บอกลามื้อดึกสุดอ้วนง่ายๆแค่ทำตามนี้!

เดินหน้าไดเอทอย่างตั้งใจ อย่าให้แผนสะดุดเพราะอดใจไม่ไหวกับของว่าง(ผิดเวลา)ที่หลายคนเผลอกินในช่วงดึกของวันหยุดสุดสัปดาห์ระหว่างเพลิดเพลินกับละครหรือซีรีส์เรื่องโปรดเลยนะคะ แต่การบอกลามื้อดึกไม่ใช่เรื่องยาก แค่ทำตามกฎเหล็ก 3 ข้อที่เรานำมาบอกต่อกัน ใจแข็งเข้าไว้ค่ะสาวๆ

 

133441

 

 

ให้ความสำคัญกับมื้อหลักระหว่างวัน
ไม่ว่าจะยุ่งแค่ไหนต้องพยายามรับประทานให้ครบทุกมื้อและอย่ารีบร้อน การทานเร็วๆ นั้นผิดสุขลักษณะ นำมาซึ่งการหิวในช่วงดึก และทำให้การเผาผลาญต่ำลงด้วย สัดส่วนในแต่ละมื้ออาหารที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำคือ ทานพอดีๆ ในมื้อเช้า มื้อกลางวันสามารถจัดหนักได้ และเบาๆ ในมื้อเย็น อาจมีของว่างได้ตามความเหมาะสม

อย่าให้อารมณ์กำหนดการกิน
ก่อนจะเปิดตู้เย็นต้องถามตัวเองให้ดีว่าหิวจริงหรือเปล่า สาวๆ หลายคนเผลอรับประทานอาหารในเวลากลางคืนเพราะอารมณ์ล้วนๆ อาจจะเครียด เศร้า เหงา หรือเบื่อ ดังนั้นควรหาสาเหตุและแก้ไขมันนอกห้องครัวเท่านั้น

ตั้งเวลาเตือนให้ทุกมื้อตรงเวลา
โดยเฉพาะในมื้อเย็นต้องจัดการให้เรียบร้อยก่อนเข้านอน 2-3 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อย ซึ่งจะช่วยให้การย่อยและการเผาผลาญไขมันเป็นไปอย่างเต็มประสิทธิภาพก่อนที่เราจะรับอาหารใหม่เข้าสู่ร่างกายในมื้อเช้าของวันถัดไป โบนัสคือช่วยให้การนอนหลับมีคุณภาพดียิ่งขึ้น สำหรับใครที่อดของว่างยามดึกไม่ได้จริงๆ แนะนำให้เปลี่ยนมาเป็นชาสมุนไพรสักแก้วจะเวิร์กกว่าเยอะเลยค่ะ

 

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก ChicMinistry

Comments

คอมเม้นกันหน่อย