแต่งหน้าหนาๆอีกนะค้า แถมยังช่วยเพิ่มดึงดูดหนุ่มๆได้ดีด้วยนะ บอกเลยยยยย อิอิ

 

แปลและเรียบเรียงโดย b.anchaya

ที่มา beautyhigh