โกรธกันมันไม่ดี!! แนะขั้นตอนง้อเพื่อนรักให้หายโกรธ เพื่อมิตรภาพที่ยืนยาว

เราเชื่อว่าเพื่อนๆเป็นสิ่งที่สำคัญต่อสาวๆเราทุกคน การถนอมน้ำใจเพื่อนและการสร้างมิตรภาพความสัมพันธ์ที่ดีนั้นจึงเป็นเรื่องที่สาวๆเรานั้นจำเป็นต้องทำ แต่เมื่อการอยู่ร่วมกับเพื่อนๆนั้นก็อาจทำให้สาวๆทะเลาะเบาะแว้งในเรื่องที่มีความคิดเห็นไม่ตรงกันก็เป็นได้ในบางครั้งจนอาจเกิดมีปากเสียงระเบิดลงกันบู้มบ้าม การง้อและขอโทษเพื่อนๆจึงเป็นสิ่งที่สาวๆเราต้องรับมือ เรียนรู้และทำให้เป็น วันนี้ Girlsallaroujnd ก็จะมาชี้แนะถึงวิธีการง้อเพื่อนรักของเราให้หายโกรธหายงอนแบบทีละขั้นทีละสเตป ทำยังไงบ้างไปดูกันเลยยย


ขั้นตอนเตรียมตัวเองให้พร้อมก่อน

1. ทบทวนตัวเอง

Untitled-1

และทบทวนสิ่งที่เกิดขึ้น ว่าอะไรเป็นเหตุผลที่ทำให้เราและเพื่อนนั้นต้องทะเลาะกัน เพราะหากเราไม่ทบทวน ไมเอาใจเขามาใส่ใจเราและยังไม่รู้แม้กระทั่งว่าอะไรคือเหตุผลที่เราและเพื่อนต้องทะเลาะกัน เราจะเริ่มง้อยังไงล่ะจริงมั้ยคะ

Pic yesstyle

2.ลดอีโก้และทิฐิของเราลง

Untitled-1

ข้อนี้เป็นข้อที่ทำยากที่สุดแล้ว แต่ก็สำคัญที่สุดแล้วเช่นกัน หากสาวๆผ่านข้อนี้ไปไม่ได้ ก็จะเดินหน้าง้อเพื่อนต่อไปไม่ได้แน่นอนค่ะ เราแนะนำว่าหากสาวๆคิดว่าตัวเองจะเป็นฝ่ายยอมไม่ได้ ให้ลองคิดถึงสิ่งดีๆที่เราและเพื่อนได้ทำร่วมกันมา ความสุขสนุกสนานที่เราได้สร้างร่วมกันมาเราจะยอมให้พังเพียงเพราะเราทะเลาะกันครั้งเดียวอย่างนั้นหรอคะ บางครั้งเป็นฝ่ายง้อก่อนก็ไม่ได้แย่เสมอไปนะคะ กลับกันเพื่อนจะเห็นว่าเราให้ความสำคัญเค้ามากๆด้วยซ้ำ

pic en.chuu.co.kr

3. ความจริงใจคือหัวใจหลัก

Untitled-1

ความจริงใจที่ว่าควรมาพร้อมกับความใจเย็นด้วยนะคะ หากต้องการจะขอโทษและคืนดีกับเพื่อนจริงๆสาวๆต้องใจเย็นๆพร้อมที่จะเปิดใจและรับฟังเพื่อนของเราโดยไม่ขัดไม่โต้เถียง(เดี๋ยวค่อยแย้งนะ ใจเย็นๆก่อน) หลังจากนั้นค่อยพูดในมุมของเราให้เพื่อนได้ฟัง ทำความเข้าใจในมุมมองของเพื่อนแล้วขอโทษเพื่อนอย่างจริงใจ แค่นี้ทุกอย่างก็จะดีขึ้นแล้วค่ะ


เมื่อตัวเราพร้อมแล้ว ก็ไปขอโทษเพื่อนกันเลย

การหาสถานที่และเวลาที่เหมาะสม

Untitled-1

การพูดคุยเคลียปัญหาต่อหน้ากันเป็นวิธีที่คนจะง้อกันควรทำนะคะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราขอแนะนำว่า อย่าให้มีคนมาช่วยเคลียร์เยอะจะดีกว่า เพราะยิ่งมากคนก็ยิ่งมากความก็ยิ่งเกิดปัญหายิบย่อยได้ง่าย แทนที่จะเคลียกันไวขึ้นจะกลายเป็นทะเลาะกันหนักกว่าเดิมอีกนะ ^^ แนะนำให้เลือกร้านหรือสถานที่ที่ชอบไป ชอบกิน ชอบช๊อป ชอบเที่ยวด้วยกันก็จะดีมากนะคะ

pic marishe

4. ส่งข้อความขอโทษ

Untitled-1

การใช้ตัวหนังสือสื่อแทนการพูดทำให้เราได้เรียบเรียงถ้อยคำการง้อการขอโทษและปรับความเข้าใจได้ดีเหมือนกัน ยิ่งเดี๋ยวนี้การส่งข้อความไม่ได้ยากเย็นอะไรเลย เพราะเรามีทั้ง Social Netwok และโปรแกรมหรือแอปฯแชทต่างๆนาๆ การใช้ตัวหนังสือสื่อสารแทนตัวเราเองนั้นเป็นการเริ่มต้นที่ดี แต่อย่าลืมว่าอย่าใส่คำพูดเสียดสีอะไรเข้าไปล่ะ จริงใจๆ รักเพื่อนๆ ท่องไว้

pic chinesepretygirlswall

5. เนียนแอบนัดหรือขอความช่วยเหลือ

Untitled-1

ก็เอ่อออ แบบว่า แกร…พาเราไปนู่นหน่อยดิ พาเราไปนั่นหน่อยดิ เห้ยยย…มาช่วยเราทำอันนั้นอันนี้หน่อย เป็นวิธีการตีเนียนทำเหมือนลืมไปว่าเรากับเพื่อนกำลังโกรธกัน เพราะการทำตัวให้ปกติทมี่สุดก็เป็นการแสดงออกได้ดีว่าเรากับเพื่อนยังเป็นคนที่รักและรู้ใจกันไม่เปลี่ยนแปลงแม่ว่าจะโกรธกันอยู่ ถ้าเพื่อนยอมช่วยเหลือหรือมาตามนัดเรา เมื่อถึงตอนนั้นก็อย่าลืมที่จะขอโทษและปรับความเข้าาใจกันนะคะ ^^

pic instagram

การง้อดูเป็นอะไรที่ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากเหมือนกัน สิ่งที่สำคัญที่สุดคือจิตใจของเรานี่แหล่ะค่ะ ว่าอยากจะง้อเค้าหรืออยากให้เค้าง้อเรามากกว่า ผิดไม่ผิดบางทีมันไม่เกี่ยว คนผิดใช่ว่าจะง้อก่อนไม่ได้ ตัวเรา ใจเรา ทิฐิเรา อีโก้เรา และความจริงใจต่างหากที่สำคัญ เราพร้อมจะยอมและลดมันเพื่อเพื่อนของเรารึเปล่า ใครที่ทะเลาะกับเพื่อนอยู่ๆก็สู้ๆนะคะ เราเป็นกำลังใจให้

ขอบคุณภาพจาก Pinterest