[Review]หนาวนี้ต้องแดงเท่านั้น!! รีวิว 5 ลิปสติกสีแดงสุดฮ็อต สีไหนปัง สีไหนน่าสอย!!

ใกล้เข้าหน้าหนาวกันมาทุกที หนาวนี้ลิปสติกแดงก็มาอีกแล้วค่ะ แค่คิดภาพงานผิวใสๆกับลิปแดงปังๆท้าลมหนาวก็ฟินขึ้นมาซะแล้ว พิมเลยถือโอกาสนี้ขนลิปแดงตัวโปรดในกรุมาสวอชพร้อมรีวิวกันให้กระจ่างใจกันไปเลย ลิปสติกแดง 5 แบรนด์ 5 โทน ตัวไหนจะถูกใจคุณผู้อ่านบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

ก่อนอื่นต้องพาลูกสาวแสนเริ่ดมาแนะนำตัวให้รู้จักกันเสียก่อน ชื่อสีและยี่ห้อเรียงไปตามรูป จากซ้ายไปขวาเลยนะจ๊ะ

IMG_4544IMG_4549

Revlon Colorburst Lipstick – Crimson –> MAC – Lady Danger –> Giorgio Armani Lip Maestro – #402 (Chinese Lacquer) –> Clinique High Impact Lipstick SPF 15 – Red-y To Wear –> Etude House Play 101 Pencil – #23 (Glossy)

 

1. Revlon Colorburst Lipstick – Crimson

IMG_4750

สีแดงเลือดแบบสามัญประจำบ้าน เข้าได้กับทุกสีผิว ตั้งแต่ผิวคมเข้มไปจนผิวขาวซีดเลยค่ะ ทาแล้วขับผิว ดูเป็นผู้ใหญ่ มีคลาสสุดๆ ได้อารมณ์หรูหราคลาสสิกสไตล์ Chanel ในราคาย่อมเยา สามารถทาแล้วเกลี่ยขอบริมฝีปากให้ฟุ้งๆเบลอๆ ก็จะได้อารมณ์ Autumn เกาหลีกันไปเลย

 

2. MAC – Lady Danger

IMG_4751

เมื่อมีสีแดงคลาสสิกก็ต้องมีขั้วตรงข้าม Lady Danger ดังในแวดวงแฟชั่นเรื่องความคัลท์ สีแดงที่ไม่ตามพิมพ์นิยม จริงๆมันก็คือสีแดงคอรัลค่ะ อีกนิดก็เกือบนีออนแล้ว แต่เข้าได้กับทุกสีผิวแน่นอน ทาปุ๊บ รู้สึกมั่นหน้าขึ้นสิบเท่าประหนึ่งลิปมหัศจรรย์ แถมเนื้อแมทได้อารมณ์เรโทรนิดๆด้วย

 

3. Giorgio Armani Lip Maestro – #402 (Chinese Lacquer)

IMG_4752

แดงกว่านี้ไม่มีแล้ว อันเดอร์โทนเหลืองนิดๆ เข้ากับสีผิวชาวเอเชียได้เป็นอย่างดี เรียกว่าทาแล้วผิวเปล่งปลั่งขึ้นเชียวล่ะ ที่กรี๊ดกว่าสี ก็คือเท็กเจอร์ที่เหมือนกำมะหยี่ นุ่มปากสุดๆ พอแมทแล้วก็ยังชุ่มชื้นอยู่ด้วยนะ เป็นสีแดงที่ใช้เป็น Everyday look ได้เลยค่ะ

 

4. Clinique High Impact Lipstick SPF 15 – Red-y To Wear

IMG_4753

ตัวนี้ได้มาเป็นของขวัญ แรกๆก็ไม่ค่อยสนใจทาเท่าไหร่ เพราะสีไม่โดดเด่น พอได้ลองทาปุ๊บ ติดใจเลยค่ะ สีแดงคลาสสิคออกชมพูนิดๆ แต่ที่ติดใจก็คือความชุ่มชื้น ไม่ได้ฉ่ำเวอร์เหมือนลิปเกาหลี แต่ทาแล้วไม่แห้ง สีแน่นติดทนนาน วันไหนปากป่วยแต่อยากจัดลิปแดงต้องตัวนี้เลย

 

5. Etude House Play 101 Pencil – #23 (Glossy)

IMG_4754

มาปิดท้ายกันที่แบรนด์เกาหลีราคาย่อมเยากันดีกว่า ดินสอสีนี้จริงๆเค้ามีพวกพ้องอีกกว่า 50 สีเลยค่ะ ใช้แต่งได้ทั้งหน้าเลยด้วย สำหรับเบอร์นี้เป็นเนื้อกลอสซี่เหมาะกับการทาปากค่ะ สีแดงเบอร์กันดีที่ใช้แต่งลุคแวมพ์ได้แซ่บเชียวล่ะค่ะ หรือจะแต่งหน้าน้อยๆ ตบด้วยลิปตัวนี้เบาๆก็ได้อารมณ์สาวเกาหลีเลยค่า

 

เป็นยังไงกันบ้างคะสาวๆ หวังว่าสาวๆจะเจอสีแดงที่ถูกใจกันน้า

เขียนโดย Teddyduchess