7 เคล็ดลับดีๆในการ ‘กำจัดขนให้สิ้นซาก’ เพื่อผิวเรียบเนียน เอาให้เกรียนกันไปเลย!!

‘เส้นขน’ เป็นสิ่งที่ขึ้นมาได้ตั้งแต่หัวจรดเท้า ซึ่งบางทีก็ไม่เป็นที่ต้องการ ทำให้สาวๆหลายคนกังวลใจ แถมไม่รู้จะเอามันออกไปยังไงด้วย!! Girlsallaround.com ได้เอาเคล็ดลับกำจัดขนตามส่วนต่างๆมาฝากแล้วจ้ะ

 

1. เตรียมตัวก่อน

5athomeremediestogetridofunwantedfacialhair

สาวๆต้องเตรียมผิวให้แข็งแรงที่สุดก่อนกำจัด เพราะขั้นตอนต่างๆทั้งการแว็กซ์ การถอน หรือโกนย่อมทำร้ายผิวอยู่แล้ว ทางที่ง่ายที่สุดคือบำรุงเพิ่มความชุ่มชื้นค่ะ และงดการใช้ครีมหรือสารต่างๆที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวก่อน

 

2. ทำเองที่บ้านก็ได้

bg-wax

หากสาวๆกำจัดขนคิ้วบนใบหน้าด้วยแหนบ ให้หมั่นถอยออกมาจากกระจกเพื่อเช็คผลงานเรื่อยๆ ไม่งั้นอาจจะถอนเพลินจนไม่เท่ากันได้ หรือหากสาวๆจะแว็กซ์ด้วยตัวเอง ให้เช็คอุณหภูมิดีๆก่อนทาแว็กซ์นะคะ

 

3. เส้นขนบนใบหน้า

How-to-get-rid-of-unwanted-hair

หากสาวๆต้องการเอาเส้นขนบนใบหน้าออก ให้รอเส้นขนให้ยาวขึ้นมาอย่างพอประมาณ (สัก2-3 อาทิตย์หลังจากที่เพิ่งเอาออกไป) สำหรับคิ้ว ให้สาวๆเลือกแบบคิ้วที่ต้องการและเข้ากับรูปหน้าก่อนจะไปหาช่าง เพื่อจะได้ไม่รู้สึกพลาดนะจ๊ะ

 

4. ขนที่หลัง ขนแขน ขนขา

waxing

สำหรับขนที่หลัง ขนแขน และขนขา การแว็กซ์ถือเป็นวิธีการแก้ปัญหาที่ดีที่สุด แค่เพียงทาแว็กซ์บางๆลงไปบนผิวแล้วใช้แผ่นแปะแล้วดึงออกย้อนแนวขน

 

5. ขนรักแร้ ขนท้อง และขนตรงหัวแม่เท้า

armpitwax600x300

สำหรับพื้นที่เล็กๆ ให้สาวๆใช้แว็กซ์แบบแข็งดีกว่า แว็กซ์แข็งจะละลายได้ในอุณหภูมิที่ต่ำ แถมสาวๆสามารถดึงออกมาแล้วแปะเพื่อดึงใหม่อีกครั้งก็ได้

 

6. เส้นขนตามแนวบิกินี่

bikini-waxing

ถ้าสาวๆสามารถทนความเจ็บปวดได้มากพอ แนะนำให้แว็กซ์ขนบริเวณนั้นเองที่บ้านเลยค่ะ โดยทาแว็กซ์ตามแนวขนแล้วดึงออกแบบย้อนขน สาวๆควรทำจากข้างนอกเข้ามาข้างในด้วยนคะ เพราะถ้าหากสาวๆพอใจกับมันเมื่อไหร่ ก็สามารถหยุดได้ทันทีโดยไม่ต้องกลัวว่าจะดูน่าเกลียด

 

7. หลังจากแว็กซ์

aloe-vera-woman

ในตอนแรกสาวๆควรหลีกเลี่ยงการบำรุงผิวโดยตรงค่ะ เพราะอาจจะเป็นการรบกวนผิวหนัง ให้ลองทานยาแก้ปวดเพื่อป้องกันอาหารอักเสบ หลังจากที่อาการแสบแดงลดลง จึงค่อยบำรุงผิวด้วยโลชั่นที่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้แบบเบาบางค่ะ

 

อีกสิ่งหนึ่งที่สาวๆควรศึกษาก็คือเรื่องของอุปกรณ์ที่ใช้นะคะ และที่สำคัญหากสาวๆคนไหนไม่มั่นใจ หรือไม่เชี่ยวชาญที่จะทำเองก็ให้ปรึกษาผู้เชื่ยวชาญเพื่อป้องกันความผิดพลาด เพราะถ้าพลาดขึ้นมานี่ต้องรอนานเลยนะ กว่าขนจะขึ้นมาอีก!!

 

แปลและเรียบเรียงโดย raraROBYN

ที่มา makeup